มาอีกแล้ว! ช้างป่าละอูขาประจำ คราวนี้บุกเข้าในบ้าน โชคดีคุยง่าย ไม่ทำอันตรายใคร

มาอีกแล้ว! ช้างป่าละอูขาประจำ คราวนี้บุกเข้าในบ้าน โชคดีคุยง่าย ไม่ทำอันตรายใคร

เมื่อวันที่ 6 ก.ค. โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปช้างป่าละอูเจ้าประจำที่ชอบเดินริมถนนสายป่าละอู-ห้วยสัตว์ใหญ่ เดินเข้ามาหาของกินในหมู่บ้าน เคยเป็นข่าวดังจากการพังเข้ามาในห้องครัว จนเป็นข่าวดังทั่วโลก  เป็นที่กล่าวขานกันในโลกออนไลน์ ล่าสุด เจ้าบุญช่วย เดินเข้ามาหาของกินในหมู่บ้านอีกแล้ว แต่คราวนี้แวะเข้ามาที่ ศูนย์ข้อมูลอนุรักษ์ช้างป่าแก่งกระจาน ณ ป่าละอู (บริเวณศูนย์โอทอป) หมู่ 1 ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ขณะกำลังเดินเข้ามาที่ด้านหลังของศูนย์อนุรักษ์ฯ ซึ่งเป็นส่วนของห้องเก็บของ และบังเอิญที่นายทองใบ เจริญดง ผู้ประสานงานสมาคมอนุรักษ์สัตว์ป่า WCS ประเทศไทย เดินออกจากห้องนอนและเห็นบุญช่วยเข้า จึงได้บันทึกคลิปและเกิดบทสนทนาน่ารักๆ ระหว่างบุญช่วย ช้างป่าละอู กับ เจ้าของบ้าน โดยบทสนทนาเป็นการสอบถามบุญช่วยว่า “เข้ามาหาอะไร คราวก่อนก็มาแล้วครับ อาหารแมวไม่มีแล้ว อยากกินน้ำหรือครับ ค่อยๆ ถอยกลับนะ ถอยไปดีๆ ครับ” ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นประโยคที่พูดด้วยคำสุภาพ ทุกคำถามลงท้ายด้วยครับทุกประโยค

ทำให้สุดท้ายบุญช่วยค่อยๆ ยอมถอยออกจากห้องเก็บของ เดินย้อนกลับออกไปด้านนอก และสุดท้าย นาทีที่เดินเฉียดรถยนต์กระบะที่จอดไว้ระหว่างอาคาร เจ้าของบ้าน ถึงกับร้องเสียงหลงให้บุญช่วยระวังรถ ให้เดินดีๆ บุญช่วยก็ค่อยๆ เดินออกไปแม้จะเหลือช่องแคบๆ สร้างความหวาดเสียวให้แก่คนที่ดูคลิปและช่วยลุ้นเป็นอย่างยิ่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon