ชื่นชมไรเดอร์แกร็บซื่อสัตย์ รับเงินเกินจำนวน ก่อนนำมาคืนลูกค้า ขอโทษที่สะเพร่า ไม่ดูให้ดีตั้งแต่แรก

ชื่นชมไรเดอร์แกร็บซื่อสัตย์ รับเงินเกินจำนวน ก่อนนำมาคืนลูกค้า ขอโทษที่สะเพร่า ไม่ดูให้ดีตั้งแต่แรก

แม้เรื่องราวที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Suchart Phuyousukh เล่า จะผ่านมากว่า 5 วันแล้ว ทว่า ณ วันนี้ (20 มิถุนายน) ยังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้ามากดถูกใจพร้อมแชร์ออกไปชื่นชมจำนวนมาก

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Suchart Phuyousukh เล่าถึงความซื่อสัตย์ของ ทินกร ไชยสมศรี พนักงานส่งอาหาร Grab ที่รับเงินไปเกินจำนวนค่าสินค้า แล้วนำมาคืนในเวลาต่อมา พร้อมขอโทษในความสะเพร่าที่ไม่ได้ตรวจนับเงินตั้งแต่ได้มาครั้งแรก

“12.40 น. บันทึกไว้ วันนี้สั่งอาหารราคา 195 บาท ลูกชายหยิบเงินแบงก์ 100 บาท 2 ใบ ส่งให้พนักงานส่งอาหาร Grab โดยรับเงินไปไม่ได้ดู (แบงก์ม้วนทับกันอยู่) แล้วทอนมา 5 บาท
“อีก 1 ชม.ต่อมาพนักงานเอาเงินมาคืน แจ้งว่าลูกชายให้เงินไป 1,100 บาท (แปลว่าลูกชายเห็นแบงก์ 1,000 เป็นแบงก์ 100) ตอนที่รับเงินไม่ได้ดู เนื่องจากเงินมันม้วนทับกัน และขอโทษที่สะเพร่าไม่ตรวจดูเงินให้ดีเสียก่อน

“ผมได้มอบเงินให้พนักงานส่งอาหารไปจำนวนหนึ่งนอกจากค่าอาหาร ตอนแรกไม่ยอมรับ ผมต้องขอให้รับเป็นสินน้ำใจ เขาจึงยอมรับ ถ้าเขาไม่กลับมาผมคงไม่ทราบ

“เหตุการณ์นี้บอกให้รู้ว่าจำนวนเงินไม่ใช่สาระสำคัญ แต่สำคัญอยู่ที่พนักงานท่านนี้มีความซื่อสัตย์ต่อตัวเอง ต่ออาชีพ ต่อบุคคลอื่น และต่อสังคม ขอให้พบแต่สิ่งดีๆ ยิ่งๆ ขึ้นไปนะครับคุณทินกร ไชยสมศรี ขอบคุณมากครับ คนดีของสังคม #grabfood”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon