ร่วมด้วยช่วยกันแชร์ พบหญิงขี่ จยย.พ่วงข้าง ติดป้าย ‘โปรดระวัง อย่าชนยาย’ เผยพาลูกพิการไปฟอกไต

ร่วมด้วยช่วยกันแชร์ พบหญิงขี่ จยย.พ่วงข้าง ติดป้าย ‘โปรดระวัง อย่าชนยาย’ เผยพาลูกพิการฟอกไตอาทิตย์ละ 3 ครั้ง

ผู้ใช้เฟซบุ๊กแชร์โพสต์นี้ออกไปมากกว่า 1,600 ครั้ง ซึ่งเป็นภาพและข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ช่างตั๊ก ช่างไฟ เมืองตะเข้ เผยแพร่วานนี้ (30 มกราคม) ปรากฏภาพหญิงรายหนึ่งขี่มอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง ติดป้ายไวนิล “โปรดระวัง อย่าชนยาย ยายขับรถไม่เก่ง ยายจำเป็นต้องพาลูกพิการเดินไม่ได้ไปฟอกไต อาทิตย์ละ 3 ครั้ง ยายมาจากบางกระทุ่ม ยายอายุ 68 ปีแล้ว ยายตาไม่ดี อย่าชนยาย”

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ช่างตั๊ก ช่างไฟ เมืองตะเข้ ระบุว่า

“ใครที่เดินทางเส้นบางกระทุ่ม วังน้ำคู้ บ้านใหม่ วัดพริก พิด’โลก ถ้าเจอป้ากับลูกชายก็ระมัดระวังด้วยนะครับ สงสารแก ใครเจอถ้าช่วยอะไรแกได้ก็ช่วยนะครับ ลูกแกพิการต้องฟอกไตอาทิตย์ละ 3 ครั้ง

“ผมก็ไม่รู้ว่าแกอยู่ตรงไหนของบางกระทุ่ม รถมันเยอะเลยไม่ได้จอดคุยกับแกเลย พอจะมีหน่วยงานไหนช่วยเหลือแกให้แกไม่ต้องขี่รถพาลูกไปฟอกไตแบบนี้ได้มั้ยครับ #ชีวิตคนเราแต่ละคนไม่เหมือนกัน 🙏🙏🙏”

อย่างไรก็ตาม หลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไปได้มีผู้เข้ามาแสดงความเห็น ระบุว่า ตนเองเป็นคนบางกระทุ่มใน หญิงในภาพนิสัยดี น่ารักมาก ทั้งนี้ ไม่สามารถตอบได้ว่าคุณยายขัดสนอะไรมากน้อยแค่ไหน แต่ก็อยากให้ช่วยเหลือ เห็นว่าพาลูกไปฟอกไตมาหลายปีแล้ว ประกอบกับสายตาของยายไม่ค่อยดี สิ่งสำคัญที่สุดคืออยากให้ทุกคนให้กำลังใจคุณยายคนดังกล่าวให้พบกับความสุข และมีกำลังใจมากขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตำรวจคอมมานโดตามรวบ’เสี่ยเป็ด’นักปล่อยเงินกู้อุดรฯ ยิงเซียนพนันดับหลังเบี้ยวหนี้นับล้าน
บทความถัดไป“หมอช้าง” เปิดดวงรับตรุษจีน ราศีไหนการเงินเด่น ความรักดี งานก้าวหน้าไปดูกัน