เปิดชื่อกรรมการบริหารบริษัท เกียรติธาดา ปมลูกกอล์ฟตกใส่บ้านคน พบเป็นพ่อ-แม่-น้องชายนักร้องดัง

เปิดชื่อกรรมการบริหารบริษัท เกียรติธาดา ปมลูกกอล์ฟตกใส่บ้านคน พบเป็นพ่อ-แม่-น้องชายนักร้องดัง

จากกรณีประชาชนโพสต์ข้อความร้องเรียนเกี่ยวกับปัญหาลูกกอล์ฟจาก สนามไดรฟ์กอล์ฟ เกียรติธาดา (Kiatthada Golf Range) ย่านลาดพร้าว ตกใส่บ้านเรือนได้รับความเสียหาย เป็นอันตรายกับสวัสดิภาพผู้อยู่อาศัย โดยประสบปัญหาดังกล่าวเป็นเวลานานนับ 10 ปี ไม่ได้รับการแก้ไข

คลิกอ่าน ดงกระสุนตก! โวย ลูกกอล์ฟสนามไดรฟ์ ตกใส่บ้าน-รถพัง ลูกเล่นนอกบ้านไม่ได้ นับ 10 ปี ไม่แก้ไข

ก่อนจะเกิดกระแสข่าวแพร่สะพัดว่าสนามกอล์ฟดังกล่าวเป็นของสมาชิกครอบครัวของนักร้องหญิงชื่อดังรายหนึ่ง ส่วนสนามกอล์ฟได้ออกมาชี้แจงว่าปัจจุบันบริษัทเจ้าของสิทธิคือ บริษัท เกียรติธาดา จำกัด เข้ามาบริหารต่อจากผู้เช่าเดิมช่วงปลายเดือนมกราคม ปี 2563 จนถึงปัจจุบัน

คลิกอ่าน สนามไดรฟ์แจงปมลูกกอล์ฟตกใส่บ้านคน ชี้เพิ่งเข้ามาบริหาร ยันไม่ได้เพิกเฉย ชดใช้ค่าเสียหายตลอด

ก่อนที่ลิเดีย ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ นักร้องชื่อดังได้ออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า สนามกอล์ฟเคยเป็นธุรกิจของครอบครัวจริง แต่ “เซ้งธุรกิจต่อให้คนอื่นมาดูแลบริหาร ครอบครัวของเราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการบริหารธุรกิจสนามกอล์ฟโดยสิ้นเชิง” พร้อมกับระบุว่าจะดำเนินคดีกับผู้ที่นำชื่อตนไปแอบอ้าง

คลิกอ่าน ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ แจงเหตุดราม่าสนามไดร์ฟกอล์ฟ ยัน เซ้งธุรกิจต่อให้คนอื่นแล้ว หากแอบอ้างจะดำเนินคดี

อย่างไรก็ตามล่าสุดจากการตรวจสอบกับกรมพัฒนธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ด้วยระบบออกหนังสือรับรองนิติบุคคล ออกเมื่อวันที่ 19 เมษายน 2564 พบว่า กรรมการบริหารบริษัท เกียรติธาดา จำกัด เจ้าของกรรมสิทธิสนามกอล์ฟเจ้าปัญหานั้น มีด้วยกัน 3 คน พบว่าเป็นพ่อแม่ และ น้องชาย แท้ๆของนักร้องชื่อดัง

1. นายไชยยันต์ วิสุทธิธาดา
2. นางสาวศันสนีย์ วนะไชยเกียรติ
3. นายชญานนท์ วิสุทธิธาดา

 

ข้อมูลดังกล่างตรงกันกับที่ลิเดีย ตอบคอมเมนท์หนึ่งในอินสตาแกรมส่วนตัวที่ระบุว่า “บริษัทเกียรติธาดาคือบริษัทที่คุณพ่อก่อตั้งมาค่ะ เพราะฉะนั้นชื่อของคุณพ่อและชื่อที่มีมาตั้งแต่ก่อตั้งก็ยังคงอยู่เหมือนเดิม ไม่ว่าจะเปลี่ยนมืออีกซักกี่มือก็ตาม เพราะฉะนั้นอย่าพยายามเอาประเด็นนี้มาเลยค่ะ เลิกพาดพิงและพยายามขุดได้แล้วค่ะ เห็นมา cooment หลายครั้งเพื่อจะสร้างประเด็นต่อ ช่วยแยกแยะระหว่างเจ้าของที่มีชื่อในใบทะเบียนบริษัท กับผู้ที่มาเซ้งต่อและลงมือบริหารสนามเป็นช่วงๆด้วยนะคะ”

 

ทั้งนี้จากกรณีดังกล่าวก็ยังคงไม่ชัดเจนว่า “ใคร” จะต้องเป็นผู้รับผิดชอบกับความเดือนร้อนของผู้อยู่อาศัยใกล้กับสนามไดร์ฟกอล์ฟที่บริหารโดย บริษัท เกียรติธาดา จำกัด ในเวลานี้

คลิกอ่าน ลิเดีย เตือนซ้ำ หยุดพาดพิงครอบครัว หลังถูกโยงปมลูกกอล์ฟ โซเชียลถล่มอยากให้ ‘ตกใส่หัวน้องดีแลน-เดมี่’

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โกวิทย์’ แนะ ‘วิรัช’ ตั้งประเด็นถกวิปรัฐบาล หากต้องการแก้ รธน.ได้จริง ต้องหาคนกลางประสาน ส.ส.-ส.ว.
บทความถัดไป‘กมธ.ดีอีเอส’ห่วงการศึกษาช่วงโควิด เตรียมประสาน’ศธ.-ก.ดีอีเอส’ หารือการเรียนออนไลน์