พระมหาไพรวัลย์ ฟาดกลับ อดีตพุทธะอิสระ ‘เรือนจำไม่ได้ช่วยให้ความกร่าง-หลงผิด’ ลดน้อยลงเลย

พระมหาไพรวัลย์ ฟาดกลับ อดีตพุทธะอิสระ ‘เรือนจำไม่ได้ช่วยให้ความกร่าง-หลงผิด’ ลดน้อยลงเลย

เมื่อวันที่ 30 เมษายน พระมหาไพรวัลย์ โพสต์เฟซบุ๊กตอบโต้นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตพุทธะอิสระ  ปมขนมอาลัวพระเครื่อง โดยพระมหาไพรวัลย์ ขึ้นต้นบทความด้วยข้อความทำนองเดียวกันว่า “ไม่แปลก และไม่สงสัย ต่อท่าทีของนายสุวิทย์”

เสียทีมาก ที่อาตมาเคยถือความถูกต้อง และกล่าวความสัตย์ต่อนักข่าวถึงกรณีของคุณเมื่อถูกจับขังคุกใหม่ๆว่า คุณยังมีคงมีความเป็นพระอยู่

คนแบบคุณ ซึ่งชอบพอในเดรัจฉานวิชา อุตริเอาเลือดตัวเองไปฉาบทาพระเครื่อง คนแบบคุณซึ่งอุตริปลุกเสกของขลัง แถมยังบังอาจใช้พระปรมาภิไธยของพระพุทธเจ้าอยู่หัวพระองค์ก่อน กล้าดียังไง มาตั้งคำถามกับอาตมา ที่ตลอดเวลาในการครองสมณะเพศ ไม่เคยทำเรื่องอัปมงคลเช่นนั้น

ถูกแล้วนะ ที่คนกึ่งดิบกึ่งสุกแบบคุณไม่ควรต้องแปลกใจกับใคร เพราะคนแบบคุณควรเอาความแปลกใจนั้น ไปไว้ใช้กับพฤติกรรมของตัวเอง

อาตมาถือหลักอยู่ข้างคนเล็กคนน้อย ที่ถูกรักแกจากรัฐ พูดอะไรโดยเห็นแก่สิทธิและเสรีภาพ อาตมาถือเทียนท่องบทมหากรุณาธิคุณ มันต่างมากกับแบบคุณที่ถือวอร์สั่งการม็อบ

คุณจะมีความเห็นในทางการเมืองยังไง สนับสนุนชื่นชมใคร อาตมาไม่เคยพาดพิงและมีปัญหากับความเห็นในทางการเมืองของคุณ แต่นิสัยแบบเด็กๆของคุณ คือไม่เพียงไม่เคารพความเห็นต่างในทางการเมืองของคนอื่น แต่ยังพยายามใส่ร้าย ป้ายสี และจับโยงอย่างไม่สนสี่สนแปดอะไรเลย

คนอย่างคุณที่ถามหาความดีความงามจากคนอื่น เคยส่องกระจกดูหน้าตัวเองหรือเปล่า ? ว่าพฤติกรรมต่างๆ ที่เคยก่อกรรมทำเวรไว้ บัดซบมากน้อยแค่ไหน

อาตมาเคยหลงคิดว่า คนแบบนายสุวิทย์ คงเห็นธรรมะบ้างแล้วไม่มากก็น้อย หลังจากต้องเข้าไปอยู่ในเรือนจำ เพราะเมื่อออกมาใหม่ๆ ก็สงบปากสงบคำ และหันไปทำสิ่งที่เป็นการปฎิบัติมากขึ้น แต่อาตมาเข้าใจผิด
เรือนจำไม่ได้ช่วยให้ความกร่างและความหลงผิดของคนแบบนายสุวิทย์ลดน้อยลงไปเลย

ปล. ทุกวันนี้คุณเป็นอะไร เดี๋ยววันดีคืนดีก็ไปกราบฆราวาส เดี๋ยววันดีคืนดีก็ให้พระให้ฆราวาสมากราบตัวเอง
ลิงค์ที่มา https://www.facebook.com/100059468352486/posts/174578524534425/?d=n

ไม่แปลก และไม่สงสัย ต่อท่าทีของนายสุวิทย์

เสียทีมาก ที่อาตมาเคยถือความถูกต้อง…

โพสต์โดย พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 29 เมษายน 2021

อ่าน : อดีตพุทธะอิสระ ฟาด พระมหาไพรวัลย์ ปมหนุนอาลัวพระเครื่อง ลั่น พฤติกรรมส่อเจตนา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ในหลวง พระราชินี พระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ จัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้ รพ.พระมงกุฎเกล้า
บทความถัดไปบี.กริม รุกหนักธุรกิจเฮลท์แคร์ ลุยเปิด “พรีโมแคร์” คลินิกใกล้บ้าน