มิ้นท์ I Roam Alone ขอโทษ หากคำพูดไปกระทบใจ แจงปมความพิเศษแค่การเดินทาง

มิ้นท์ I Roam Alone ขอโทษ หากคำพูดไปกระทบใจ แจงปมความพิเศษแค่การเดินทาง

จากกรณีที่ มิ้นท์ I Roam Alone อินฟลูเอนเซอร์สายท่องเที่ยว ที่มีผู้ติดตามในเฟซบุ๊กกว่า 4.9 ล้านคน ก็เป็นอีก 1 คน ที่ออกมารีวิวการเดินทางไปสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรกในรอบปีกว่าๆ และออกมารีวิว ทั้งขั้นตอนการเช็กอินขึ้นเครื่อง ที่ต้องเตรียมเอกสารต่างๆ ทั้งวีซ่า ผลการตรวจโควิด ใบเซ็นรับรองว่าผลตรวจเป็นของจริง ที่พัก และแผนการเดินทาง

โดยช่วงท้ายของคลิปวิดีโอดังกล่าว มิ้นท์ได้กล่าวว่า “มิ้นท์ว่าข้อดีข้อเดียวของโควิด คือการเห็นสิ่งที่มีคุณค่าของสิ่งเราที่เคยมี และมองเห็นความพิเศษในความธรรมดา” ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในประเด็นดังกล่าวจำนวนมากว่า เหตุใดจึงมองโควิดเป็นเรื่องดี ในช่วงที่หลายคนต่างเผชิญความยากลำบาก และการสูญเสีย ทั้งเรื่องงาน เงิน และชีวิต รวมถึงสอบถามว่าการบินครั้งนี้คือการบินไปฉีดวัคซีนใช่หรือไม่

มิ้นท์ I Roam Alone บินไปอเมริกา ครั้งแรกหลังโควิด เผยความรู้สึกพิเศษที่ลืมไปแล้ว

ล่าสุด มิ้นท์ได้ออกมาคอมเมนต์ในคลิปวิดีโอดังกล่าว ระบุว่า “มิ้นท์ขอโทษด้วยนะคะถ้าสิ่งที่พูดออกมากระทบจิตใจของคนหลายๆ คนในสถานการณ์นี้

โควิดไม่มีข้อดีเลยล่ะ ในความหมายของคลิป คือ การได้เดินทางอีกครั้งมันพิเศษมากๆ เท่านั้นเลยค่ะ เพราะมิ้นท์มีอาชีพเป็นนักเดินทาง พอโควิดมาก็แย่เหมือนกัน แต่ก็เทียบไม่ได้กับการสูญเสียของคนอื่นๆ

ยังไงขอโทษทุกคนด้วยนะคะ ขอโทษจริงๆค่ะ”

ทั้งนี้ ในทวิตเตอร์ #IRoamAlone ได้ขึ้นติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 2 ร่วมแสดงความคิดเห็นในกรณีดังกล่าว หลายคนมองว่า มิ้นท์ได้แสดงความคิดเห็นในมุมของตัวเอง และได้ขอโทษในกรณีนี้แล้ว อย่าดราม่ากับเรื่องบางเรื่องจนเกินไป ขณะที่หลายคนก็ยังได้แชร์ประสบการณ์ที่ต้องสูญเสียบางสิ่งบางอย่างไปเพราะโควิดด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ณัฐวุฒิ’ ถามเจ็บ วัคซีนเมื่อไหร่จะมา ประยุทธ์เมื่อไหร่จะไป?
บทความถัดไปครบ 3 ปี ‘แฟลช เอ็กซ์เพรส’ ขอบคุณคนไทย ดันยอดส่งพัสดุทะลุ 1.7 ล้านชิ้นต่อวัน