งานเข้าอีก! ‘ปิ๋ม ซีโฟร์’ จ่อฟ้อง ‘ลุงพล’ ข้อหาผิดสัญญา เผยเรียกค่าตัวเป็นล้านโฆษณาชา

งานเข้าอีก! “ปิ๋ม ซีโฟร์” จ่อฟ้อง “ลุงพล” ข้อหาผิดสัญญา เผยเรียกค่าตัวเป็นล้านโฆษณาชา

จากคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ แห่งบ้านกกกอก ที่เป็นข่าวโด่งดังไปทั่วประเทศเป็นเวลานานแล้ว และคาดว่าคดีดังกล่าวน่าจะมีความชัดเจนและจับตัวคนร้ายได้ภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้นั้น หลังจากที่ตำรวจได้นำตัวพยานปากสำคัญเข้าเครื่องจับเท็จเพิ่ม เพราะพบว่ามีคำให้การบางอย่างขัดแย้งกัน ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ และญาติพี่น้องของน้องชมพู่ รวม 7 คน รวมไปถึงนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล และนางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น เข้าสู่กระบวนการทางนิติวิทยาศาสตร์ตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา โดยทั้งหมดถูกผู้เชี่ยวชาญซักถามคำถาม และเข้าเครื่องจับเท็จ ซึ่งทำให้คดีน้องชมพู่กลับมาอยู่ในความสนใจของประชาชนอีกครั้ง และคาดหวังว่าการเข้าสู่กระบวนการเข้าเครื่องจับเท็จครั้งนี้จะทำให้คดีมีความคืบหน้ามากกว่าขึ้น หรือจนกระทั่งถึงขั้นทราบว่าที่สุดแล้วใครคือคนร้ายตัวจริง

ล่าสุดข่าวอรุณอมรินทร์ สุดสัปดาห์ ได้เปิดรายได้ของลุงพล ป้าแต๋น โดยเฉพาะรายได้หลังมีชื่อเสียงคือตั้งแต่การขึ้นเวทีกับจินตหรา พูลลาภ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.63 พบว่าลุงพลจะมีงานเฉลี่ยสัปดาห์ละ 2-3 งาน โดยแต่ละงานที่ลุงพลรับนั้นจะมีค่าตัวตั้งแต่ตัวเลขหลักหมื่นไปจนถึงตัวเลข 7 หลัก หรือหลัก 5 หมื่นถึงหลักล้านบาท บางงาน 5 แสนก็มี ขณะที่คนแวดล้อมลุงพล หรือใครที่เกาะติดลุงพลก็จะมีรายได้มากขึ้นด้วย บางงานหากไปรับรีวิวหรือโฆษณาสินค้าจะรับรายได้ถึง 5 แสนก็มี ส่วนรายได้ 7 หลักนั้นก็มีจริง โดยเฉพาะงานที่ไปโปรโมตสินค้าเกษตร เครื่องสำอาง ส่วนงานกฐิน จะรับประมาณหลักหมื่น 2 หมื่นบาท ใครเกาะติดลุงพลก็จะร่ำรวยเช่นกัน เพราะคนเข้ามาดูมากขึ้น อย่างช่องยูทูบเบอร์จะมีรายได้ประมาณ 15,000 ต่อยอดคนดู 1 ล้านวิว

นอกจากนี้ทางข่าวอรุณอมรินทร์ยังเผยต่ออีกว่า อย่างกรณีของ “ปิ๋ม ซีโฟร์” อดีตลูกทุ่งสาว ก็เคยจ้างลุงพลโฆษณาสินค้าชายี่ห้อหนึ่ง ซึ่งลุงพลเรียกค่าจ้างเป็นหลักล้านจริง แต่สินค้าของ “ปิ๋ม ซีโฟร์” เป็นสินค้าน้องใหม่ เลยต่อรองราคาเหลือแค่ 3 แสนบาท แบ่งจ่ายเงิน 3 งวด ปรากฏว่ายอดขายไม่ปัง และเงียบ ขณะที่โฆษณานั้นพีคมาก ซึ่งงานดังกล่าว ทาง “ปิ๋ม ซีโฟร์” ได้มีการเซ็นสัญญาเป็นระยะเวลา 6 เดือน โดยลุงพลจะต้องไม่รับงานอื่นที่เป็นไลน์เดียวกัน หรือทับไลน์ แต่สุดท้ายลุงพลก็ไปรับพรีเซนต์สินค้าตัวอื่นด้วยที่เป็นสินค้าแบบเดียวกัน ซึ่งขณะนี้ทาง “ปิ๋ม ซีโฟร์” ก็ให้ทนายเตรียมร่างเอกสารทางกฎหมายแล้ว โดยจะฟ้องทั้งลุงพลและเกรียนคีย์บอร์ดที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นสร้างความเสียหาย นอกจากนี้ยังพบว่า ช่วงที่มีการถ่ายทำนั้น ได้มีการขอคิวลุงพลไว้ทั้งวัน แต่ลุงพลก็ไม่ได้ท่องบทมาด้วย ขณะที่ป้าแต๋นก็โทรมากดดันว่าเสร็จหรือยัง รถรออยู่ ทั้งๆ ที่ทางบริษัทได้ขอคิวลุงพลไว้แล้วทั้งวัน

ขอบคุณข่าวอรุณอมรินทร์ สุดสัปดาห์

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“คอลลิเออร์ส” เผย รร.ลัคชัวรี่ปรับตัวนำห้องพักปล่อยเช่ารายเดือน แถมลดค่าห้องลงกว่า 50%
บทความถัดไป“ซิปเม็กซ์”ผนึก”สตางค์ โปร-คูแลป” เดินเครื่องเต็มสูบดึงความเชื่อมั่นกลับสินทรัพย์ดิจิทัล