วิจารณ์หนัก! จนท.มธ. ติดป้ายไล่ม็อบ ‘คณะโจร’ ออกจากไทย อ้างความเห็นส่วนบุคคล

วิจารณ์หนัก! เจ้าหน้าที่ มธ. ติดป้ายไล่ม็อบ ‘คณะโจร’ อ้างความเห็นส่วนบุคคล

เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ ในหมู่นักศึกษา บุคลากรมหาวิทยาลัย และคนทั่วไปไม่น้อย เมื่อเจ้าหน้าที่กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้แปะกระดาษสีเหลือง พร้อมข้อความไว้ที่คอมพิวเตอร์ และปรินเตอร์ของโต๊ะทำงาน โดยมีเนื้อหาว่า

“ไม่รักพ่อก็ไม่ต้องอยู่แผ่นดินพ่อ ไม่รักสถาบันก็ออกไปจากประเทศไทย จะรอดูจุดจบพวกเนรคุณแผ่นดิน วันที่ไม่มีแผ่นดินอยู่ หรือติดคุก พวกม็อบ 3 กีบ คณะโจรเบื๊อก 63 ไพร่ชั่ว เลวชาติ …” ซึ่ง ผู้เผยแพร่ภาพดังกล่าวนั้น ได้นำมาโพสต์ พร้อมข้อความว่า

“สิทธิส่วนบุคคล vs งานบริการ
จากการสอบถามและได้เข้าไปดูแล้ว พบว่าฝ่ายการนั้นบอกว่า “เป็นความเห็นส่วนบุคคล” ในขณะเดียวกันที่งานบริการนั้นหรือฝ่ายกิจการนักศึกษา จะถือว่าเลือกปฎิบัติหรือไม่กับการที่แสดงจุดยืนเช่นนี้
ขอให้คนที่อ่านพิจารณากันเอาเองเรื่องสิทธิเสรีภาพส่วนบุคคลและงานบริการให้นักศึกษา
แต่สำหรับพี่ ๆ ในห้องคนอื่น ๆ ก็เตือนแล้วและไม่อยากไปยุ่งเพราะเขามองว่าสิทธิส่วนบุคคล ทางกองกิจบอกเขาแล้ว
(เข้าไปถ่ายมาวันนี้)”

ในเรื่องนี้ เมื่อเฟซบุ๊ก Thammasat Today ได้นำมาเผยแพร่ต่อ ทำให้หลายคนถกเถียง ถึงความเห็นส่วนตัวและงานบริการ เมื่อเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวอยู่ในส่วนของงานบริการนักศึกษา บางส่วนมองว่า ผิดข้อบังคับของมหาวิทยาลัย ว่าด้วยจรรยาบรรณของบุคลากรและอาจารย์ พ.ศ. 2551 ทั้งยังขอให้ อาจารย์คณะนิติศาสตร์ เข้ามาอธิบายกรณีดังกล่าว และมองว่า กระดาษ และคอมพิวเตอร์นั้น ไม่ใช่อุปกรณ์ส่วนบุคคล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เท่าพิภพ’ ยก 5 แนวคิด แก้ปัญหา ‘ค้าประเวณี’ ชวน ร่วมโหวต ทางที่เหมาะสมไทย
บทความถัดไป“ก้าวไกล” ล็อกเป้ายำ ‘3 พี่น้องค่ายทหาร’ ในศึกซักฟอก เหตุฉุดประเทศดิ่งเหว