เปิดปมดราม่า ชุดไปรเวต ผอ. ปะทะ น.ร. เดือด ก่อนมาสู่ #เทพล่ม

เปิดปมดราม่า ชุดไปรเวต ผอ. ปะทะ น.ร. เดือด ก่อนมาสู่ #เทพล่ม

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกทวิตเตอร์มีการติดแฮชแท็กเทพล่ม (#เทพล่ม) ซึ่งเป็นผลพวงจากกลุ่มนักเรียนเลวรณรงค์ให้สวมชุดไปรเวตไปโรงเรียน เพื่อเรียกร้องให้ยกเลิกเครื่องแบบนักเรียน

เนื่องจากเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม วันเปิดเรียนใหม่ที่นักเรียนนัดใส่ชุดไปรเวตประท้วงบังคับแต่งชุดนักเรียน ปรากฏว่า โรงเรียนเทพศิรินทร์ร่มเกล้าไม่ค่อยมีนักเรียนใส่ชุดไปรเวตไป

ถัดมาเช้าวันที่ 2 ธันวาคม รองผู้อำนวยการยืนพูดหน้าเสาธงว่า โรงเรียนดี นักเรียนไม่ไปลดทอนศักดิ์ศรีด้วยการใส่ชุดไปรเวต

วันที่ 3 ธันวาคม นักเรียนนัดกันไม่ใส่ชุดนักเรียน ทำเอาผู้อำนวยการต้องเรียกไปชี้แจง เกิดการตอบโต้จากนักเรียน โดยเฉพาะนักเรียนหญิงคนหนึ่งที่ยืนพูดต่อหน้าผู้อำนวยการโรงเรียนในชุดขาว กลายเป็นคลิปกระแสเป็นเทรนด์ฮิต

ปกติครูจะชอบบอกว่า เราคืออนาคตของชาติ คืออนาคตของยุคต่อไป ถ้าในวันนี้ พวกเราคือเจนใหม่ คือยุคของเรา ก็รู้สึกว่าไม่ควรขัดขวางความเจริญในโลกของเรา เราไม่ควรติดอยู่ในความคิดที่ล้าหลังแล้ว ก็อย่างที่เรารู้ ว่าโลกหมุนไปข้างหน้า คงไม่มีหมุนถอยหลัง
ข้อความบางตอน

จุดประสงค์ที่เราขอใส่ชุดไปรเวต พวกเราต้องการยกเลิกการบังคับการใส่ชุดนักเรียน ย้ำนะคะว่า เป็นการยกเลิกบังคับใส่ชุดนักเรียน ไม่ได้หมายความว่าไม่ใส่ชุดนักเรียนเลย

ที่บอกว่าการใส่ชุดไปรเวตมีความเหลื่อมล้ำ แล้วการใส่ชุดนักเรียนไม่เหลื่อมล้ำตรงไหน ตราบใดที่ยังมีการประกาศขอชุดนักเรียนมือสองที่ขาดแคลนอยู่ เราก็จะยังให้ชุดนักเรียนเป็นความเหลื่อมล้ำ

หรือคุณจะบอกว่า การใส่ชุดไปรเวตเดี๋ยวมีการบลั๊ฟกัน เดี๋ยวมีการอวดว่าคนนี้แต่งดีกว่าคนนี้ ของพวกนี้ไม่ได้อยู่ที่การแต่งกาย มันอยู่ที่จิตใจและสามัญสำนึกค่ะ

ปัญหาที่เทพศิรินทร์ร่มเกล้าเจอมาตลอด น้อยครั้งที่เราจะเจอการดูถูกโดยนักเรียนด้วยกัน แต่เราจะเจอการดูถูกจากคนเป็นครู

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รัสเซียเริ่มฉีดวัคซีนต้านโควิด สปุตนิก วี ให้ ปชช.กลุ่มเสี่ยงล็อตใหญ่ ที่ 70 คลินิกทั่วกรุง
บทความถัดไปหลายชาติพาเหรดขอร่วมทุน กกท. เนรมิตศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติใหม่