คุยกับแอดมินเพจ ‘ไดโนเศร้า’ กับที่มาความไม่มูฟออน ปรากฏการณ์ฟีเวอร์ของ ‘ชาวคลั่งรัก’

คุยกับแอดมินไดโนเศร้า

เปิดใจแอดมิน ‘ไดโนเศร้า’ กับที่มาความไม่มูฟออน เพจใหม่มาแรงของชาวคลั่งรัก

คุยกับแอดมินไดโนเศร้า – “ไดโนเศร้า” นับเป็นเฟซบุ๊กแฟนเพจหนึ่ง ที่เรียกว่ามาแรงที่สุดในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ที่หลายคนมักได้เห็นผ่านหน้าวอลล์ จากกลุ่มคนอกหักรักคุด แต่ไม่มูฟออน

ไม่ถึง 1 เดือน หลังจากเปิดเพจมาเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ปัจจุบันนี้ มีคนกดไลค์มากกว่า 748,306 คน (14 ธันวาคม) ขยันอัพเดตคอนเทนต์ เรียกว่ารายครึ่งชั่วโมง จนหลายคนให้ความสนใจ รวมไปถึงเหล่าคนดัง อย่าง อิ๊งค์ วรันธร, เจนนิษฐ์ BNK48, วันเดอร์เฟรม, แม๊กซ์ เจนมานะ หรือบีมบีม ฟีเวอร์

ทั้งยังมี เพจคล้ายกัน ที่ตั้งขึ้นมาล้อกับเพจดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็น ไดโนเสือก ไดโนแซ่บ และ ไดโนสู้

ที่สุดแห่งไวรัล เพจ ‘ไดโนเศร้า’ ไลค์นับแสนแค่ข้ามคืน ปรากฏการณ์ความเศร้าที่คนดังยังติดตาม

มติชน ออนไลน์ ได้ขอเวลานอก พาไปรู้จักแอดมินเพจ “ไดโนเศร้า” ไขข้อข้องใจที่มาของเรื่องความรักของคนไม่มูฟออน

จุดเริ่มต้นของเพจ “ไดโนเศร้า” นั้น แอดมินเล่าว่า เกิดจากการทำขึ้นมาแกล้งเพื่อนเฉยๆ ตั้งใจไว้โพสต์สเตตัสแซวเพื่อน ลงมุขทั่วไปขำๆ อ่านกันเฉพาะในกลุ่มเพื่อน แต่อยู่ดีๆ ก็มีคนแชร์ออกไปเยอะมาก เรียกว่าไวมาก จนทีมงานได้แต่งงว่า ทำไมเข้ามาคอมเมนต์ มาแชร์กันเยอะขนาดนี้ แบบที่เรียกว่า “วูบเดียวตู้มเดียว” เลย

“คนตอบรับเยอะมาก ก็ดีใจ เพราะมันเกินคาดมากๆ งงกันทั้งตัวเองและก็คนรอบตัว”

เห็นยิงมุขถี่ขนาดนี้ ปัจจุบัน “ไดโนเศร้า” มีแอดมินของเพจอยู่ 2 คน โดยมีอีก 1 คน ที่มาช่วยดูหลังบ้านของเพจเฟซบุ๊กให้

คอนเซ็ปต์ง่ายๆ ของเพจนี้นั้น แอดมินบอกว่า “ขอเป็นความคลั่งรักอยู่ฝ่ายเดียว ไม่ได้ไปคุกคามเธอแต่เราคลั่งในหัวตัวเองแล้วอยากระบายออกมา” กว่าจะได้สักมุข ที่แฟนๆ ห่วงว่าเล่นถี่มุขจะหมดนั้น แอดมินบอกว่า แล้วแต่อัน บางทีขับรถไปนั่นเจอนี่ ก็เอามาผูกเรื่อง จดๆ ไว้ กลับบ้านมาก็ใส่ บางอันก็นั่งลบๆ พิมพ์ๆ ใหม่นานเลย เพราะพอของมันล้น ก็จะเผลอพิมพ์ไม่รู้เรื่อง หรือมีคอนเซ็ปต์แล้วนึกมุขไม่ออก ก็คิดนาน

เปิดมาไม่นาน ก็ไวรัล มีเหล่าคนดังไปร่วมคอมเมนต์รัวๆ ทั้งแวดวงวิชาการและบันเทิง เรื่องนี้ ไอ้ต้าวไดโนเศร้า บอกว่า “ประทับใจ และเป็นเกียรติมากครับ ที่เข้ามาคลายเครียดกัน แค่เข้ามาดูเพจผมแล้วไม่บล็อกไป ผมก็ดีใจแล้วครับ 555” และยังพูดถึงมุขเพลงต่างๆ ที่เจ้าของเรื่องเข้ามาโพสต์ไว้ว่า “ไม่ได้คิดว่าเจ้าของเพลง หรือศิลปินจะเข้ามาตอบ ทุกๆ สเตตัสของเรา เรียกได้ว่าไม่มีการเตรียมการอะไรทั้งสิ้นเลย อยากจะโพสต์ ก็โพสต์เลยไม่ได้คิดเลย ว่าเจ้าของเพลงจะเห็นหรือจะเข้ามาคอมเมนต์”

หลังจากฮิต ฟีเวอร์ “ไดโนเศร้า” บอกว่า เท่าที่เห็นคนที่เข้ามาคอมเมนต์ส่วนใหญ่ 70% ก็เหมือนอกหัก อาจจะไม่เชิงอกหักทั้งหมด แต่มีทั้งแอบรัก แอบชอบ ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจนก็ด้วย แต่ส่วนมากจะยังไม่สมหวัง

“จริงๆ ดีใจมากๆ นะ ที่มีคนชื่นชอบติดตามกันเยอะขนาดนี้ แต่ถ้าประทับใจที่สุดก็คงจะเป็น inbox จากลูกเพจเรา ที่ทักเข้ามาคุยทักเข้ามาบอกว่า ขอบคุณเรามากที่ทำเพจนี้ขึ้นมา มันช่วยทำให้เขาดีขึ้นจากอาการเศร้า ไม่ได้รู้สึกว่าเศร้าแค่คนเดียว รู้สึกเหมือนมีเราเป็นเพื่อนอยู่ด้วยตลอด”

ส่วนเพจไดโน… ที่เปิดตามขึ้นมาจำนวนมากนั้น เจ้าไดโนเศร้า บอกว่า “อึ้งครับ”

ก่อนจะขยายความว่า อึ้งว่าทำไมถึงมีไดโนเกิดขึ้นมาเยอะขนาดนี้ จริงๆ เราก็มีเข้าไปดูบ้าง ไดโนอื่นๆ ที่น่ารักๆ ก็มี แต่ไดโนที่ทำเพจใช้คำหยาบคายคอนเทนต์ที่มีความรุนแรงเข้ามาเกี่ยวอันนี้ เราไม่เห็นด้วยครับ ไม่สนับสนุนเลย เราทำแค่เพจไดโนเศร้าเพจเดียวครับ ไดโนอื่นๆ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเลย แค่ไดโนเศร้าเพจเดียวก็ไม่มีเวลาจะนอนแล้วครับ

แอดมิน “ไดโนเศร้า” ยังทิ้งท้ายว่า “อยากให้เป็นเพจนี้ เป็นเพจที่สร้างรอยยิ้มให้ชาวคลั่งรัก แอบรัก อกหัก ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน ต่อไป อย่างน้อยก็มีเราที่อยู่ข้างๆ คุณ ในวันที่เขาไม่สนใจ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ธ.ก.ส. มีให้ลุ้นอีก 19 ล้าน ออกรางวัลออมทรัพย์ทวีโชคระดับประเทศ 23 ธ.ค.นี้
บทความถัดไปกลุ่มนักเรียนเลว ถาม เข้าแถวไปทำไม? จวก รัฐบาลไม่แยแส PM 2.5-ร.ร.แย่ ปล่อยเด็ก ‘ดมฝุ่นหน้าเสาธง’