ผู้สูงวัยเข้าคิวฉีดแอสตร้าฯ จนท.กลับฉีดซิโนแวคให้ พอโวยกล่าวสั้นๆ ‘ขอโทษ’

หนุ่มโพสต์ แม่เพื่อนเข้าคิวฉีดแอสตร้าฯ จนท.กลับฉีดซิโนแวคให้ ก่อนขีดฆ่าเขียนใหม่ พอโวยได้แต่กล่าวขอโทษ

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน เอิร์ธ ออสการ์ หรือนิโรจน์ รื่นเจริญ นักวิจารณ์ภาพยนตร์ชื่อดัง และแฟนพันธุ์แท้รางวัลออสการ์ ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวผ่านทวิตเตอร์ @Earth_Oscar เล่าเรื่องการฉีดวัคซีนของแม่เพื่อน ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ฉะเชิงเทรา

โดยเอิร์ธระบุว่า “แม่เพื่อนเราไปที่ศูนย์ #ฉีดวัคซีน ตามนัด เป็นกลุ่มอายุ 60 ปีขึ้นไป ในเอกสารระบุไว้ชัดเจนว่าฉีดแอสตร้าเซนเนก้า แต่เจ้าหน้าที่เรียกให้ไปนั่งรอคิวแถวฉีดซิโนแวค เพราะแถวสั้นกว่า ปรากฏพอถึงคิวจริงๆ จิ้มซิโนแวคให้เฉยเลย แม่รู้ตัวตอนที่เขาขีดฆ่าแอสตร้าแล้วแก้เป็นซิโนแวค

หลังจากนั้นแม่ก็ลุกขึ้นโวยวายเสียงดัง เจ้าหน้าที่ตอบมาคำเดียวว่า “ขอโทษค่ะ” นี่วัคซีนฉุกเฉินนะไม่ใช่โดนัท ความเป็นความตายของคนอยู่ที่ของเหลวในไซริงค์ ถ้าแม่เป็นอะไรขึ้นมา ใคร?? จะเป็นผู้รับผิดชอบ อยากเตือนทุกคนที่ไปฉีดวัคซีนให้เช็คกับเจ้าหน้าที่ดีๆ ก่อนว่าตรงกับเอกสารหรือเปล่า”

ทั้งยังระบุด้วยว่า “คุณแม่เอิร์ธ ได้คิวฉีดวันศุกร์นี้ จะตามประกบเลย ถ้าไม่ได้แอสตร้าเซนเนก้าคือพากลับบ้านเลย”

ทั้งนี้ หลายคนเข้าไปคอมเมนต์ แสดงความเป็นห่วงและเห็นใจ ผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนรายนี้ โดยยังมีการแนะนำว่า บางจังหวัดอย่างเช่น สมุทรสาคร มีการแขวนป้ายยี่ห้อตัวใหญ่ๆ จึงอยากให้หลายจุดทำแบบเดียวกัน เพราะผู้สูงวัยหลายคนไม่รู้ชื่อวัคซีนด้วยซ้ำ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon