ดราม่าหนัก! หลังพิมรี่พายบุกขึ้นดอยทำซึ้งมอบของขวัญวันเด็ก ด้านชาวเน็ตขุดหลักฐานมีทั้งไฟ-โรงเรียน

ดราม่าพิมรี่พาย

ดราม่าหนัก! หลังพิมรี่พายบุกขึ้นดอยทำซึ้งมอบของขวัญวันเด็ก ด้านชาวเน็ตขุดหลักฐานมีทั้งไฟ-โรงเรียน

ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Chanokporn Yomsung ได้ออกมาโพสต์สวนกระแสโซเชียลวันเด็ก เมื่อเธอออกมาบอกว่าบ้านแม่เกิบ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ โดยเธอได้ระบุว่า

“บ้านแม่เกิบ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ถนนเข้าหมู่บ้าน แม่เกิบ, น่าจะมีดาวเทียมอยู่แล้ว, มีโรงเรียน เด็กๆได้เรียนหนังสือ ไม่ใช่อยู่ไปวันๆ แบบมองไม่เห็นอนาคต, มีไฟส่องสว่างอยู่ก่อนแล้ว จากทางมูลนิธิวิจัยและพัฒนาเพื่อคุณภาพชีวิต+กลุ่มจำปีเหล็ก TLC Group และสถาบันวิจัยสังคมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ดูๆแล้วหมู่บ้านมีการเข้าถึงจากหน่วยงานของรัฐ เอกชน มูลนิธิต่างๆ บ้างแล้วในระดับหนึ่ง”

ซึ่งก็มีชาวเน็ตตาดีจำนวนไม่น้อยที่ออกมาคอมเม้นต์เชิงเดียวกันว่าบนดอยดังกล่าวนั้นไม่ได้กันดารเหมือนกับในคลิปวิดีโอของเน็ตไอดอลสาว ข้างบนนั้นพอมีไฟฟ้าและโรงเรียนบ้างแล้ว

นอกจากนี้ ทางเพจมูลนิธิวิจัยและพัฒนาเพื่อคุณภาพชีวิตเคยโพสต์ข้อความไว้วันที่ 14 ธันวาคม ปี 2563 ที่ระบุว่าทางมูลนิธิได้ทำการสำรวจและติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ที่ บ้านแม่เกิบ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ไปแล้วกว่า 51 ครัวเรือน โดยได้รับการสนับสนุนจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยและคณะ ยังได้จัดกิจกรรมการเรียนรู้เพื่อสร้างอาชีพให้กับชาวบ้านบนดอยอีกด้วย

ที่มา : ข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon