รู้หรือไม่! ตร.ในเครื่องแบบ-ทหารม้า กรม1 รอ. ขึ้นบีทีเอสฟรี โลกทวีตงง ยกความรู้ใหม่

โลกทวีตยกความรู้ใหม่ ถกเถียงกันอย่างหนัก ตร.ในเครื่องแบบ-ทหารม้า กรม1 รอ. ขึ้นบีทีเอสฟรี ไม่ต้องเสียเงิน นักเรียนงง ยังต้องจ่ายตั๋วราคาพิเศษ

กำลังเป็นที่ตั้งคำถามในสังคม ที่หลายคนยกให้เป็นความรู้ใหม่ เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ออกมาทวีตว่า “เพิ่งรู้เลยนะเนี่ย ตำรวจแต่งเครื่องแบบไปขึ้นรถไฟฟ้า ไม่ต้องเสียเงิน”

ทำให้หลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริงหรือไม่ และมีคนรีทวีตไปมากกว่า 5 หมื่น 7 พันครั้ง โดยต่างสงสัยว่าไม่น่าเป็นเรื่องจริง เนื่องจากนักเรียน นักศึกษา ที่ยังไม่มีเงินเดือนนั้น ยังต้องเสียค่าบริการ แม้จะมีอัตราค่าโดยสารน้อยกว่า

โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้เผยข้อความแชตที่ส่งไปยังเฟซบุ๊กของรถไฟฟ้าบีทีเอส ว่า “สอบถามค่ะ ตำรวจในเครื่องแบบขึ้นบีทีเอส ฟรีจริงหรือไม่คะ”

Advertisement

ขณะที่แอดมินเพจดังกล่าว ตอบกลับว่า

“เจ้าหน้าที่ตำรวจในเครื่องแบบ (เต็มรูปแบบของข้าราชการตำรวจ) สังกัดทุกหน่วยของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กำลังพลจากกรมทหารม้าที่ 1 รักษาพระองค์ฯ สามารถใช้ระบบได้โดยไม่ต้องชำระค่าโดยสาร โดยให้ลงชื่อในแบบฟอร์มรายชื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ผ่านเข้าทางเข้าทางประตูพิเศษ โดยกำลังพลจากกรมทหารม้าที่ 1 รักษาพระองค์ฯ ให้ระบุช่องหมายเหตุว่า “ทหารม้าที่ 1” ยกเว้นนักเรียนนายร้อยตำรวจ และนักเรียนพลตำรวจ ให้ชำระค่าโดยสารตามปกติ

เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจในเครื่องแบบ (เต็มรูปแบบข้าราชการตำรวจ ที่มีภารกิจในการเข้าตรวจพื้นที่บนสถานี จะไม่ต้องลงชื่อ โดยให้ผ่านเข้า-ออก ทางประตูพิเศษ ได้เลย เจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ (สายสืบนอกเครื่องแบบ) สามารถเข้าระบบได้ โดยไม่ต้องชำระค่าโดยสารซึ่งจะต้องแสดงบัตรประจำตัวระบุสังกัด หน่วยงานดังต่อไปนี้

1.กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล
2.กองบังคับการสืบสวนสอบสวน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง
3.กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว
4.กองกำกับการสืบสวนสอบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 1, 2, 5 และ 6
5.สถานีตำรวจภูธรสำโรงเหนือ
6.สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ

ให้ลงชื่อในแบบฟอร์มฯ ซึ่งผ่านเข้าทางประตูพิเศษ ซึ่งสถานีตำรวจที่ประจำการจะต้องเป็นสถานีตำรวจที่อยู่ในเส้นทางรถไฟฟ้าบีทีเอสผ่านเท่านั้น ในการเข้าระบบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ต่อคิวรอเข้าลงชื่อในฟอร์มฯ ในแถวเดียวกันกับผู้โดยสารที่ต่อคิวซื้อบัตรโดยสารปกติ สำหรับสถานีที่เปิดใช้ช่อง EFO (ช่องพิเศษด้านในระบบ) ให้บริการ สามารถให้เจ้าหน้าที่ลงชื่อเข้าระบบในช่องดังกล่าวได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image