‘พระมหาเทวีเจ้า’ แห่งเมืองทิพย์ อวยยศเอฟซี แห่รับ ‘หัวลำโพงแตก’ บอกติดดินเหมือนเดิม

‘พระมหาเทวีเจ้า’ แห่งเมืองทิพย์ อวยยศเอฟซี แห่รับ ‘หัวลำโพงแตก’ บอกติดดินเหมือนเดิม

หลังจากสร้างปรากฏการณ์ พระมหาเทวีเจ้า จนพุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์ และได้เกิดภาพที่แทบเกิดขึ้นได้ยาก กับเหตุการณ์ หัวลำโพงแตก ที่เหล่าเยาวรุ่น หรือเหล่าแฟนคลับ เอฟซี ของ “แม่หญิงลี” หรือมหาเทวีเจ้า แห่งหัวเมืองทิพย์ ได้ประพาสถึงบางกอกเป็นครั้งแรก

ปรากฏการณ์ดังกล่าวเริ่มต้นด้วย แม่หญิงลี หรือนามแฝง น้องเฟิร์น ที่เหล่าเยาวรุ่นแฟนคลับ เรียกสรรว่า มหาเทวีเจ้า แห่งเพจ VEEN ที่มีคนติดตาม 3.7 แสนคน ไลฟ์สดในลุคครูพละสาว ที่สถานีรถไฟเมืองทิพย์ หรือสถานีวัดช้างไห้ ประกาศจะเดินทางมาหัวเมืองบางกอกเป็นครั้งแรก พร้อมเปิดให้แฟนคลับได้ออกมาต้อนรับ เวลาราว 11 โมง

ตลอดเส้นทาง ยังได้ไลฟ์สดให้เห็นว่ามีบรรดาแฟนคลับเข้ามาทักทาย พร้อมขอกำลังใจผ่านวิดีโอคอลล์ กระทั่งถึงสถานีหัวลำโพง ก็ได้เห็นผู้คนคราคร่ำ ที่ทำเอาแม่หญิงลีเองก็ถึงกับสตันต์ ไม่เว้นแม้แต่ พระและทหารบนรถไฟ เมื่อเหล่าเยาวรุ่นแฟนคลับเบียดเสียดมารอขบวนรถไฟเทียบชานชาลา และนำดอกไม้ พวงมาลัย สิ่งของต่างๆ มารอต้อนรับ ขอจับมือเพียงสักเล็กน้อย และส่งเสียงกรี๊ดเป็นระยะ

นอกจากนี้ ยังได้ เฟิร์ส ภัทราพร หวัง นางแบบและนางงามชาวไทยเชื้อสายไต้หวัน มิสอินเตอร์คอนติเนนตัลไทยแลนด์ ประจำปี 2014 และ Top 5 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 นางงามตัวแม่ ที่จัดเต็มไปเป็นบอดี้การ์ดให้

เรียกว่าสร้างปรากฏการณ์ ที่คนฮือฮาไม่น้อย


เช้าวันนี้ หลังจากพระมหาเทวีเจ้า แม่หญิงลี ได้ออกไปท่องราตรี ร้านหมูกระทะดังย่านรัชโยธินเรียบร้อย ตื่นมาให้ “ทิพย์” คนสนิท หนีบผม กิจวัตรประจำวัน จึงได้ไลฟ์สดขอบคุณเอฟซี โดยว่า

“ขอบคุณทุกแรงใจ แรงเชียร์ ที่ทำให้พี่หญิงลี มาถึงจุดนี้”

ก่อนจะขับขาน เสียงเพลงบรรยายอารมณ์ในท่อน “มาอยู่เมืองกรุง ใจก็มุ่งแต่อยากจะดัง ด้วยความหวัง อยากจะเป็นดารา ลำบากลำบาน ก็จะทนก้มหน้า ก่อนจะจากบ้านมา เพื่อนมันว่า ให้อาย …ไม่เด่น ไม่ดัง จะไม่หันหลังกลับไป”

แม่หญิงลีเปิดเผยด้วยว่า จากนี้จะสรรหาวลีเด็ด ให้สนุกสุดมันตลอด จะไม่ลืมแรงใจแรงเชียร์ที่ทำให้ แม่หญิงลี จาก อ.แม่ลาน ปัตตานี ได้มาสู่หัวเมืองบางกอก 10 นิ้วประนม ขอบคุณเอฟซี คุณงามความดี ไม่ได้ตายจากเราไป จะจีรังยั่งยืนไปตลอด
กว่าจะมาถึงวันนี้ เจอขวากหนาม ทุกสิ่งทุกอย่าง จากใจจริงๆ ก็รักบ้านเกิด ก็ต้องมาทำอะไรที่เป็นตัวเราที่สุด พยายามจะทำคอนเทนต์ดีๆ ขายขำ ให้ทุกคน”

ทั้งนี้ ยังได้เล่าบรรยากาศว่า ขณะที่ขบวนรถผ่านโคกโพ ผ่านเทพา จะนะ หาดใหญ่ จนพัทลุง ให้การตอบรับดีมาก มาถึงหัวหินก็มีคนเข้ามากอด มาหอม จำนวนมาก และว่า “ขอบคุณเอฟซี ทำให้แม่ได้มายืนหนึ่งในบางกอก ไม่คิดไม่ฝันเลย นี่คือแรงใจแรงเชียร์ ไม่มีอะไรมาก ให้รู้ว่ามาถึงตรงนี้ กินดีอยู่ดี ที่พัก ไม่ต้องเป็นห่วง”

ส่วนคำถามที่ว่า จะขอรับงานถ่ายหนัง ละคร และบทนางเอก อย่างเดียวนั้น แม่หญิงลีย้ำว่า “นางเอกหรือไม่นางเอก ก็รับหมด ยังติดดินเหมือนเดิมหมด หาใช่การของเมืองทิพย์ไม่”

“กราบให้รับรู้ว่า มาถึงตรงนี้แล้ว ไม่มีวันที่จะลืมคอนเทนต์เดิมๆ ของตัวเองเดิมๆ ที่ขายขำ ไม่ลืมแน่นอนค่ะ”

ก่อนจะแซวตัวเองว่า ไปสายสวยไม่ไหว ไม่รู้จะเอาอะไรไปสวย

และทิ้งท้ายว่า “เอฟซีกรุงเทพฯ น่ารักจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้ชาย เจ้านาง เจ้าหลวง เยี่ยมจริงๆ สุดยอด สุดยอด โอเค ขอบคุณที่ให้การต้อนรับ”

นอกจากนี้ แม่หญิงลียังได้ฝากไว้ให้คิดในเพจว่า สำหรับคนที่ตัดต่อในรูปที่ไม่เหมาะสมนั้น ขออย่า เพราะมาหัวเมืองครั้งนี้ “มาหาเงินค่ะ ไม่ได้มาหาคุกนะคะ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon