แชร์พรึบ! โชเฟอร์แต่งรถคล้ายตร. ติดป้าย ‘สภ.รถบรรทุก-POLICE’ โซเชียลวิจารณ์ยับ

ภาพจาก สมาคมรถกระบะบรรทุกหนักแห่งประเทศไทย

แชร์พรึบ! โชเฟอร์แต่งรถคล้ายตร. ติดป้าย ‘สภ.รถบรรทุก-POLICE’ โซเชียลวิจารณ์ยับ

หลายครั้ง ที่ผู้ขับขี่มักจะนึกคึกแต่งรถตามใจชอบ และล่าสุด ก็ดูเหมือนจะงานเข้าเจ้าของรถบรรทุกคันหนึ่ง ที่ออกมาแต่งภาพรถ ให้ดูคล้ายกับรถตำรวจ ทั้งเขียนด้านท้ายว่า “สภ.รถบรรทุก” และเขียนด้านข้างและหลังว่า POLICE เล่นเอาหลายคนบอกว่า คุ้นตาเหมือนรถกระบะของเจ้าหน้าที่

งานนี้ โซเชียลมีเดีย ได้หยิบเอาภาพดังกล่าวออกมาแชร์กันพรึบ อาทิเพจ เฌอฑากา ที่โพสต์ว่า “ไม่ต้องลบหรอกค่ะประสานพื้นที่ไปแล้ว คุณสนุกเราไม่สนุกด้วย ถ้าเกิดไปเฉี่ยวชนใครแล้วเกิดการเข้าใจผิดขึ้นมาองค์กรเราเสียหายค่ะ มันสามารถก่อให้เกิดการเข้าใจผิดได้ ไม่ว่าเจตนาคุณจะทำด้วยอะไร แต่มันไม่เป็นผลดีกับใครแน่นอน คุณอยากแต่งแบบไหน คุณทำเลยค่ะ แต่มันต้องอยู่ในขอบเขตที่ควรจะเป็น ก็โตกันแล้วอ่ะเนอะ จะบอกรู้ว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็คงจะเชื่อยาก เพราะทุกอย่างคือดูตั้งใจมากให้ภาพมันออกมาแบบนี้ มันบ่งบอกถึงสังคมที่คุณอยู่ ทัศนคติ และสภาพแวดล้อมที่โตมาเลยค่ะ มันอธิบายทุกอย่างได้ดีเลย cr.เพื่อนตำรวจ”

ภาพดังกล่าว ได้มีหลายคนออกไปโพสต์ภาพแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก และว่า สุดท้าย อาจจะลงท้ายด้วยการพูดว่า “รู้เท่าไม่ถึงการณ์” อย่างแน่นอน

ภาพจาก เฌอฑากาและ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ by Kim Official

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“นิสิตรัฐศาสตร์” เรียกร้องผู้บริหารจุฬาฯ ลดค่าเรียน 50% ยกเว้นค่าหอพักให้นักศึกษาอยู่ฟรี “เนติวิทย์” เปิดนิสิตร่วมลงชื่อ
บทความถัดไปชป.ตั้งเครื่องสูบน้ำช่วยเหลือประปาธัญบุรี หลังประสบปัญหาน้ำดิบลดลง