นักบิน ฮ. กองบินตำรวจ จ่อแจ้ง พ.ร.บ.คอมพ์ หลังผู้ไม่หวังดีใช้รูปโดยไม่ได้รับอนุญาต

นักบิน ฮ. กองบินตำรวจ จ่อแจ้ง พ.ร.บ.คอมพ์ หลังผู้ไม่หวังดีใช้รูปโดยไม่ได้รับอนุญาต

จากกรณีโลกโซเชียลเผยแพร่ภาพชายกลุ่มหนึ่ง อ้างว่าเป็นทหาร ภายในสนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมระบุว่าเป็นการบินไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่สหรัฐอเมริกา

ต่อมา พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก ชี้แจงว่า กองทัพบกขอแจ้งข้อมูลอีกครั้งเกี่ยวกับการเดินทางไปสหรัฐของ กำลังพล กองร้อยส่งทางอากาศ ที่เดินทางไปร่วมการฝึกกระโดดร่มทางยุทธศาสตร์ (Strategic Airborne Operation) กับกองทัพบกสหรัฐ ณ Fort Bragge รัฐนอร์ทแคโรไลนา ระหว่างวันที่ 10-26 ก.ค.64 โดยเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการเข้าร่วมกระโดดร่มทางยุทธศาสตร์ภายใต้การฝึกร่วมผสมครอบบร้าโกลด์ในปี 2565

ส่วนการอ้างว่าทหารที่ได้ไปครั้งนี้ ได้ฉีดวัคซีนไฟเซอร์นั้น พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ระบุว่า จากการตรวจสอบภาพพบว่าเป็นภาพปลอม เพราะหากดูรายละเอียดวันเกิดในการ์ด ถ้าเกิดปี 1963 อายุน่าจะ 58 ปี ซึ่งทหารที่ไปไม่แก่ขนาดนั้น

อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้โพสต์ภาพส่วนตัวซึ่งเป็นบอร์ดดิ้งพาสซึ่งไม่ปิดรายละเอียดใดๆ อีกทั้งเอกสารการรับวัคซีนไฟเซอร์เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา มาโพสต์ทางโซเชียลมีเดีย พร้อมนำกรณีนี้ไปรวมกับเหตุการณ์กลุ่มทหารดังกล่าว

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pornchai Pengrungruengwong ซึ่งเป็นนักบิน ฮ. ของกองบินตำรวจ ระบุว่า ขออนุญาตชี้แจง มีบุคคลไม่หวังดีมาโยงผม เอารูปไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ผมมาราชการเข้าฝึกบิน ฮ. จำลอง Bell412ep ใช้เวลา 7 วัน ส่วนเรื่องวัคซีนมันเป็นจังหวะโอกาสที่มาพอดี ผมเดินไปฉีดเองไม่ได้มีใครบังคับนะคับ ปล.กลับประเทศไทยขอดำเนินคดี พ.ร.บ.คอมพ์ ทุกคนนะครับ ถ้าไม่ลบและออกมาขอโทษ ผมแคปหลักฐานไว้หมดแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon