เจ้าของร้านตู้มือถือ เปิดใจ หลังชาวเน็ตแห่ชม ช่วยคุณยายขอซื้อมือถือปุ่มกด

เจ้าของร้านตู้มือถือ เปิดใจ หลังชาวเน็ตแห่ชม ช่วยคุณยายขอซื้อมือถือปุ่มกด 

จากกรณีชาวเน็ตแชร์ภาพประทับใจระหว่างคนขายโทรศัพท์กับคุณยายคนหนึ่ง ซึ่งยายเอาเงินมาซื้อโทรศัพท์ปุ่มกด โดยเจ้าของร้านขายโทรศัพท์ได้ซื้อโทรศัพท์เครื่องเก่าจนเกือบใช้ไม่ได้จากยาย แล้วเอาโทรศัพท์เครื่องใหม่ให้ไป ทำให้ยายจ่ายเงินเพียง 300 บาทเท่านั้น

โดย น.ส.ชนิตา วงศ์กันทรากร อายุ 28 ปี เจ้าของร้านโทรศัพท์ JMK โมบายสกลนคร เปิดเผยว่า หลังจากที่มีคุณยายมาซื้อโทรศัพท์ที่ร้าน เพราะอยากจะโทรหาครอบครัว ทางร้านจึงลดราคาให้

น.ส.ชนิตากล่าวว่า เหตุการณ์ในวันนั้น คุณยายเดินมาซื้อของถามหาสายชาร์จก่อน ไม่ได้เดินมาขออะไร โดยเอาเก้าอี้ให้แกนั่ง แกก็บอกว่าไม่เป็นไร จากนั้นนั่งลงบนพื้นแล้วชี้ที่โทรศัพท์ปุ่มกด ถามว่าขายให้ยาย 500 ได้หรือไม่ จึงได้ถามยายต่อว่ายายใช้เองเหรอ เครื่องเก่ายายเป็นอะไร มองไปเห็นเครื่องเก่ายายมันก็เริ่มไม่ไหวแล้ว สายชาร์จยายก็หาย เลยบอกกับยายว่าเอาเครื่องเก่ามาเทิร์นเครื่องใหม่จ่ายหนูแค่ 300 ก็พอ ยายตอบตกลง เราก็คุยกับยายต่อว่ายายอยู่แถวไหน มายังไง ยายบอกนั่งรถเข้ามา พอคุยกันเสร็จแล้ว เรายื่นเงินที่ซื้อเครื่องเก่าของยาย ให้กับยายแล้วบอกยายว่าเก็บเงินไว้นั่งรถกลับบ้าน ซื้อข้าวซื้อน้ำกินเด้อ สิ่งที่เราเห็นก็คือยายแกยิ้ม ดีใจมาก แล้วยายก็อวยพรเราก่อนเดินออกจากร้าน

น.ส.ชนิตากล่าวว่า ตนนั่งอยู่ที่ร้าน แล้วเห็นคุณยายมานั่งอยู่หน้าร้าน เหมือนกับคนนอกเมือง มาในเมือง ลักษณะดูโทรม ตนเห็นแล้วก็รู้สึกสงสาร จึงถามว่ามีอะไรให้ช่วยไหม ทางคุณยายยื่นโทรศัพท์มือถือเก่าๆ มาให้ บอกว่ามาซื้อสายชาร์จ แล้วคุณยายก็เหมือนจะอยากได้เครื่องใหม่ จึงชี้มายังโทรศัพท์ในตู้ แล้วบอกว่าจะซื้อโทรศัพท์เครื่องนี้ ลดให้ยาย 500 ได้ไหม ตนจึงถามว่า คุณยายมีเงินเท่าไหร่ เขาบอกว่ามี 500 บาท ตนก็ลดให้ แล้วก็ขอซื้อมือถือเครื่องเก่าของคุณยายมาด้วย คุณยายเลยซื้อมือถือไปในราคา 300 บาทเท่านั้น

“ที่เราช่วยเพราะเราสงสาร เห็นคุณยายนั่งอยู่หน้าร้าน แล้วคุณยายก็พูดให้ฟังตลอดว่าช่วงนี้โควิด ไม่ได้เจอครอบครัวเลย จึงอยากได้โทรศัพท์เครื่องใหม่ไปโทรคุยกับลูกหลาน เราเลยตัดสินใจช่วยเหลือเท่าที่ช่วยได้ หลังจากที่เราช่วยเหลือคุณยายไป ท่านก็อวยพรให้โชคดี จากนั้นก็เดินไป เราดีใจที่มีส่วนช่วยให้คุณยายได้คุยกับครอบครัว”

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ศุภาลัย’ จับมือสำนักงานประกันสังคมเปิดพื้นที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 รองรับผู้ประกันตน
บทความถัดไป‘สุริยะ’ ขู่ปิดรง.ไม่รับผิดชอบป้องกันโควิด ด้าน ‘สุชาติ’ แจงฉีดวัคซีน ม.33 อีกครั้ง 21 มิ.ย.