ณวัฒน์ เผยข่าว ‘ฮาน เลย์’ มิสแกรนด์เมียนมา ถูกออกหมายจับ ยังเป็นข่าวลือ ยันดูแลต่อ

ณวัฒน์ เผยข่าว ‘ฮาน เลย์’ มิสแกรนด์เมียนมา ถูกหมายจับ เป็นข่าวลือ ยันดูแลอย่างดี

จากกรณีที่รัฐบาลทหารเมียนมาออกประกาศหมายจับดาราชาวเมียนมาจำนวนหลายคน ซึ่งทำให้เกิดข่าวลือว่า “ฮาน เลย์” มิสแกรนด์เมียนมา ที่ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ขอความช่วยเหลือจากนานาชาติในการยุติความรุนแรงและเรียกร้องประชาธิปไตยแทนคนในประเทศนั้น เป็นหนึ่งในผู้ที่ถูกออกหมายจับ

อ่าน : มิสแกรนด์เมียนมา กล่าวสุนทรพจน์เสียงสั่น เรียกร้องประชาธิปไตยในประเทศ (ชมคลิป)

อ่าน : ฮาน เลย์ อยู่ไทยต่อ ขอทั่วโลกช่วยเมียนมา ชี้ปชช.ลำบาก ไวไฟ-ห้าง-ร.พ. ปิด ใช้ได้แต่เงินสดเท่านั้น

เมื่อวันที่ 6 เมษายน นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผอ.กองประกวดมิสแกรนด์ฯ ชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวในการไลฟ์เฟซบุ๊ก ว่า ตอนนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันจากเป็นทางการจากเมียนมา แต่มีข่าวลือว่าจะใช้กฏหมายข้อนี้ปฏิบัติในเร็ววันนี้ เป็นข่าวลือจากวงในที่เชื่อถือได้

“จากการคาดเดาไวสุดน่าจะออกหมายจับในวันพรุ่งนี้ แต่ ณ ตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าทางเมียนมาออกหมายจับฮาน เลย์ เพราะเช็กจากทุกที่แล้ว และ ฮาน เลย์ ก็ช่วยแปลภาษาเมียนมาด้วย วันนี้มีหมายจับดาราเมียนมา 25 คน แต่ไม่มีชื่อฮาน เลย์”

อย่างไรก็ตาม สำหรับหลายๆ คนที่เป็นห่วงสาวงามจากเมียนมา ณวัฒน์ กล่าวว่า ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ผมจะดูแลฮานเลย์อย่างดี ไม่ต้องห่วง เราจะสู้ เพราะถือว่าเราใช้สิทธิความเป็นมนุษย์ร่วมโลกด้วยกัน หลายคนอาจจะคิดไปถึงว่าถ้าโดนหมายจับจะทำอย่างไร ค่อยคิด รอให้เกิดก่อนแล้วค่อยว่ากันอีกที ไม่ต้องคิดให้ซับซ้อน ใครทำดีหรือชั่ว เห็นอยู่แล้ว ไม่ต้องบิดเบือนใดๆ และขอไม่อนุญาตเปิดเผยว่าฮาน เลย์อยู่ที่ไหน

ณวัฒน์ กล่าวทิ้งท้ายอีกว่า ตอนนี้เรื่องของฮานเลย์ยังไม่มีผล 100 เปอร์เซ็นต์ เป็นเพียงนโยบายที่ทางกองทัพเมียนมา จะจัดการกับคนบันเทิง คาดเดาว่าถ้าเร็วที่สุดก็น่าจะเป็นพรุ่งนี้ ที่สำคัญอย่าลืมว่าเป็นเรื่องของการเมือง ไม่ใช่อาชญากรรม เพราะฉะนั้นเราก็มีข้อกฏหมายที่ต่อสู้ได้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สะท้อนชีวิต ประชาธิปไตย ในเมียนมา ผ่านเสียง ‘ฮาน เลย์’ นางงามสันติภาพ สู้เพื่อบ้านเกิด

ฮาน เลย์ แถลงทั้งน้ำตา ชี้สถานการณ์เมียนมาเลวร้าย ร้องยูเอ็นช่วยเหลือโดยเร็ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้จัดมอเตอร์โชว์แจง พริตตี้ในงานรับเชื้อโควิดจากสถานที่อื่น
บทความถัดไปทำเนียบเข้มอีกรอบ ย้ายที่ประชุม ครม.หลัง โควิดลาม รมต.ลากักตัว