เดือด! จวก รบ.ประกาศล็อกดาวน์ ตอนตี 1 ชี้ไม่เห็นหัว ปชช. จี้ลาออก #ประยุทธ์ออกไป พุ่งติดเทรนด์

เดือด! จวก รบ.ประกาศล็อกดาวน์ ตอนตี 1 ชี้ไม่เห็นหัว ปชช. จี้ลาออก #ประยุทธ์ออกไป พุ่งติดเทรนด์

จากกรณีที่เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ออกประกาศการล็อกดาวน์กรุงเทพมหานคร-ปริมณฑล และพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมีการออกประกาศเมื่อเวลาราว 01.00 น. ของวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา

คลิกอ่าน ราชกิจจาฯ ประกาศ ‘ล็อกแคมป์คนงาน-ห้ามกินอาหารในร้าน’ กทม.-ปริมณฑล 4 จว.ใต้ มีผล 28 มิ.ย.

ล่าสุดช่วงเช้าของวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา โลกออนไลน์มีการวิพากษ์วิจารณ์การประกาศดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเพจดังหลายเพจที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การประกาศดังกล่าวโดยเฉพาะห้วงเวลาในการประกาศที่มีขึ้นในเวลา 01.00 น.ของคืนวันเสาร์

โดยเพจ Roundfinger ของ นิ้วกลม นามปากกาของ สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์ นักเขียนชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าว ที่วิพากษ์วิจารณ์และตั้งคำถามว่า ได้ยินเสียงร้องไห้ของประชาชนบ้างไหม พร้อมกับเรียกร้องให้ลาออกจากตำแหน่งไป

ด้านเพจ Drama-addict ของนาย​แพทย์ วิทวัส ศิริประชัย อดีตแพทย์ประจำโรงพยาบาลเกาะลันตา ได้โพสต์ข้อความเช่นกัน โดยตั้งคำถามว่า “ทำไมไม่ประกาศว่าจะล็อกตั้งแต่วันศุกร์” โดยข้อความระบุว่า

“คือล๊อคดาวน์นี่ตามคาด เพราะมันไม่ได้ระบาดแค่ในค่ายคนงาน มันระบาดในชุมชน ระบาดทุกจุด แค่ล๊อคดาวน์ค่ายคนงานไปไม่มีประโยชน์ มาตรการมันต้องมีมากกว่านั้น อันนี้เห็นด้วย แต่ทำไมไม่บอกตั้งแต่วันศุกร์ วันศุกร์ยังบอกไม่ล๊อคๆ อยู่เลย คนเขาจะได้เตรียมตัวกัน นี่มาประกาศตอนตีหนึ่งตีสองเช้ามืดวันอาทิตย์ เห็นประชาชนเป็นเพื่อนเล่นหรา มึงเล่นขายของหรา แล้วร้านค้าร้านอาหารที่เขาสต๊อคของไว้เพราะนึกว่าจะขายในร้านได้ แต่เจอประกาศให้เทคโฮมเท่านั้นจะทำไงวะนั่น เงินก็จมอีก”

ด้านเพจ หม่อมถนัดแดก เพจของนายสหัสวรรษ ชอบชิงชัย ยูทูบเบอร์สายกินและเจ้าของร้านอาหารหม่อมถนัดแดก ในฐานะผู้ประกอบการร้านอาหารก็โพสต์ข้อความถึงรัฐบาลเช่นกันระบุว่า “ตอนทำงบประมาณเห็นเพิ่มแต่รายจ่ายพอบริหารงานผิดพลาดกลับลดรายรับประชาชน”

ทั้งนี้ ในเว็บไซต์ทวิตเตอร์ #ประยุทธ์ออกไป และ #ล็อกดาวน์กรุงเทพ พุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์ ในช่วงเช้านี้อย่างรวดเร็ว โดยมีการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะผลกระทบที่เกิดขึ้นกับผู้ประกอบการ และการไม่มีมาตรการเยียวยาอย่างทั่วถึง

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon