สุดช็อก! สาวโพสต์เตือนภัย เจอเข็มในเนื้อหมู แม่รู้สึกตัวตอนเคี้ยวเข้าปาก หวิดกลืนลงท้อง

สุดช็อก! สาวโพสต์เตือนภัย เจอเข็มในเนื้อหมู แม่รู้สึกตัวตอนเคี้ยวเข้าปาก หวิดกลืนลงท้อง

นับเป็นเหตุการณ์ที่ต้องผวาอยู่เสมอ เมื่อเจอสิ่งแปลกปลอมขณะรับประทานอาหาร โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Joyce Sirisookgomol โพสต์ภาพพร้อมระบุว่าพบเข็มฉีดยาในเนื้อหมู ซึ่งแม่ของตนนั้นเผลอกินเข้าไปแล้ว ก่อนเอะใจจึงคายออกมา ทำเอารู้สึกช็อกไปตามๆ กัน

โพสต์ดังกล่าว ระบุว่า “โอ้โหหหห ไม่คิดว่าจะเจอด้วยตัวเอง ดูข่าวมาก็หลายครั้ง อีเวรเอ้ยยยยย เข็มฉีดยาในเนื้อหมู หัวแหลมมาก(แต่ที่เจอนี่คือลิ้นหมูนะซื้อหัวหมูต้มแบบหั่นแล้ว ขายเป็นขีดอะ) ไม่รู้ว่าจะโทษใครดีอะ เขียงหมู คนต้มหมู หรือคนขายที่หั่นหมูเป็นชิ้นๆแล้วมึงไม่เห็นหรือไงงงงง ประเด็นคือแม่กินเข้าปากไปแล้วด้วย ดีนะนางนึกว่ากระดูกเลยคายออกมาก่อน ถ้ากลืนลงท้องไปนี่ไม่อยากจะคิดเลย ปล. พรุ่งนี้คุณป้าร้านหัวหมู เดี๋ยวหนูไปขอพบนะคะ”

นอกจากในผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าว โพสต์เสริมอีกว่า “ที่มาคอมเม้นท์ว่าสร้างเรื่องเอาเข็มแทงเนื้อหมูเองใดๆก็แล้วแต่ ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าไม่ได้ว่างขนาดนั้น1 ตอนที่ไม่เจอกับตัวเองก็คิดแบบนั้นเหมือนกันแหละไม่ว่าหรอก เอาเป็นว่ารอเจอซะเองดีกว่า แต่ใดๆก็อย่าหิวแสงเยอะเกิน คอนเม้นท์อะไรออกมาควรใช้สติก่อน โอเคนัมเบอร์วันนะน้องนะ”

Advertisement

ต่อมา วันนี้ (17 กุมภาพันธ์ 2564) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับผู้โพสต์ นางสาวภัทรศยานันท์ ยีรัมย์ หรือ จอย อายุ 31 ปี ชาวบ้านหนองพุดซา ต.โพธิ์กลาง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา ซึ่งได้เปิดเผยว่า ตนได้ไปซื้อลิ้นหมูและหัวหมูต้มที่แบ่งขายในตลาดแห่งหนึ่งย่านถนนมุขมนตรี เขตเทศบาลนครนครราชสีมา เมื่อเช้าวานนี้ (16 กุมภาพันธ์ 2564) แต่เก็บใส่ตู้เย็นแล้วมาอุ่นให้แม่รับประทานในช่วงเย็น

พอแม่ทานไปสักพัก ก็เจอว่าหมูชิ้นนี้เหมือนมีอะไรแข็งๆ แทรกอยู่ ตอนแรกเข้าใจว่าเป็นกระดูก จึงคายออกมา และด้วยสายตาที่ไม่ดี จึงได้เรียกตนมาช่วยดู ก็พบว่า เป็นเข็มโลหะ ความยาวประมาณ 1 นิ้ว มีรอบบุบนิดหน่อย แทรกอยู่ในชิ้นเนื้อส่วนหัวดังกล่าว จึงรู้สึกตกใจอย่างมาก เพราะเคยเห็นข่าวบ่อยๆไม่คิดว่าจะเจอด้วยตัวเอง และที่สำคัญคือ ไม่ได้เจอในส่วนคอหรือบริเวณเนื้อส่วนต่างๆ ของหมู แต่ปะปนมาในส่วนของหัว ไม่รู้ว่ามาได้ยังไง ก็เลยตัดสินใจโพสต์ในเฟสบุ๊ก เตือนภัยเป็นอุทาหรณ์ ผู้บริโภคจะได้ระมัดระวังกันมากขึ้น

ทั้งนี้ ตนไม่แน่ใจว่าเป็นเข็มที่ใช้ในการฆ่าก่อนชำแหละหมูหรือไม่ แต่หลังจากโพสต์ไม่นาน ก็มีบุคคล อ้างว่า เป็นเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัดฯ อินบ็อกซ์ติดต่อเข้ามา โดยบอกว่า จากการสันนิษฐานเบื้องต้น คาดว่า น่าจะเป็นเข็มที่ใช้ฉีดบริเวณลำคอของหมู แต่หลังจากชำแหละ น่าจะใส่เนื้อส่วนนั้นปะปนมากับหัวหมูและลิ้นหมูด้วย คนขายก็นำมาต้มแล้วตัดแบ่งขายให้กับลูกค้า แต่ทั้งนี้ จะได้จัดทีมเจ้าหน้าที่ลงไปตรวจสอบต้นตอว่า เป็นหมูมาจากฟาร์มไหน ถ้ามีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

ซึ่งหลังจากคุยกับเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ดังกล่าว ก็ยิ่งรู้สึกตกใจมากขึ้น เพราะกว่าหมูชิ้นนี้จะมาถึงผู้ริโภคต้องผ่านมากี่ขั้นตอน ตั้งแต่ฟาร์มเลี้ยง โรงชำแหละ เขียงหมู จนมาถึงแม่ค้าที่ขายให้ผู้บริโภคอย่างเราๆ ก็ไม่รู้ว่า จะต้องมานั่งพิจารณาอาหารทุกมื้อทุกคำอย่างนั้นหรือ แต่ส่วนตัวก็ยอมรับว่า มีส่วนผิดตรงที่ไม่ตรวจสอบให้ดีก่อนที่จะนำไปให้แม่รับประทาน แต่จริงๆ ปัญหาที่เกิดขึ้น ไม่ควรที่จะมาแก้ที่ปลายเหตุ น่าจะเริ่มตรวจสอบและควบคุมดูแลให้ดีตั้งแต่ต้นทางแต่ละทอด เพราะขนาดแม่ค้าคนหั่นเนื้อเป็นชิ้นเล็กๆ ยังไม่เห็น แล้วผู้บริโภคจะเห็นได้ยังไง

นางสาวภัทรศยานันท์ ระบุว่า อยากจะให้ช่วยกันสอดส่องตรวจสอบด้วย เพราะไม่ใช่เคสแรกที่เกิดขึ้น ส่วนการโพสต์เรื่องราว ตนต้องการให้เป็นอุทาหรณ์แก่ผู้ขายและผู้ซื้อเท่านั้น ไม่ได้ตั้งใจให้ส่งผลกระทบกับแม่ค้าที่ขายให้ เพราะเห็นใจว่าช่วงโควิด-19 ระบาด ขายของไม่ค่อยได้กันอยู่แล้ว

โดยโพสต์ก็เพื่อเตือนผู้บริโภคด้วยกันเองให้ระมัดระวังกันมากขึ้น และในฐานะประชาชนคนหนึ่ง อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึงผู้ประกอบการ พ่อค้าแม่ค้า ได้เพิ่มความใส่ใจกับสินค้าที่จะนำมาขายให้มากขึ้นด้วย ช่วยตรวจสอบ ควบคุมดูแลอย่างละเอียดตั้งแต่ต้นน้ำ เรื่อยลงมาทุกขั้นตอน เพื่อให้สินค้าสะอาดปลอดภัย ก่อนส่งถึงมือผู้บริโภค ซึ่งถ้าภาครัฐและผู้ประกอบการร่วมมือกัน ตรวจสอบดูแลให้ดี ก็น่าจะปลอดภัยเพียงพอ อย่าปล่อยให้ผู้บริโภคเสี่ยงรับกรรมแบบนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image