‘วัน อยู่บำรุง’ ฝากไว้ให้คิด ออกหมายจับ ‘ลุงพล’ ช่วงอภิปรายฯงบ 65

‘วัน อยู่บำรุง’ ฝากไว้ให้คิด ออกหมายจับ ‘ลุงพล’ ช่วงอภิปรายฯงบ 65

จากกรณีศาลจังหวัดมุกดาหาร ได้อนุมัติหมายจับ นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของ “น้องชมพู่” เลขหมายจับที่ 53/2564 ลงวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ใน 3 ข้อหา ก่อนที่ลุงพลจะเข้ามอบตัวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติช่วงสายวันที่ 2 มิถุนายน

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า หลายเดือนก่อนตอนที่เกิดกระแสบ้าบอคอแตกหลงละเมอเพ้อพก “ลุงพล” แห่งบ้านกกกอกนั้น ผมได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กและไลฟ์สดประมาณว่าลุงพลเป็นฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกหรือย่างไร หรือเป็นผู้ทำคุณงามความดีให้กับประเทศชาติอย่างใหญ่หลวงเหรอ?

ทำไมถึงมีผู้คนสดุดีโอนข้าวของเงินทองให้กับเขาเป็นจำนวนมาก เท่านั้นแหละติ่งผู้จงรักภักดีของลุงพลพาทัวร์มารุมด่าผมว่า “เงินก็เงินกู กูจะให้ลุงพล อย่ามาเสือก อิจฉาลุงเหรอ” ทำนองนี้และอื่นๆ ทั้งๆ ที่ผมก็ไม่เคยพูดซักคำว่าลุงพลเป็นผู้ต้องหา ผมพูดแต่เพียงว่าลุงพลและคนอื่นๆ ในบ้านกกกอกคือผู้ต้องสงสัย

มาวันนี้ตำรวจออกหมายจับ ลุงพลเป็นผู้ต้องหา ต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมต่อไป ถ้าผิดจริงก็ต้องติดคุกรับกรรมแต่ถ้าสู้คดีแล้วชนะก็ถือเป็นผู้บริสุทธิ์ ป็นกำลังใจให้Fcลุงพลทุกท่านนะครับ อ๋อ อย่าลืมโอนเงินมาช่วยประกันตัวลุงด้วย

ปล.ผมไม่เคยรู้จักและไม่เคยโกรธเคืองกับลุงพลเป็นการส่วนตัว เสพข่าวอย่างมีสติกันนะจ๊ะ ข้อสังเกต : ออกหมายจับลุงพลในวันเกิดแม่น้องชมพู่และเป็นช่วงเดียวกับประชุมสภาพิจารณางบประมาณปี 2565 ฝากไว้ให้คิด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon