ไรเดอร์ถูกเท สั่งอาหารแล้วหนี อัดคลิปโซ้ยข้าวผัดกุ้ง จานละ400 โชว์ ชาวเน็ตแห่ชอบใจลีลา

ไรเดอร์ถูกเท สั่งอาหารแล้วหนี อัดคลิปโซ้ยข้าวผัดกุ้ง จานละ 400 โชว์ ชาวเน็ตแห่ชอบใจลีลา

เข้าไปกดชมกันแล้ว มากกว่า 3 แสนครั้ง ในเวลาไม่ถึงวัน เมื่อ ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้นำเอาคลิปวิดีโอของหนุ่มพนักงานส่งอาหาร ที่ถูกลูกค้าเทอาหาร จนต้องมานั่งกินข้าวผัดกุ้ง โดยว่า

“เดี๋ยวนี้ยังมีคนสั่งอาหารแล้วเทเขาแบบนี้อยู่อีกหรอ ทำไมนิสัยเสียแบบนี้วะ คนนี้โดนไป 400 เลยต้องมานั่งแดกโชว์ คือแนะนำไรเดอร์ไปเปิดช่องยูทูป แดกโชว์ไปเลยค่ะ หาตังช่องทางใหม่ ไหนๆก็ต้องกินเองละ แล้วบอกพิกัดอีคนสั่งด้วย”

โดย ไรเดอร์หนุ่ม ที่กินอย่างเอร็ดอร่อย เคี้ยวเต็มๆคำ พูดว่า “400 กว่าบาท ลูกค้าสั่ง ติดต่อไม่ได้ อยู่คอนโดแห่งหนึ่ง ตอนแรกติดต่อได้ ครั้งที่ 2 ปิดเครื่อง นั่งรอ 30 นาที ถ้าโดนคนอื่น ลำบากแน่ ยังดีที่ยังโดนผม …ไม่ได้คิดอะไรหรอก บางคนส่งอาหาร 10 ตัว ได้เงินไม่ถึง 500 บาท ฝากไว้ให้คิดด้วย พวกสันดานอัปรีย์ อร่อย ขอบคุณมาก”

ADVERTISMENT

เล่นเอาคนต่างเข้าไปคอมเมนต์รัวๆ ว่า ไม่น่าจะมีพฤติกรรม การหลอกพนักงานส่งอาหารอีกแล้ว แต่ที่หลายคนติดอกติดใจ ก็คงจะเป็นลีลาการกินอาหารของไรเดอร์ ที่ทำเอาหิวไปตามๆกัน รวมทั้งติดตามให้คำแนะนำว่า แอพพลิเคชั่นต่างๆ ควรจะหาวิธีป้องกันลูกค้าที่ยกเลิกแบบนี้ได้แล้ว เพราะไรเดอร์ไม่สามารถนำไปคืนร้านได้ ส่วนอีกฝั่งหนึ่ง ก็มีการถ่ายทอดประสบการณ์ ที่เคยถูกไรเดอร์ให้รอนานหลายชั่วโมง จนต้องยกเลิกเช่นกัน อาทิ

“จริงๆ​บางคนที่เทเพราะต้องรอนานค่ะ เราเคยรอนานสุด3ช.ม พอดูพิกัดคนส่งออกจากร้านมาแล้ว แต่ไปหยุด​นิ่งที่ไหนสักแห่ง โทรไปก็ไม่รับ แต่เราก็พยายาม​รอ จนผ่านไปเกือบ 2 ช.ม​ เราเลยตัดสินใจ​รายงานไปที่คนขับสังกัดอยู่ จนเวลาผ่านไปอีก 1 ช.มคนขับก็โทรมาว่ามาส่งอาหารแล้ว แต่เราไม่อยู่​บ้านแล้ว ”

“ลูกค้าที่เทเขา ทำกับเขาแบบนี้ บริษัทสมควรปรับเงินจริงๆครับ
เพราะทำให้ไรเดอร์ได้รับความเสียหายเต็มๆ สั่งของแล้วเทกันแบบนี้ แย่มากครับ”

“สรรหาสั่งมาก ข้าวผัดกุ้ง400 มีปัญญาสั่งแต่ไม่มีปัญญาจ่าย งง”

“ลูกค้าพรรค์นี่มันก็พวกตรรกะเดียวกับโทรไปก่อกวน 191 นี่แหละค่ะ
แต่ยังไงบริษัทต้องอุดช่องโหว่นี่ด้วย จะทำยังไงให้ยังมีช่องทางจ่ายปลายทางได้โดยไม่โดนแบบนี้ ไม่งั้นไรเดอร์ก็ไม่กล้าเสี่ยง บางคนเห็นยอดสั่งพันแต่ไม่ตัดบัตร ไรเดอร์ไม่กล้ารับงาน กลัวโดนแกล้ง แต่คนสั่งยอดนี่มันก็จริง”

“เห็นใจพี่เค้ามากเลยค่ะ เเต่ใดๆเเล้วพี่กินกุ้งน่าอร่อยมากค่ะ ตอนพี่เอากุ้งไปจุ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด งือ”

“เคสแบบนี้เห็นบ่อย คือทางผู้พัฒนาแอพหรือเจ้าของ เขามีการแก้ไขปัญหาให้พนง.บ้างหรือเปล่า ไม่ใช่แย่งกันให้ความสะดวกรวดเร็วแก่ผู้บริโภคอย่างเดียว”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image