หนุ่มเวียดนามใจป้ำ ทุ่มหลักล้าน ซื้อต้น ‘มอนสเตอร่า’

หนุ่มเวียดนามใจป้ำ ทุ่มหลักล้าน ซื้อต้น ‘มอนสเตอร่า’

เรียกว่าเป็นเรื่องฮือฮาไม่น้อย เมื่อ ชาวเน็ตเวียดนามคนหนึ่ง ได้โพสต์ภาพลงในเฟซบุ๊ก ว่าเขาเพิ่งจะซื้อต้น มอนสเตอร่า หรือต้นพลูฉีก ที่เขาใจป้ำ ลงทุนโอนเงินล้านเพื่อซื้อต้นไม้ต้นนี้

ต้น มอนสเตอร่า นี้ มีใบสวยงาม มีส่วนของสีขาวเหลือง ตัดกับสีเขียวเกือบทุกใบ และมีใบขนาดใหญ่มาก

ทำให้หลายคน ต่างรู้สึกทึ่งกับราคาของต้นไม้ต้นนี้ เข้าไปคอมเมนต์รัวๆ พร้อมทั้งเปิดราคาว่า มีราคาสนนถึง 1,150,000 บาท และเห็นช่องทางที่จะปลูกต้นไม้นี้เพื่อสร้างอาชีพกันเลยทีเดียว

มอนสเตอร่า หรือ Monstera มาจากภาษาละติน Monstrous ที่แปลว่า “ผิดแปลก” เนื่องมาจากลักษณะรูปทรงของใบขนาดใหญ่ มันวาว มีรอยแฉกฉลุบนใบที่สวยงาม ซึ่งเป็นลักษณะเด่นของพืชตระกูลนี้ทำให้ต้นมอนสเตอร่ากลายเป็นไม้ประดับที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในหมู่นักจัดดอกไม้และนักแต่งบ้าน แต่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ มอนสเตอร่า เดลิซิโอซ่า หรือที่รู้จักในชื่อไทยว่า พลูฉีกหรือพลูแฉก ด้วยความที่อากาศในประเทศไทยเป็นแบบร้อนชื้น ทำให้ต้นมอนสเตอร่าสามารถปลูกได้ง่าย

มอนสเตอร่าจึงถูกยกให้เป็น “ราชินีแห่งไม้ใบ” มีราคาตั้งแต่หลักร้อย พัน หรือหมื่น ทั้งนี้ราคาก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ขนาด ความสูง สี แต่มอนสเตอร่าที่สามารถทำราคาได้ดี คือตอนที่มีลักษณะ “ใบด่าง” เนื่องจากวามด่างทำให้แต่ละต้นไม่เหมือนกัน มีเอกลักษณ์ของตัวเอง ยิ่งลายด่างนั้นเป็นลายด่างที่แปลกแตกต่าง ก็ยิ่งมีแนวโน้มจะขายได้ในราคาสูง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ซีดาน’ รับแพ้ทีมรองบ่อนไม่น่าอาย เกิดขึ้นได้ในโลกฟุตบอล
บทความถัดไป“ผมไม่ใช่ผู้มีความเสี่ยง” รมช.สธ. ‘ตี๋’ ประกาศเหตุผล “ไม่กักตัว” หลัง อ.ยิ่งศักดิ์ ตรวจผลโควิด “เป็นลบ”