แห่แชร์คลิป!  หนุ่มไม่สวมหมวกกันน็อก ถูกตร.ทำร้าย ตร.แจงขัดขวาง-หมิ่นเจ้าพนักงาน 

แห่แชร์คลิป!  หนุ่มไม่สวมหมวกกันน็อก ถูกตร.ทำร้าย ตร.แจงขัดขวาง-หมิ่นเจ้าพนักงาน

สาวม้งร้องไห้ตกใจ เห็นน้องชายถูกตำรวจทำร้าย โดนข้อหาหมิ่นประมาทเจ้าพนักงาน และขัดขวางการจับกุม หลังโต้เถียงกับตำรวจขณะจับหมวกกันน็อกขณะออกไปขายของ

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ รายงานข่าวแจ้งว่า โลกออนไลน์ได้แชร์คลิปของสาวรายหนึ่ง ซึ่งเป็นเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตรวจใบขับขี่น้องชาย ตอนกำลังขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างไปขายของในเวลา 4.00 น. เนื่องจากไม่สวมหมวกกันน็อก

น้องชายได้โต้เถียงเรื่องการตั้งด่าน  พร้อมขอดูป้ายตั้งด่านของเจ้าหน้าที่ และตำรวจขอดูใบขับขี่ โดยได้ยื่นให้ดู แต่ไม่ได้ส่งมอบ ก่อนที่สุดท้าย ตำรวจจะแจ้งข้อหาขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน ก่อนคุมตัวไปที่สถานีตำรวจ และมีการทำร้ายร่างกาย ระหว่างนั้น สาวคนนี้ก็ตกใจมากจนร้องไห้ออกมา ที่เห็นน้องชายถูกทำร้าย

โดยทางตำรวจได้แจ้งกับผู้ปกครองที่ตามมาที่ สน. ว่า ที่ดำเนินการดังกล่าวเพราะน้องชายเถียงเจ้าหน้าที่และพูดจาหมิ่นประมาทเจ้าหน้าที่ จึงแจ้งข้อหาไม่ใส่หมวกกันน็อก และหมิ่นประมาทเจ้าพนักงาน

ส่วนอีกคลิปเป็นเหตุการณ์ที่สถานีตำรวจ ขณะชายหนุ่มนั่งอยู่ที่พื้นกุมคอ ท่ามกลางเสียงร้องไห้ของพี่สาว จากนั้นแม่ของชายหนุ่มก็ถามตำรวจว่า ตีลูกทำไม ลูกอายุ 16 ปีเอง ขนาดตนเองยังไม่เคยตีเลย

ทั้งนี้ ทางพี่สาวระบุว่า ขอยอมรับว่าทำผิดข้อหาไม่สวมหมวกกันน็อก และไม่พกบัตรประชาชน ส่วนข้อหาหมิ่นประมาทเจ้าพนักงาน และขัดขวางการจับกุม ฝ่ายตนไม่ขอยอมรับ เพราะจากคลิปไม่ได้ขัดขืนแต่อย่างใด มีเพียงฝ่ายของตนเองที่ถูกตำรวจกระทำเท่านั้น

ชม คลิป

ขอบคุณข้อมูล : ช่อง 3, เฟซบุ๊ก เจ๊ม้อยv+

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดประวัติชัด! ‘ดีเจมะตูม’ เผยเองไทม์ไลน์การศึกษาจากไทย-เยอรมัน
บทความถัดไปม.เกษตรกักตัวนิสิตเพิ่ม 2 รายใกล้ชิดผู้ติดโควิด 1 รายเดินทางกลับโคราช