สลด! ผู้ป่วยโควิดเสียชีวิตกลางถนน ผ่านไป 6 ชม.ร่างยังอยู่ที่เดิม

สลด! ผู้ป่วยโควิดเสียชีวิตกลางถนนเผยแจ้งหลายหน่วยงานแล้ว ผ่านไป 6 ชม.ร่างยังอยู่ที่เดิม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งรายงานเหตุสลดใจ เมื่อเกิดเหตุชายบ้านรายหนึ่งเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 หมดสติล้มลงกลางถนน บริเวณตรอกบ้านพานถม ตรงข้ามวัดบวรนิเวศวิหาร โดยชายคนดังกล่าวล้มลงไปในเวลา 10.00น. มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาปฐมพยาบาล แต่ช่วยไม่ทันเสียชีวิตลงในเวลา 14.00น. อย่างไรก็ตามแม้ชาวบ้านในระแวกนั้นได้แจ้งหลายหน่วยงานแล้วผ่านไปจนถึงเวลา 20.00น. ศพก็ยังคงนอนอยู๋ที่เดิม

โดยข้อความระบุว่า

มีคนแจ้งขอความช่วยเหลือมาครับ
ชาวบ้านคนนี้ติดเชื้อโควิด 19 เดินมาแล้วล้มไปตอน 10 โมงเช้าของวันนี้ ตอนแรกมีกู้ภัยมาดูให้อ๊อกซิเจนช่วงเวลาประมาณบ่าย 2 โมง แต่สุดท้ายช่วยไม่ทันเสียชีวิตในที่สุด
จนเวลานี้ 2 ทุ่มกว่าๆ ศพก็ยังนอนอยู่ที่เดิม ชาวบ้านตรงนั้นแจ้งว่า แจ้งหลายหน่วยงานแล้ว แต่ไม่มีใครมาเก็บศพ ตอนนี้ศพยังคงอยู่ที่เดิม ใครช่วยส่งต่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหน่อยนะครับ น่าสงสารมากๆ
สถานที่ ตรอกบ้านพานถม ตรงข้ามวัดบวรฯ

ขณะที่ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวระบุว่า

เวลา 20.30 น.

ผมได้ประสาน พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม ท่านบอกว่า ตอนนี้เร่งประสานชุดที่ทำหน้าที่เก็บร่างของผู้เสียชีวิตอย่างเร่งด่วนแล้ว แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด ทำให้ต้องมีชุดที่ทำหน้าที่เก็บกู้ศพที่เสียชีวิตโดยเฉพาะ ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยปกติไม่สามารถทำได้

ซึ่งช่วงเย็นที่ผ่านมามีการไปเก็บกู้ร่างที่คันนายาวเสร็จสิ้นแล้ว ตอนนี้อยู่ระหว่างการเดินทางมาเก็บกู้ร่างที่ในพื้นที่ สน.ชนะสงครามอยู่ เบื้องต้นมี 2 ศพ คือราชดำเนิน 1 ศพ และที่ตรอกบ้านพานถมอีก 1 ศพ ซึ่งตอนนี้ท่านผู้กำกับได้ประสานเร่งรัดให้อย่างเร่งด่วนครับ

ต่อมาเวลา 20.46น. แจ้งว่า ศพยังคงอยู่ที่เดิม และในเวลา 21.00น. ก็ยังคงอยู่ที่เดิม

ก่อนที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวจะแจ้งผ่านคอมเมนท์หนึ่งว่า อีก 1 ที่ หน้าศึกษาภัณฑ์ถนนราชดำเนินก่อนถึง Mcdonald มีเจ้าหน้าที่เฝ้า 1 รายครับยังไม่มีเจ้าหน้าที่มาเก็บครับ

ด้านพระมหาไพรวัลย์ วรวณโน โพสต์ข้อความระบุว่า ชายคนดังกล่าวเป็นคนโบกรถที่วัดบวรนิเวศวิหาร

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.มนเดช มาแนม สว.(สอบสวน)​ สน.ชนะสงคราม รับแจ้งเหตุพบศพบนถนนสามเสน แขวงบ้านพานถม เขตพระนคร กทม. จึงรุดเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณตรอกบ้านพานถม ตรงข้ามวัดบวรนิเวศวิหาร พบศพชายไทย 1 ราย อายุประมาณ 40-50 ปี ไม่ทราบชื่อ ไม่มีเอกสารติดตัว สวมเสื้อยืดสีม่วง นุ่งกางเกงขายาวสีดำ รองเท้าแตะสีดำ สภาพนอนหงาย ไม่มีบาดแผลจาการถูกทำร้ายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงคลุมผ้าและใช้กรวยยางกั้นพื้นที่ไว้

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ช่วงเวลา 10.00 น.ของวันนี้ ผู้ตายได้เดินออกมาจากย่านชุมชน เมื่อมาถึงบริเวณดังกล่าวก็ล้มลง แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วย เนื่องจากชาวบ้านในพื้นที่ทราบว่าผู้ตายเป็นคนเร่ร่อน และติดเชื้อโควิด-19 จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้เข้าช่วยเหลือ กระทั่งเวลาประมาณ 14.00 น. มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยใส่ชุดป้องกันมาช่วยให้ออกซิเจน จนเวลาประมาณ 16.00 น. ชายดังกล่าวเสียชีวิต จากนั้น ชาวบ้านได้แจ้งไปยังหลายหน่วยงานแต่ก็ไม่มีหน่วยงานใดมาทำการเก็บศพแม้ว่าเวลาจะผ่านไปนาน

ต่อมา เวลา 21.00 น. ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง สน.ชนะสงคราม ได้ความว่า หลังได้รับแจ้งเหตุ ทางพนักงานสอบสวนได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจเข้าเก็บศพ เนื่องจากเป็นกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 จึงต้องใช้ความระมัดระวัง ส่วนสาเหตุที่ใช้เวลานาน เนื่องจากกำลังเจ้าหน้าที่และรถที่จะใช้เคลื่อนย้ายศพที่สุ่มเสี่ยงมีไม่เพียงพอ โดยหลังจากทำการเก็บศพแล้ว จะส่งชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตและพิสูจน์ตัวบุคคล ก่อนตามหาญาติให้รับไปบำเพ็ญกุศลตามหลักศาสนาต่อไป

มีรายงานว่า เวลาผ่านไปกว่า 4 ชม.ล่วงเลยมาถึง 22.00 น. ยังไม่มีหน่วยงานใดมาเก็บร่างผู้ตาย เนื่องจากตำรวจได้ประสานไปยังทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องกับการเก็บศพผู้ติดเชื้อโควิด-19 แต่ยังไม่มีหน่วยงานใดตอบกลับมาว่าจะเข้าเก็บเมื่อใด อย่างไรก็ตาม ทาง พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม ได้ทำการประสานเร่งรัดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มาเก็บร่างผู้เสียชีวิตต่อไป

ทั้งนี้ล่าสุดเมื่อเวลาราว 22.40น. มีเจ้าหน้าที่เข้าเก็บร่างผู้เสียชีวิตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

คลิกอ่าน เก็บร่างแล้ว! ผู้ป่วยโควิดดับกลางถนน อนาถ ศพรอเก็บนานกว่า 8 ชม.

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image