ทูตสวีเดนคนใหม่ทำเก๋ ซื้อรถ-ทำใบขับขี่แล้ว เตรียมโรดทริปทั่วไทย

ทูตสวีเดนคนใหม่ทำเก๋ ซื้อรถ-ทำใบขับขี่แล้ว เตรียมโรดทริปทั่วไทย คนไทยแห่แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว 

โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพและข้อความจาก เฟซบุ๊กเพจ Embassy of Sweden in Bangkok ซึ่งเป็นของ สถานเอกอัครราชทูตสวีเดนประจำประเทศไทย เป็นภาพเป้าหมายการเดินทางของ นายยอน ออสเตริม เกรินดาห์ล เอกอัครราชทูตสวีเดนประจำประเทศไทยคนใหม่ ที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวตามจังหวัดต่างๆของไทย

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม เพจของสถานทูตได้โพสต์ข้อความอยากให้คนไทยแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวและจังหวัดต่างๆที่เอกอัครราชทูตสวีเดนประจำประเทศไทย น่าจะไปเที่ยว โดย ระบุว่า นายยอน ออสเตริม เกรินดาห์ล ได้เดินทางถึงประเทศไทยราวเดือนกันยายน 2020 ได้เข้าสู่กระบวนการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน แม้หลังจากนั้นก็ยังโชคไม่ดีที่ประเทศไทยยังอยู่ในช่วงของการระบาดของเชื้อโรค ตอนนี้ เอกอัคราชทูตฯ ได้ดำเนินการตามหน่วยงานสาธารณสุขกำหนด ไม่ว่าจะเป็นการรักษาระยะห่างต่างๆ การทำงานจากที่พัก หรือ Work From Home เขาไม่อยากที่จะรอแล้ว เพราะอยากเดินทางท่องเที่ยวสถานที่หลายแห่งในประเทศไทยในอนาคต ล่าสุด เอกอัครราชทูตฯถึงกับซื้อรถคันหนึ่ง และทำใบขับขี่เรียบร้อย เตรียมพร้อมสำหรับการ road trips เดินทางทั่วประเทศไทย”

จากนั้นเพจสถานทูตได้ขอให้คนไทยแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว หรือจังหวัดที่เอกอัคราชทูตฯ ควรเดินทางไปเที่ยว ทำให้ผู้ติดตามหลายคนที่เป็นคนไทย ต่างแสดงความเห็นแนะนำที่ท่องเที่ยว และจังหวัดต่างๆที่เอกอัครราชทูตฯ น่าจะเดินทางไปท่องเที่ยว

ล่าสุดวันที่ 11 มิ.ย. เฟซบุ๊กเพจ Embassy of Sweden in Bangkok โพสต์ข้อความ ระบุว่า “ขอบคุณทุกท่านอย่างยิ่งสำหรับคำแนะนำที่เยี่ยมยอด รวมทั้งรูปภาพสวยๆ ใน#ประเทศไทยที่ท่านส่งมาเป็นแรงบันดาลใจสำหรับทูตเที่ยวทิพย์ทั่วไทย ท่านทูตตั้งตารอคอยที่จะได้เดินทางไปยังที่ต่างๆ ในประเทศไทย ไม่เพียงแค่จังหวัดที่พวกท่านได้แนะนำเท่านั้น เราได้ปักหมุดจังหวัดต่าง ๆ ที่ท่านแนะนำไว้ตามภาพ เพื่อให้ท่านทูตสามารถเช็คว่าได้เดินทางไปจังหวัดใดมาแล้วบ้าง เมื่อถึงเวลาที่สามารถเดินทางไปยังที่ต่างๆ ได้ตามที่กฎระเบียบจะอนุญาตท่านสามารถแนะนำเพิ่มเติมได้หากเห็นว่าเราตกหล่นจังหวัดใดไป”

สำหรับ นายยอน ออสเตริม เกรินดาห์ล (H.E. Mr. Jon Åström Gröndahl) เป็นเอกอัครราชทูตราชอาณาจักรสวีเดนประจำประเทศไทยคนใหม่ ได้เข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ในโอกาสเข้ารับหน้าที่ เมื่อวันที่ 11 มี.ค.

ทั้งนี้ บทบาทของสถานทูตสวีเดนประจำประเทศไทย ได้รับการพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ของไทย ในเรื่องการเล่นกับกระแสต่างๆที่เกิดขึ้นในประเทศ มักแสดงความเห็น ส่งเสริมสิทธิเสรีภาพ สิทธิผู้หญิง เด็ก และเพศหลากหลาย ในประเทศไทยและทั่วโลก เคยโพสต์เรื่องราว มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับ ซีรีย์ที่กำลังเป็นกระแสในประเทศไทย “เด็กใหม่” หรือที่คนไทยเรียกกันว่า “แนนโน๊ะ” สถานทูตสวีเดน ยังได้ตอบกลับคอมเมนต์ของชาวเน็ต โดยเฉพาะ คอมเมนต์ที่สอบถามเรื่องสิทธิเสรีภาพและคุณภาพชีวิตในประเทศสวีเดน โดยสถานทูตสวีเดนได้ชี้แจงอย่างละเอียดถึงความแตกต่างในด้านต่าง ๆ ที่แสดงให้เห็นถึงการให้ความสำคัญในด้านสิทธิและเสรีภาพของประชาชนชาวสวีเดน

ก่อนหน้านี้ โลกโซเชียลมีกระแส กระแสการอยากย้ายประเทศ เป็นกลุ่มเฟซบุ๊กที่มาแรงที่สุดในไทย สถานทูตสวีเดน โพสต์บอกว่าทำไมสวีเด จึงเป็นประเทศที่น่าไปอยู่ โดยบอกเล่าเรื่องสิทธิและการคุ้มครองแรงงาน ความเท่าเทียมกัน หรือระบบสวัสดิการที่ครอบคลุม จนมีคนกดไลค์และแชร์ออกไปหลายหมื่นครั้ง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ครอบครัวไทยในอนาคต
บทความถัดไปเอ็นไอเอ หนุนพื้นที่อีอีซีสู่แซนด์บ็อกซ์แห่งใหม่ ปั้นดีพเทค สตาร์ทอัพ