ลูกนายกเล็กเมืองโอ่ง เปิดปมขัดแย้ง ‘ส.จ.วันชาติ’ เผยเคยเสนอ 1 ล้านให้ถอนตัว

ลูกนายกเล็กเมืองโอ่ง เผยปมขัดแย้ง “ส.จ.วันชาติ” เชื่อลอบฆ่าเพราะแค้นลงสมัครแข่งภรรยา เคยเสนอเงิน 1 ล้านให้ถอนตัว

กรณีนายก อบจ.ราชบุรีนำตัว “ส.จ.วันชาติ เนียมรักษา” ตกเป็นผู้ต้องสงสัยกรณียิง “นางวราพร เนียมรักษา” ผู้สมัครนายกเทศบาลตำบลดอนทรายเสียชีวิต กระสุนยังโดน “นายยิ่งพันธิ์ กันเกตุ” กำนันตำบลดอนทรายอาการสาหัส ส.จ.วันชาติเข้ามอบตัวแล้ว ปฏิเสธทุกข้อหา ลูกสาวผู้เสียชีวิตไม่สบายใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น เหตุ ส.จ.มีอิทธิพล

รายการโหนกระแสวันที่ 3 มี.ค. 64 “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 สัมภาษณ์เปิดใจ ปุ้ม ลูกสาวผู้เสียหาย มาพร้อม “รองแต้ม พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ” อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล

 

เรื่องนี้เขาพูดกันว่าเป็นเรื่องการเมืองท้องถิ่น?

รองแต้ม : “ยิงคนอุกอาจมาก ยิงในงานพิธีกรรมคนจำนวนมาก คนยิงค่อนข้างมีอิทธิพลพอสมควร หรือดูวิถีกระสุนเป็นคนมีความชำนาญเรื่องใช้อาวุธปืน เพราะยิงที่หัวใจเลย ยิงที่หน้าเลย แสดงว่ามีความชำนาญทางอาวุธปืน ต้องไปดูว่าคนยิงมีความชำนาญอาวุธปืนหรือไม่”

คุณแม่ทำอาชีพอะไรก่อนมาลงสมัคร?

ปุ้ม : “คุณแม่เป็นครูโรงเรียนประจำจังหวัดราชบุรี เพิ่งจะเกษียณมาค่ะ พอเกษียณก็มาลงนายกเล็กค่ะ ไม่ได้ตั้งใจมานาน แต่แม่เพิ่งเกษียณ เลยคิดว่าลองลงดีกว่า เพื่อให้ชาวบ้านได้มีตัวเลือก เพราะในตำบล ในพื้นที่หนูเป็นลักษณะผูกขาดมาตลอด ไม่มีตัวเลือกใหม่ๆ ให้เขาเลย เขาก็อยากได้ตัวเลือกใหม่ๆ บ้าง ไม่ใช่เป็นแต่คนเดิม แล้วเป็นลักษณะนี้ตลอด”

วันนั้นอยู่ในเหตุการณ์ด้วย เป็นยังไง?

ปุ้ม : “เป็นงานศพคนในพื้นที่ หนูไปงานกับคุณแม่ตามปกติ ช่วงนี้ไปงานกับคุณแม่ตลอด ไปช่วยหาเสียง วันนั้นไปฟังพระสวด พอตอนใกล้ถึงเวลาเริ่มสวด ทางพิธีกรต้องเรียกประธานไปจุดธูปก่อน ยังไม่ทันจะเรียก กำลังจะเรียก แล้วมีเสียงปืนก็ดังขึ้นเลยค่ะ วันนั้นแม่นั่งอยู่ที่เก้าอี้ค่ะ”

จริงๆ ต้องเป็นใครขึ้นไปจุด?

ปุ้ม : “เป็นกำนันยิ่งพันธิ์ มีศักดิ์เป็นพี่ชาย ตอนนั้นกำนันยังไม่ได้ขึ้นค่ะ ยังนั่งอยู่กับที่หมดเลย”

ได้ยินเสียงปืนดังจากไหน?

ปุ้ม : “ด้านหน้าซ้ายมือหนูค่ะ เพราะหนูนั่งคนแรก หนูนั่งแล้วก็คุณแม่”

เขาไม่ได้นั่งติดกัน มีการเว้นระยะห่างเก้าอี้แต่ละตัว ตรงจุดพระประธานองค์ใหญ่ คุณปุ้มนั่งข้างหน้าเฉียงกับองค์พระ คนร้ายยิงมาจากองค์พระ?

ปุ้ม : “หนูคิดว่ามาจากทางนั้นค่ะ เพราะพอได้ยินเสียงปืนหนูก็หมอบลง แต่คิดว่ามาจากทางนั้นค่ะ”

วิถีกระสุนยิงเข้าคุณแม่ และโดนกำนัน ได้ยินกี่นัด?

ปุ้ม : “ตอนแรกได้ยินสองสามนัด แต่หลังจากนั้นได้ยินเยอะค่ะ มีการตอบโต้กลับไปหลายนัด เสียงดังพร้อมกัน”

คุณแม่ถูกยิงเข้าบริเวณชายโครงซ้าย แล้วมีอีกมั้ย?

ปุ้ม : “โดนคาง แล้วเลยไปโดนพี่กำนันหลอดลมขาด ตอนนี้ผ่าตัดอยู่ ปลอดภัยแล้วค่ะ”

แม่ถูกนำตัวส่ง รพ. และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ล่าสุด ตร.ออกหมายจับ ส.จ.วันชาติ ปรากฏว่า ส.จ.มามอบตัวเรียบร้อย เขาบอกมามอบตัวเพราะบริสุทธิ์ใจ ไม่เครียด และไม่ได้ทำ ไม่ได้มีความแค้นส่วนตัว เชื่อมั้ย?

ปุ้ม : “ไม่เชื่อค่ะ เพราะแม่หนูไม่ได้มีศัตรูหรือมีเรื่องกับใคร จนมาลงสมัครลงแข่งภรรยาของเขา อีกอย่างถ้าไม่มีหลักฐาน ตร.คงไม่ออกหมายจับหรอกค่ะ หนูมั่นใจ”

ทำไม ตร.พุ่งไป ส.จ.วันชาติ?

ปุ้ม : “น่าจะมีหลักฐานค่ะ”

คุณพ่อคุณเองออกมาพูดกับสื่อว่าลูกเขย ซึ่งเป็นสามีพี่สาวเห็นตัว ส.จ.เป็นคนยิง?

ปุ้ม : “ค่ะ เขายืนยันอย่างนั้น และมีชาวบ้านคนอื่นๆ อีก แต่เขาไม่กล้าเอ่ยชื่อ เขาค่อนข้างเกรงกลัว อาหนูค่อนข้างมีอิทธิพลค่ะ”

ครอบครัวคุณกับ ส.จ.วันชาติ เป็นเครือญาติกันทางไหน?

ปุ้ม : “ส.จ.เป็นน้องชายของพ่อค่ะ”

แล้วสังหารภรรยาพ่อคุณ ซึ่งเป็นพี่สะใภ้ แต่เขาบอกไม่ได้ทำ แต่คุณไม่เชื่อ อะไรทำให้คุณไม่เชื่อ เขามีเรื่องบาดหมางอะไรกันมา?

ปุ้ม : “ที่หนูไม่เชื่อเลย คืออย่างแรกแม่หนูไม่ได้มีเรื่องกับใคร ไม่เคยมีศัตรู แล้วคุณอาลักษณะนิสัยเขาเป็นผู้มีอิทธิพล ลองไปถามชาวบ้านหรือใครก็ได้ เขาเคยมีหลายคดี แต่ก็หลุดรอดมาได้ทุกคดี ไม่เข้าใจเหมือนกัน”

 ปมความขัดแย้งมาจากอะไร?

ปุ้ม : “อาจเริ่มจากเรื่องกำนันก่อนค่ะ ตอนแรกเขายังเป็นกำนัน ไม่ได้เกษียณ เขาลาออกก่อนเพื่อให้ลูกสาวลงผู้ใหญ่ก่อนเพื่อชิงตำแหน่งกำนัน”

คุณวันชาติเคยเป็นกำนันดอนทราย หลังจากนั้นลาออกจากกำนัน เพื่อ?

ปุ้ม : “ให้ลูกสาวลงชิงกำนัน”

หลีกทางให้ลูกสาวตัวเองขึ้นไปเป็นกำนัน ปรากฏว่าลูกสาวไม่ได้?

ปุ้ม : “ใช่ค่ะ พอคะแนนเสียงออกมา พี่กำนันโทน ยิ่งพันธิ์ ที่ถูกยิงที่คอ ได้คะแนน 7 ต่อ 2 ไป ได้แทนลูกสาวเขาค่ะ หนูคิดว่านี่เป็นปมนึง เพราะเขาอาจจะโมโห มีความแค้นตรงนี้ด้วย”

อุตส่าห์หลีกทางให้ลูกสาวเป็นกำนัน อยู่ดีๆ ถูกกำนันยิ่งพันธิ์ชิงตำแหน่งแทน ทางนั้นทะเลาะกันมั้ย?

ปุ้ม : “ไม่ทะเลาะค่ะ แต่มีอาการไม่พอใจเหมือนกัน”

หลังจากนั้นมีปมขัดแย้งเกิดขึ้นอีกมั้ย?

ปุ้ม : “ก็ไม่มี จนมาเลือกสมัครนายกเทศบาลตำบลดอนทราย แข่งกับภรรยาเขาค่ะ”

แล้วเขาเคยมาบอกมั้ยอย่าลงเลย ลงทำไมเดี๋ยวแย่งตำแหน่งภรรยา?

ปุ้ม : “เหมือนพอรู้ว่าเราลงแข่งเขาก็ไม่พอใจ เหมือนเบรกๆ ไม่ให้ลง แต่เราลงไปแล้ว แพ้ชนะรับได้หมด ถ้าอยู่ๆ จะไม่ลง ชาวบ้านที่สนับสนุนจะผิดหวังมั้ย หนูก็หาเสียงไปตามปกติ ชาวบ้านเขาอยากมีความเปลี่ยนแปลง เพราะตำบลดอนทรายพูดตรงๆ เหมือนไม่มีประชาธิปไตยเลย โดนกดแบบนี้ตลอด พวกมีอิทธิพลนึกจะตั้งใครก็ได้ไม่ค่อยฟังเสียงคนส่วนใหญ่ในพื้นที่ พอไม่พอใจใครก็ไปข่มขู่เขา”

แหล่งข่าวบอกว่าตัว ส.จ.วันชาติเคยเสนอเงิน 1 ล้านให้คุณแม่ถอนตัว?

ปุ้ม : “ใช่ค่ะ เขาเสนอเงินให้ แต่ครอบครัวไม่รับ จะแพ้ชนะก็ให้ประชาชนตัดสิน”

ตอนหาเสียง เคยทะเลาะกันมั้ย?

ปุ้ม : “ไม่เคยค่ะ ต่างคนต่างหา เขามีพูดจิกกัดทั่วไป แต่ไม่ได้มาทะเลาะอะไรขนาดนั้น”

เห็นบอกว่าตอนกำนันยิ่งพันธิ์ได้ตำแหน่ง ส.จ.วันชาติโทรไปด่า?

ปุ้ม : “ใช่ค่ะ มีคลิปเสียงค่ะ โทรไปด่าเชิงข่มขู่นิดนึง ทางนั้นได้ไปแจ้งลงบันทึกประจำวันไปแล้ว”

น่าจะพุ่งเป้าไปที่การเมืองท้องถิ่น คะแนนเสียงเป็นยังไง?

ปุ้ม : “แม่หนูค่อนข้างคะแนนดีค่ะ เพราะชาวบ้านอยากเปลี่ยน อยากเลือกคนใหม่ค่ะ”

ลงแค่สองคน?

ปุ้ม : “ใช่ค่ะ ภรรยา ส.จ.วันชาติ เขาเป็นคนเก่า หมดวาระแล้ว กำลังจะเลือกใหม่”

พอแม่ไม่อยู่แล้ว คนเดียวที่ได้เป็นเลย?

ปุ้ม : “มัวแต่ยุ่งเรื่องงาน ไม่ได้ทราบตรงนี้”

เหตุเกิดในวัด การเตรียมมาค่อนข้างชัดเจนมั้ย?

รองแต้ม : “คนร้ายต่างจังหวัดส่วนใหญ่ยิงกันในงานต่างๆ สองไปดักยิงตอนจะขึ้นบ้าน เพราะมันมืด ตอนจอดรถ หรือขึ้นรถบ้าง คดีนี้เห็นได้ชัด คนยิงอุกอาจ เขาไม่ได้จ้างวานฆ่าใครแน่นอน และมีหลักฐานด้วยว่าคนนี้เป็นคนยิง แสดงว่ายิงด้วยตนเอง การที่ ตร.ออกหมายจับต้องมีหลักฐานพอสมควร ต้องมีพยานบุคคลที่เห็นเหตุการณ์ในตอนยิง เชื่อว่า ตร.มีหลักฐานตรงนี้ ดังนั้นสิ่งที่ยิงและเป็นเหตุจูงใจ คดีนี้ไม่มีเหตุเรื่องชู้สาว หนี้สิน ความผิดส่วนตัวไม่มี เป็นเรื่องการเมืองล้วนๆ สภาพแวดล้อมเห็นแบบนี้ ตร.ถึงมีหมายจับ การเตรียมตัวมาไม่ได้จ้างมือปืนมายิง มายิงด้วยตนเอง เพราะหนึ่งคนยิงอาจเป็นผู้มีอิทธิพล ใจถึง ไม่กลัวเกรงกฎหมาย”

ถ้าทาง ส.จ. บอกว่าเขาเป็น ส.จ. จะก่อเหตุแบบนี้ไปจ้างคนอื่นดีกว่า?

รองแต้ม : “การจ้างมี 2 อย่าง เวลาจ้างมือปืนรับจ้าง เวลาจับได้มือปืนชอบซัด แต่ถ้ายิงเองถ้าไม่มีพยานหลักฐานไม่มีใครเห็น ไม่มีรั่วไหลนะ จะไปสืบจากใคร แต่ถ้าจ้างวานเดี๋ยว ตร.จะไปสืบ คนนี้เป็นคนยิง มีหลักฐานสาวถึงตัวเองได้ แต่ถ้านักเลงจริงๆ เขาไม่จ้างใคร เขาจะยิงเอง มันจะปลอดภัยกว่า”

เหตุผลที่คุณปุ้มบอกมาน่าจะพอมั้ย กับการที่ ส.จ.ตกเป็นผู้ต้องสงสัย?

รองแต้ม : “การจับคนร้ายในคดียิงต้องมีหลักฐานพอสมควร อย่างแรกต้องมีพยานบุคคล อันนี้ญาติเขาเห็นเป็นพยานบุคคลได้ชัดเจน สองไปดูพยานวัตถุ เรื่องปืน หัวกระสุนปืน ตอนนี้เราเจอกระสุนปืน ที่ใช้ยิงผู้ตาย ต้องไปดูว่าคนร้ายใช้กระสุนปืนอะไร ถ้าเป็นปืน .22 เอามาเทียบเคียงกัน ไปหาหลักฐานเขม่าดินปืน จะทำให้คนร้ายติดคุกได้ พยานบุคคล วัตถุ พยานนิติวิทยาศาสตร์”

กระสุนนัดแรก?

ปุ้ม : “เข้าข้างซ้าย ตัดขั้วหัวใจ”

รองแต้ม : “แสดงว่าใช้ปืนเป็น ยิงนัดเดียวหัวใจเลย แสดงว่าคนยิงอยู่ใกล้พอสมควร วิถีกระสุนได้เลย ส่วนนัดที่สองคงไม่ได้ตั้งใจยิงกำนันโทนหรอก คงยิงแม่คุณปุ้มแต่พลาดไปโดนคนอื่น”

คุณอาเคยเป็นตำรวจเก่า?

ปุ้ม : “เคยค่ะ และโดนออกจากราชการตำรวจ”

รองแต้ม : “เป็น ตร.ก็รู้วิธีการใช้ปืน ชำนาญเรื่องปืน ก็สามารถยิงตัดขั้วหัวใจได้ แล้วกระสุนปืน .22 มันแหลมคม จุดมุ่งหมายทำให้ตายได้ หวังผลได้”

สมมุติคนร้ายสบโอกาสถึงก่อเหตุ หรือเตรียมวางแผนเอาไว้ เพราะที่อ่านข่าว ศพนี้ไม่ได้จะตั้งศาลานี้ แต่ ส.จ. ท่านนี้บอกให้ย้ายมาศาลานี้ดีกว่า เดี๋ยวจะจัดมหรสพที่นี่ ชาวบ้านเลยย้ายมาศาลานี้ ?

รองแต้ม : “ผมว่าไม่สบโอกาส ถ้าสบโอกาสหาที่อื่นก็ได้ เผลอๆ ตอนหาเสียงก็สบโอกาสได้ แต่ตรงนี้ผมว่าเขามีการวางแผนในตัวเอง ถ้าศพมาตั้งตรงนี้ คนกลุ่มนี้มางานต้องมานั่งหน้าแน่นอน การยิง ยิงจากหลังพระ เขากะว่าอันแรกคงคิดว่าคนตายต้องนั่งแถวหน้า หรือถ้าเกิดในพิธี อาจเชิญคนนี้จุดธูป จุดเทียน หรือถวายของพระ ก็จะยิงได้ง่ายกว่า ผมว่าเขาคิดเตรียมมา วางแผนมา”

ต่อสายหา “พล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข” ผบก.ภ.จว.ราชบุรี กรณีที่เกิดขึ้น เห็นบอกว่ามีหลักฐานชัดเจนเป็น ส.จ.ท่านนี้?

พล.ต.ต.ปรัชญา : “เบื้องต้นจากพยานหลักฐานที่รวบรวมก็บ่งชี้ไปที่ผู้ต้องหาท่านนี้ หมายจับมอบตัวแล้ว แจ้งข้อกล่าวหาแล้ว”

ในข้อต่อสู้เบื้องต้นเขาไม่ยอมรับสารภาพ?

พล.ต.ต.ปรัชญา : “เบื้องต้นอยู่ระหว่างสอบปากคำ ก็ให้การออกไปแนวนั้น หลังจากนี้พนักงานสอบสวนต้องรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อพิสูจน์ความผิดเขาว่าน่าเชื่อว่าเขาได้ทำ ส่งฟ้อง ส่งอัยการ ส่งศาลต่อไป”

มีในเรื่องการประกันตัวหรือยัง?

พล.ต.ต.ปรัชญา : “เนื่องจากเรายังต้องสอบปากคำเขาอยู่ ยังไม่มีการยื่น ถ้ายื่นก็ใช้ดุลยพินิจ ยังไม่ให้ประกันตัวดีกว่า”

หนักใจเรื่องเป็นผู้มีอิทธิพลมากๆ ในพื้นที่มั้ย?

พล.ต.ต.ปรัชญา : “น่าจะเป็นผู้กว้างขวาง สำหรับ ตร.ไม่หนักใจหรอกครับ ตอนนี้กำลังเรียกขวัญกำลังใจประชาชนในพื้นที่กลับคืนมา”

ตอนนี้ส่วนญาติๆ ผู้เสียชีวิตกังวลใจ หนึ่งเป็นญาติกัน สองถ้ามีประกันตัวเขาไม่รู้จะมีศพที่สองสามเพิ่มขึ้นหรือเปล่า?

พล.ต.ต.ปรัชญา : “ในช่วง 48 ชม. เป็นอำนาจพนักงานสอบสวน แต่หลังจากนั้น ทาง ตร.ก็ต้องไปยื่นฝากขังกับทางศาล ถ้าจะขอประกันตัว ต้องไปยื่นกับศาล ซึ่งเราคัดค้านการประกันตัวอย่างเต็มที่ แต่ส่วนพี่น้องประชาชน ตัวพยาน ผมสั่งให้มีหน่วยปฏิบัติการพิเศษลงพื้นที่คอยเอกซเรย์ ไม่ปล่อยให้ผู้มีอิทธิพลหรือใครก็แล้วแต่ทำร้ายพยานได้โดยเด็ดขาด ขอให้พยานมั่นใจ ถ้ามีปัญหาอะไร ขอให้ติดต่อผมได้โดยตรง จะส่งกำลังไปช่วยดูแลให้”

กรณีนี้จริงๆ แล้วน่าจะมีคนก่อเหตุเพิ่มมั้ย?

พล.ต.ต.ปรัชญา : “อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน แต่เบื้องต้นผลสอบจากที่เกิดเหตุ ก็เชื่อว่าน่าจะมีมากกว่า 1 คน ผู้ก่อเหตุน่าจะอยู่ด้านนอกงาน ไม่ได้อยู่ในศาลา อยู่ด้านนอกศาลา ด้านในน่าเชื่อว่าไม่มี ในส่วนของผู้ต้องหา”

รองแต้ม : “คนร้ายแอบยิงหลังพระ แล้วหลังพระติดกำแพง ตัวศาลาก็มีช่อง ก็คงยิงจากตรงนั้น ผู้การบอกว่าน่าจะมีหลายคน ก็อาจเป็นคนที่ดูต้นทาง ขับรถให้”

ยิงมาจากช่องหน้าต่างหลังองค์พระ?

รองแต้ม : “คนร้ายอาจมาหลายคน คนขับรถจักรยานยนต์ คนพาหนี ผู้การเขาก็ยืนยันตรงนี้”

อีกหนึ่งท่านอยู่ในสาย “พันตำรวจโท ดิตถชาติ กอสนาน” ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ประจำจังหวัดราชบุรี ถ้าคนที่ลงสมัครสองคน คนนึงเสียชีวิต อีกคนจะได้ไปเลยมั้ย ?

พ.ต.ท.ดิตถชาติ : “คนเดียวก็ต้องแข่งกับตัวเอง ต้องได้คะแนนไม่น้อยกว่าร้อยละ 10 ของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง แล้วต้องชนะโนโหวตด้วยครับ ถ้าสองข้อนี้ไม่ผ่าน ก็อาจต้องเลือกตั้งใหม่”

สมมุติ ตร.พิสูจน์แล้ว กลายเป็นว่าสามีผู้ลงสมัครเป็นคนลงมือ จะโมฆะมั้ย?

พ.ต.ท.ดิตถชาติ : “ก็ต้องมีการเรียกร้องเข้าสู่ กกต. ก่อนประกาศ กกต.จะเป็นคนวินิจฉัย แต่ถ้าหลังเลือกตั้งจะเข้าสู่กระบวนการอุทธรณ์ อยู่ที่จะมีใครร้องหรือเปล่า”

จะร้องมั้ย?

ปุ้ม : “ร้องค่ะ”

รองแต้ม : “ถ้าคะแนนเกินเกณฑ์เขาก็ได้ ถ้าต่ำกว่า 10 เปอร์เซ็นต์เขาก็ไม่ได้ หรือโนโหวตเกิน 10 เปอร์เซ็นต์เขาก็ไม่ได้เหมือนกัน”

วันที่ 28 มี.ค. ก็ยังพอมีเวลา อยากฝากอะไร?

ปุ้ม : “อยากฝากบอกว่าครอบครัวหนูเป็นครอบครัวธรรมดา ไม่ได้นักเลงอะไร ฝากทุกคนอย่าช่วยคนทำผิดเลย เห็นใจครอบครัวหนูบ้าง แม่หนูเป็นแค่ผู้หญิงตัวเล็ก (เสียงสั่นเครือ) ทำไมไม่ทำตามกติกา แพ้ชนะก็ว่ากันตามนั้น ทำไมมาทำอะไรแบบนี้ มันอุกอาจเกินไป คุณจะมาตัดสินคนอื่นโดยไม่ได้รับความผิดอะไรเลย หนูอยากให้คนทำผิดได้รับโทษด้วยค่ะ ฝั่งคุณอาเคยเกิดเรื่องแบบนี้ และรอดทุกคดี ทำให้คนเกรงกลัว เขาไม่ได้รับโทษอะไร เขาจะทำอะไรก็ได้ ทำให้คนหวาดกลัว ไม่กล้าทำอะไรเขา ไม่กล้าพูดอะไรออกไป หนูก็กลัวว่าเหตุการณ์แม่หนูจะหลุดไปอีก แล้วใครจะเป็นศพต่อไปเหมือนแม่หนูมั้ย”

รองแต้ม : “อย่างน้อยพี่น้องแถวนั้นสะเทือนขวัญ ตร.ต้องเอาจริงเอาจริง เอาความจริงให้ปรากฏให้ได้ ถ้ามีหลักฐานต้องทำหลักฐานให้ได้ ทำให้คนก่อเหตุรับโทษให้ได้ ถ้าไม่รับโทษคนจะหวาดกลัว แล้วความเดือดร้อนจะอยู่ที่ประชาชน ที่สำคัญยังไงก็ต้องคัดค้านการประกัน ถ้ากระทำจริงต้องไม่ให้ออกมา ส่วนเขาจะหลุดมั้ย เราก้าวล่วงศาลไม่ได้ แต่ ตร.มีหน้าที่คัดค้าน เพราะเป็นคดีมีโทษสูง การออกหมายจับต้องมีหลักฐานเชื่อได้ว่าคนนี้มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่เวลาขึ้นศาล ศาลจะพิจารณาว่าจะหนี หรือกลับไปยุ่งเหยิงคดีหรือไม่”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

– ด่วน! ยิงกลางงานศพ วัดท่ามะขาม เจ็บ 4 กำนันดัง -ผู้สมัครนายกเทศมนตรี -ชาวบ้าน
– มัคนายก เล่านาที คนร้ายซุ่มยิง กำนัน-ผู้สมัครสท.กลางงานศพวัดดัง ดับ1 สาหัส 4

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้2 สามี-ภรรยา ขับเก๋งเสียหลักเสยท้าย 18 ล้อ พังยับ ดับ 1 สาหัส 1
บทความถัดไปสุเทพ เจียมตัว แล้วแต่ ‘นายกฯ’ปรับ ครม.ให้ ‘เอนก’ทำงานต่อหรือกลับบ้าน