อาจารย์โพสต์แนะ ห้องสมุดมหา’ลัยควรเปิดกว้าง หลังถูก จนท.ห้ามเข้า เพราะใส่ขาสั้น

เมื่อวันที่ 21 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อ.กุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ อาจารย์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ตั้งค่าเข้าถึงเป็นสาธารณะ เล่าถึงเหตุขณะมาใช้ห้องสมุดแห่งหนึ่ง โดยระบุว่านัดกับลูกศิษย์ไปทำกิจกรรมที่ห้องสมุด แต่เข้าห้องสมุดไม่ได้เพราะใส่ขาสั้นไป

“วันนี้มาห้องสมุดค่ะ จองไว้ทำกิจกรรมกับนักศึกษา มาชุดนี้ แต่เข้าได้เพียงเท่านี้ เพราะเจ้าหน้าที่บอกว่าเราใส่กางเกงขาสั้นค่ะ เข้าไม่ได้ หากห้องสมุด พื้นที่ที่ควรเปิดกว้างให้ผู้คนในชุมชนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีเพราะจอมเกล้าธนบุรี ได้ใช้เป็นแหล่งค้นคว้า ทำกิจกรรมต่างๆ ยังเป็นพื้นที่ปิดเพียงเพราะเครื่องแต่งกายแล้ว จะเหลือความหวังอะไรอีกให้การศึกษาไทยคะ แค่การเข้าถึงแหล่งความรู้ยังยากขนาดนี้ หน้าที่ของห้องสมุดที่จะต้องสนับสนุนกระบวนการเรียนรู้มันบกพร่องหรือเปล่าคะ วอนผู้บริหารห้องสมุดเลยนะคะ กรุณาทบทวนกฎของคุณใหม่เสียเถิด ความรู้ข้อมูลไม่ใช่สิ่งศักสิทธิ์ มันต้องเข้าถึงได้ และเข้าถึงง่ายนะคะ และจะทำหนังสือร้องเรียนห้องสมุดต่อไปค่ะ ฝากแชร์ด้วยนะคะ”

หลังจากนั้นได้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นไม่เห็นด้วยกับการที่ห้องสมุดห้ามคนใส่กางเกงขาสั้น ล่าสุดมีคนแชร์สเตตัสดังกล่าวกว่า 1 พันแชร์ และกดไลค์กว่า 6 พันคน

โดยเพจดังอย่าง Drama-addict แสดงความเห็นระบุว่า อันนี้อยู่ที่นิยามของการแต่งกายสุภาพมั้ง เอาจริงๆ ก็สงสัยมานานแล้วว่าทำไมถึงถือว่ากางเกงขาสั้น หรือกางเกงสามส่วนมันไม่สุภาพ ไม่เหมาะกับการเข้าสถานที่ราชการฟะ ถ้านุ่งกางเกงลิงตัวเดียว หรือนุ่งผ้าเตี่ยววิ่งเปรี้ยวเข้าห้องสมุดก็ว่าไปอย่าง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เห็นใจบ้าง! ผู้รับเหมาเซ็งสุดชีวิต ติดป้ายวอนโจรเลิกซ้ำเติม ไม่เหลืออะไรให้ขโมยอีกแล้ว
บทความถัดไปลงมือแต่รุ่งเช้า! โจรงัดเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ-ตู้เติมเงิน ได้ไปราว 5 พันบาท ตร.หาดใหญ่เร่งตามจับ