ที่สุดแห่งไวรัล เพจ ‘ไดโนเศร้า’ ไลค์นับแสนแค่ข้ามคืน ปรากฏการณ์ความเศร้าที่คนดังยังติดตาม

ไดโนเศร้า

ที่สุดแห่งไวรัล เพจ ‘ไดโนเศร้า’ ไลค์นับแสนแค่ข้ามคืน ปรากฏการณ์ที่ทุกวงการกดติดตาม

เรียกว่าเป็นปรากฏการณ์ “ไดโนเศร้า” ไปทั่วทั้งโลกออนไลน์ ที่ได้เห็นคนแชร์โพสต์ของเพจนี้ ในเรื่องความรักเศร้าๆ แต่ชวนฮา ที่ทำเอาหลายคนงงว่า “ไดโนเศร้า” คืออะไร

เพจ “ไดโนเศร้า” เปิดมาตั้งแต่วันที่ 19 พฤศจิกายน นำเสนอเนื้อหา ระบายเรื่องความรักที่ส่วนใหญ่ แอดมินมักจะต้องรอคอยการตอบข้อความของเธอ โดดเด่นตรงที่ แม้จะไม่สมหวัง แต่ก็เป็นความรักที่ไม่มูฟออน ยังคงรอคอยให้เธอตอบกลับมา และสร้างความแตกต่างกับเพจอื่นๆ ตรงที่ เพจอื่นๆ อาจจะมีคอนเทนต์ให้เห็นวันละไม่กี่โพสต์ แต่กับไดโนเศร้าแล้ว โพสต์ถี่ระดับครึ่งชั่วโมงครั้งก็มี จนทำให้หลายคนแอบแซวว่า ให้เก็บมุขไว้เล่นวันอื่นบ้าง

ความฮอต โจษจัน จนทำให้มีคนกดไลค์จำนวนมาก โดยเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 4 ธันวาคม มีคนกดไลค์อยู่ราว 148,000 คน ในไม่ถึงเดือน ก่อนที่ข้ามคืน เพจไดโนเศร้า จะมีคนไลค์มากถึง 330,502 คนในเวลา 09.20 น. (5 ธันวาคม) เข้าไปแล้ว

“ไดโนเศร้า” ยังไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ ไม่เฉพาะในเฟซบุ๊ก แต่ในทวิตเตอร์ก็ยังมีคนนำเรื่องของไดโนเศร้า ไปโพสต์ต่อ และมีคนถามต่อๆ กันว่า ใครเป็นแอดมินของเพจ ทั้งยังมีคนเปิดเพจในชื่อคล้ายๆ กัน อย่าง “ไดโนแซ่บ” และ “ไดโนสู้” อีกด้วย

ความฮาของโพสต์ต่างๆ ยังได้รับความสนใจจากคนดังในวงการต่างๆ ที่เข้ามาร่วมกดติดตามเพจ และ คอมเมนต์สร้างความฮือฮามาแล้วไม่น้อย อาทิ โพสต์ที่ว่า “โอ้ย เจ็บไปทั้งหัวใจ แต่ทนได้ค้าบบบบ” ก็มี นักร้องสาว โบกี้ ไลออน เจ้าของเพลงลงใจ สุดฮิต มาร่วมคอมเมนต์เองว่า “ค้าบ” หรือจะเป็น แม็กซ์ เจนมานะ ที่มาแจมเมื่อ ไดโนเศร้าโพสต์ว่า “ยืนดูพี่แม๊กซ์ร้องวันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า ส่วนเธอวันหนึ่งหายไปเข้าห้องน้ำ ปัจจุบันผ่านไป 3 เดือน 18 วัน เธอยังไม่กลับมาเลย งื้อ ก็บอกอย่ากินน้ำเยอะไง” ที่หนุ่มแม็กซ์มาขำๆ ว่า “ห้องน้ำเธออยู่เทือกเขาหิมาลัยหรอวะ”

เช่นเดียวกับนักร้องสาว อิ๊งค์ วรันธร, เจนนิษฐ์ BNK48 ก็มาไลค์และประกาศว่า “ติดตามอยู่” รวมถึง บีมบีม ฟีเวอร์ ด้วยเช่นกัน ยังมี วันเดอร์เฟรม ที่เข้ามาคอมเมนต์ว่า “ฝันดีไอต้าวความเศร้า”

อิ๊งค์ วรันธร เข้ามาคอมเมนต์
whal&Dolph นักร้องดัง
วันเดอร์เฟรม
บีมบีม ฟีเวอร์
แม๊กซ์ เจนมานะ

ไม่รวมเพจต่างๆ ที่เข้ามาคอมเมนต์รัวๆ เช่นกัน อาทิ เพจเคเอฟซี, ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา, Garena ROV Thailand, หนุ่มจืด, วุ้นแปลภาษา, Slang A-hO-lic, มุนิน และ เบ๊น อาปาเช่ หรืองานเทศกาลอย่าง Thailand Moblie Expo ที่เข้ามาแซวว่า “โพสต์ถี่แบบนี้ มีมือถือกี่เครื่องครับเนี่ย”

ล่าสุด ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการคนดัง ยังได้ออกมาโพสต์ฝากร้าน ในเพจดังกล่าวด้วยเช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ธอส. รับรางวัล ITA Awards ประจำปี 2563 คะแนนสูงสุดอันดับ 1 ต่อเนื่อง 4 ปีซ้อน ที่ 99.60 คะแนน
บทความถัดไป‘ผอ.สนภ.4’ลงพื้นที่พัทลุง เยี่ยมปชช.ประสบอุทกภัย พร้อมมอบถุงยังชีพให้ชาวบ้าน