โซเชียลติงการสัมภาษณ์ ‘เกรซ กาญจน์เกล้า’ แนะเคารพความเป็นมนุษย์ อย่าให้ LGBTQ+ กลายเป็นความตลก

คลิปวิดีโอความยาว 17 วินาทีจากแอพพ์ TikTok เผยให้เห็นนาทีสัมภาษณ์นักแสดงสาว เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า ที่กล่าวถึงซีรีส์เรื่องใหม่ของเธอ กำลังเป็นที่พูดถึงในทวิตเตอร์

โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งนำคลิปดังกล่าวมาเผยแพร่ พร้อมระบุว่า ห้ะ ขอล้อง จะบ้งตั้งแต่ละครยันนักแสดงเลยหรอ ซึ่งมีผู้รีทวีตต่อไปมากกว่า 19,000 ครั้ง โควทไปแสดงความเห็นอีกมากกว่า 900 ครั้ง โดยเฉพาะในประเด็นการสวมบทบาทเป็นกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ หรือ LGBTQ+ ซึ่งเกรซระบุว่า วันนี้เราสวมบทเป็น LGBTQ+ ผมเราก็ม่วง ฉี่เราก็ม่วง (หัวเราะ)” โดยเสียงคนสัมภาษณ์แทรกเข้ามาว่า ไม่ได้ หาเรื่องให้ตัวเองเหรอ

ก่อนเกรซจะบอกว่า “ล้อเล่น ล้อเล่น”

ต่อมา ผู้ใช้ทวิตเตอร์คนดังกล่าวยังระบุว่า LGBTQ+ มีไว้แค่สร้างความบันเทิงขบขันอะเนอะ พร้อมนำอีก 1 คลิปซึ่งเป็นคลิปที่เกรซ กาญจน์เกล้า ฝากถึงซีรีส์ใหม่ให้แฟนๆ ช่วยติดตาม พร้อมระบุว่า ฉันเป็นทรานส์ เพื่อนกว่า 80% ตอนนี้คือทรานส์ ถามว่าเค้ามีจริตแบบนี้กันไหม ไม่นะ stereotype เกิน

 

เมื่อข้อความทั้งหมดเผยแพร่ออกไปได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์จำนวนมากแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์การแสดงออกของเกรซ กาญจน์เกล้า อาทิ ไม่เข้าใจอย่างหนึ่งคือเวลาหนังมีบท LGBTQ+ เป็นตัวเอก ทำไมไม่เอาคนที่เป็นมาเล่น เอาคนที่ไม่ใช่มาเล่นเขาก็ไม่เข้าใจถึงวิถีจริงๆ ของ LGBTQ+ มันถึงได้มีอะไรบ้งๆ ออกมาแบบนี้, อย่าทำแบบนี้แล้วตอกกลับทีหลังว่าล้อเล่นค่ะ มันไม่ตลกเลย เหมือนมุกตลกสมัยก่อนที่พอเล่นประเด็นเพศที่สามแล้วเป็นเรื่องขบขันอะ ทั้งๆ ที่จริงๆ คือไม่เลย อย่าบอกว่าตัวเองสวมบทเป็น LGBT+ ถ้ายังไม่เข้าใจนิยามของมันจริงๆ ค่ะ เพราะมันทำให้คุณดูเป็นคนใจแคบมากเลย..เนอะ, กะเทยจริงๆ ไม่ได้ดีดขนาดนี้นะคะ มุมมองที่เกรซมองกะเทยคือต้องตลก ต้องดีด ต้องโดกเดกขนาดนี้เลยหรอ, ดูพยายามตลก, ตัวนักข่าวที่สัมฯ เค้ายังรู้เลยว่าาพูดแบบนี้คือจะหาเรื่องให้ตัวเองหรอ และก็ใช่ เกรซ เธอหาเรื่องให้ตัวเองจริงๆ พูดแบบไม่คิดแล้วตบท้ายด้วยคำว่าล้อเล่นนี่โคตรเกลียดเลย บ้ง บ้ง บ้ง, อาจจะผิดที่คนบรีฟงานนะ เหนื่อยแทนเกรซ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon