ไรเดอร์ถูกเท สั่งอาหารแล้วหนี อัดคลิปโซ้ยข้าวผัดกุ้ง จานละ 400 โชว์ ชาวเน็ตแห่ชอบใจลีลา
เข้าไปกดชมกันแล้ว มากกว่า 3 แสนครั้ง ในเวลาไม่ถึงวัน เมื่อ ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้นำเอาคลิปวิดีโอของหนุ่มพนักงานส่งอาหาร ที่ถูกลูกค้าเทอาหาร จนต้องมานั่งกินข้าวผัดกุ้ง โดยว่า
“เดี๋ยวนี้ยังมีคนสั่งอาหารแล้วเทเขาแบบนี้อยู่อีกหรอ ทำไมนิสัยเสียแบบนี้วะ คนนี้โดนไป 400 เลยต้องมานั่งแดกโชว์ คือแนะนำไรเดอร์ไปเปิดช่องยูทูป แดกโชว์ไปเลยค่ะ หาตังช่องทางใหม่ ไหนๆก็ต้องกินเองละ แล้วบอกพิกัดอีคนสั่งด้วย”
โดย ไรเดอร์หนุ่ม ที่กินอย่างเอร็ดอร่อย เคี้ยวเต็มๆคำ พูดว่า “400 กว่าบาท ลูกค้าสั่ง ติดต่อไม่ได้ อยู่คอนโดแห่งหนึ่ง ตอนแรกติดต่อได้ ครั้งที่ 2 ปิดเครื่อง นั่งรอ 30 นาที ถ้าโดนคนอื่น ลำบากแน่ ยังดีที่ยังโดนผม …ไม่ได้คิดอะไรหรอก บางคนส่งอาหาร 10 ตัว ได้เงินไม่ถึง 500 บาท ฝากไว้ให้คิดด้วย พวกสันดานอัปรีย์ อร่อย ขอบคุณมาก”
เดี๋ยวนี้ยังมีคนสั่งอาหารแล้วเทเขาแบบนี้อยู่อีกหรอ ทำไมนิสัยเสียแบบนี้วะ คนนี้โดนไป 400 เลยต้องมานั่งแดกโชว์ คือแนะนำไรเดอร์ไปเปิดช่องยูทูป แดกโชว์ไปเลยค่ะ หาตังช่องทางใหม่ ไหนๆก็ต้องกินเองละ แล้วบอกพิกัดอีคนสั่งด้วย pic.twitter.com/tYZCKRfvKC
— แม๋วเด็กยิ้มหวาน ₍˄·͈༝·͈˄₎ (@Lil_kxxjtc) January 10, 2021
เล่นเอาคนต่างเข้าไปคอมเมนต์รัวๆ ว่า ไม่น่าจะมีพฤติกรรม การหลอกพนักงานส่งอาหารอีกแล้ว แต่ที่หลายคนติดอกติดใจ ก็คงจะเป็นลีลาการกินอาหารของไรเดอร์ ที่ทำเอาหิวไปตามๆกัน รวมทั้งติดตามให้คำแนะนำว่า แอพพลิเคชั่นต่างๆ ควรจะหาวิธีป้องกันลูกค้าที่ยกเลิกแบบนี้ได้แล้ว เพราะไรเดอร์ไม่สามารถนำไปคืนร้านได้ ส่วนอีกฝั่งหนึ่ง ก็มีการถ่ายทอดประสบการณ์ ที่เคยถูกไรเดอร์ให้รอนานหลายชั่วโมง จนต้องยกเลิกเช่นกัน อาทิ
“จริงๆบางคนที่เทเพราะต้องรอนานค่ะ เราเคยรอนานสุด3ช.ม พอดูพิกัดคนส่งออกจากร้านมาแล้ว แต่ไปหยุดนิ่งที่ไหนสักแห่ง โทรไปก็ไม่รับ แต่เราก็พยายามรอ จนผ่านไปเกือบ 2 ช.ม เราเลยตัดสินใจรายงานไปที่คนขับสังกัดอยู่ จนเวลาผ่านไปอีก 1 ช.มคนขับก็โทรมาว่ามาส่งอาหารแล้ว แต่เราไม่อยู่บ้านแล้ว ”
“ลูกค้าที่เทเขา ทำกับเขาแบบนี้ บริษัทสมควรปรับเงินจริงๆครับ
เพราะทำให้ไรเดอร์ได้รับความเสียหายเต็มๆ สั่งของแล้วเทกันแบบนี้ แย่มากครับ”
“สรรหาสั่งมาก ข้าวผัดกุ้ง400 มีปัญญาสั่งแต่ไม่มีปัญญาจ่าย งง”
“ลูกค้าพรรค์นี่มันก็พวกตรรกะเดียวกับโทรไปก่อกวน 191 นี่แหละค่ะ
แต่ยังไงบริษัทต้องอุดช่องโหว่นี่ด้วย จะทำยังไงให้ยังมีช่องทางจ่ายปลายทางได้โดยไม่โดนแบบนี้ ไม่งั้นไรเดอร์ก็ไม่กล้าเสี่ยง บางคนเห็นยอดสั่งพันแต่ไม่ตัดบัตร ไรเดอร์ไม่กล้ารับงาน กลัวโดนแกล้ง แต่คนสั่งยอดนี่มันก็จริง”
“เห็นใจพี่เค้ามากเลยค่ะ เเต่ใดๆเเล้วพี่กินกุ้งน่าอร่อยมากค่ะ ตอนพี่เอากุ้งไปจุ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด งือ”
“เคสแบบนี้เห็นบ่อย คือทางผู้พัฒนาแอพหรือเจ้าของ เขามีการแก้ไขปัญหาให้พนง.บ้างหรือเปล่า ไม่ใช่แย่งกันให้ความสะดวกรวดเร็วแก่ผู้บริโภคอย่างเดียว”