นายทหารสหรัฐเชื้อสายไทย รวมตัวอัดคลิปให้กำลังใจเด็กไทยผู้มีฝัน

กรณีดราม่า ความฝันในอนาคตของนักเรียนคนหนึ่งที่มีความฝันอยากจะเป็นทหารของกองทัพสหรัฐอเมริกา แต่คุณครูกลับมีทัศนคติที่มีความดูแคลนความฝันและอนาคตของนักเรียน ขอให้กลับไปแก้ไข จนเป็นที่กล่าวถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ เพราะการฝันที่จะเป็นทหารสหรัฐไม่ใช่ความผิดแต่ประการใด ผู้เป็นครูไม่ควรไปดูถูกความฝันเช่นนี้

ล่าสุด ยูทูบเบอร์ จ่าโออเมริกา AROUND THE WORLD นายทหารสหรัฐ ที่มีเชื้อสายไทย ได้เผยแพร่คลิป นายทหารสหรัฐจำนวนมากที่มีเชื้อสายไทย พูดให้กำลังใจเด็กไทยที่มีความฝันดังกล่าว โดยมีทั้งทหารที่มาจากทหารบก ทหารอากาศ ทหารเรือ ชั้นยศตั้งแต่นายสิบ จ่า นายร้อย จนถึงนายพัน ทุกคนต่างพูดให้กำลังใจ ว่าคนไทยสามารถทำได้ หลายคนที่เกิดที่เมืองไทย โตที่เมืองไทย บางคนโตมาจากชาวนา หากเป็นสิ่งที่ฝัน สักวันต้องทำได้แน่นอน อย่าให้ใครมาดูถูกความฝัน

รศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ เป็นหนึ่งในผู้ที่แชร์คลิปดังกล่าว แสดงความเห็นว่า เป็นคลิปวิดีโอที่ดูจนจบแล้วขนลุก และได้กำลังใจมากเลยครับจากกรณีที่มีดราม่า คุณครูไปบอกว่าเด็กที่มีความฝันจะเป็นทหารอเมริกันนั้น เป็นไปไม่ได้!? ทำให้พี่ๆ ทหารเชื้อสายไทยในอเมริกานับสิบกว่าคน (ซึ่งจริงๆ น่าจะมีเกือบร้อยคนแล้วมั้ง) ร่วมใจกันทำคลิปวิดีโอนี้มาให้กำลังใจน้องเค้าครับ ดูแล้ว จะรู้สึกว่าความฝันเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่และเป็นแรงผลักดันตัวเองมาก ไม่ว่าจะฝันอะไร ก็พยายามไม่ให้ใครมาทำลายความฝันเรา ด้วยเพียงคำว่าทำไม่ได้นะครับ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลำปาง ยังหนาว! ทั่วบริเวณ แต่เจอปัญหาเผาป่า พบจุดฮอตสปอต พุ่ง 138 จุด 
บทความถัดไปคอฟฟี่เบรก : อยากไปด้วย