หนักหนาสาหัส วงดนตรีดังเชียงใหม่ กัดฟันสู้ กดต้นทุน รักษาวงไว้ให้อยู่ได้นานสุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากปัญหาการประกาศยกระดับจังหวัดต่างๆ เป็นพื้นที่ควบคุม มีคำสั่งชะลอการเดินทางข้ามจังหวัด และห้ามเดินทางหากไม่มีใบรับรองออกนอกพื้นที่อันเนื่องมาจากการระบาดระลอกสองของไวรัสโควิด-19 ก่อให้เกิดผลกระทบทางสังคมอย่างมาก หลากหลายธุรกิจที่กำลังฟื้นตัวจากการระบาดระลอกแรก กลับมามีปัญหา

วงดนตรีดังของจังหวัดเชียงใหม่อย่าง ไม้เมือง ChiangMai ได้เขียนข้อความ เล่าถึงสถานการณ์ของวงจากปัญหาผลกระทบที่เกิดขึ้น ระบุว่า

กดต้นทุนทุกอย่างลงให้เราอยู่ได้นานที่สุด…..

..เสียงของผู้ประกอบการที่ลอยมาจากในทีวีคงเป็นเสียงเดียวกันทั่วโลก ไม่ใช่เพื่อให้อยู่รอด..เพื่อให้อยู่นาน นั่นหมายความว่าเราอาจรอดหรือไม่รอดก็ได้…

..ส่วนของไม้เมืองวันนี้ ต้องขอขอบคุณทีมงานทุกคนทั้งเก่าและใหม่ ที่จะอยู่สู้ไปด้วยกันในข้อขอร้องที่เสนอไปในหลายๆ ตัวเลือก น้องๆ เลือกที่จะอยู่ครบทั้งหมดและรับรายได้อันน้อยนิด+อาหารที่ดูแลตามปกติแม้ร้านจะเปิดหรือปิดเราก็ยังจะดูแลตรงนี้

..เฮาบ่อดข้าวต๋ายแน่เพราะวัตถุดิบเต๋มตู้ และมากกว่านั้นขอบคุณเจ้าของสถานที่ผู้ให้เช่า ไม่เก็บค่าเช่าจนกว่าจะทำมาหากินปกติได้ นานเท่าไหร่ก็ไม่เป็นไร เลยทำให้เรามีกำลังอันน้อยนิดนำส่วนนั้นมาดูแลน้องๆทีมงานทั้งหมดได้โดยที่ไม่มีใครต้องหายไป…

กราบขอบพระคุณจากใจ เจ้าของที่ดินและอาคารมา ณ ที่นี้เจ้า (โรงสีข้าวรวงทองเชียงใหม่ข้าวหอมมะลิตรามังกร)

..หนักหนาสาหัส..แต่กำลังใจที่ได้รับจากผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดนี้ มันทำให้เราได้หลับเต็มอิ่มทั้งคืนเป็นคืนแรกตั้งแต่โควิดรอบใหม่มาเจ้า…

..สู้กันต่อ กอดคอกันรอด…เฮา!!ทำได้แน่นอนเจ้า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เสรีพิศุทธ์ ไล่บิ๊กตู่ ไปลาออกเถอะ เรื่องบ่อนกระจอกๆ ยังปราบไม่ได้
บทความถัดไปส.ส.ปชป.จวกรัฐเมินธุรกิจท่องเที่ยว ไร้เยียวยา วอนรัฐจ่ายค่าแรงคนละครึ่ง ประคองจ้างงาน