แม่น้องวาเลนไทน์ หนูน้อยคนดังโซเชียล ขอความช่วยเหลือ อยากกลับประเทศไทย

แม่น้องวาเลนไทน์ หนูน้อยคนดังโซเชียล ขอความช่วยเหลือ อยากกลับประเทศไทย หลังติดต่อสถานทูตไม่ได้

มีคนแชร์โพสต์ออกไปไม่น้อย เมื่อ เพจ I Am Valentine ของหนูน้อยวาเลนไทน์ ที่มีคนติดตามกว่า 130,000 ราย อาศัยอยู่ที่กรุงปารีส ฝรั่งเศส ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ระบุว่า

“สวัสดีทุกๆคนนะคะ

วันนี้คุณแม่เหนื่อยทั้งกายและใจ และอยากจะมาเล่าเหตุการณ์ที่กำลังเจออยู่ให้ฟัง คุณแม่ออกมาจากคุณพ่อของน้องแล้วค่ะ เพราะมีปัญหาทางด้านครอบครัว เป็นระยะเวลายาว หลังจากตำรวจมาที่บ้าน คุณแม่ก็ได้ออกมาจากบ้านกับน้อง แล้วได้เพื่อนช่วยไว้ จนตอนนี้มีองค์กรเข้ามาช่วยเหลือ และให้ที่พัก

มันเป็นเหตุการณ์ที่น้องไม่ควรจะต้องมาเจอ เป็นเหตุการณ์ที่คุณแม่อยากให้น้องลืม เพราะน้องพูดถึงเรื่องนั้นให้กับเพื่อนคุณแม่ฟัง คุณแม่ได้ฟังแล้วปวดใจมากค่ะ ตอนคุณแม่ออกมาเอาอะไรติดตัวมาไม่เยอะ มีแค่เสื้อผ้าของน้อง แต่ตอนนี้คุณแม่อยู่ที่องค์กรกับน้อง พยายามให้น้องไม่เห็นว่าแม่เสียใจ ได้ข้าวทานฟรี

แต่ตอนนี้คุณแม่ตันแล้วค่ะ มันเหนื่อยมันท้อ และสงสารน้อง คนที่ช่วยเหลือบอก คุณแม่ต้องหาทนาย แต่คุณแม่ไม่รู้จักทนายที่ไหนเลย แล้วเราก็ไม่สามารถเข้าใจภาษาร้อยเปอร์เซ็นต์ เราสองคนอยากกลับไทยมาก เพราะครอบครัวน้องรออยู่ที่เมืองไทย แต่ดูเหมือนทางฝั่งนู้นจะไม่ยอม และคุณแม่ก็ติดต่อสถานทูตไทยในฝรั่งเศสไม่ได้เลย พยายามจะโทรหาหลายครั้ง ทั้งภาษาและการเป็นอยู่อะไรตอนนี้มันค่อนข้างแย่ คุณแม่สงสารน้องมากๆค่ะ

อยากให้น้องไปโรงเรียน แต่ก็กลัวจะเจอกับเหตุการณ์แย่ๆอีก ตอนนี้ถ้าทำใด้คุณแม่อยากหาทนาย และจะพยายามสู้ค่ะ คุณแม่เคยยอมมามากแล้ว ตอนนี้ร้องไห้ทุกวัน พยายามไม่อยากให้น้องเห็น แต่มันไหลออกมาเอง น้องก็จะคอยปลอบใจ ว่าแม่อย่าร้องนะ หนูจะปกป้องแม่เองเหมือนวันนั้น ตอนนี้คุณแม่เหนื่อยจริงๆค่ะ คิดถึงบ้าน คิดถึงคุณยายที่เมืองไทยมาก

คุณแม่ขอหายไปสักพักนะคะ”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon