ชาวทวิตรวมใจ ติด #ขอซิโนแว็คให้กองทัพ เข้าใจทหารมีหน้าที่สำคัญ ควรได้รับวัคซีนที่ดีที่สุด

ชาวทวิตรวมใจ ติด #ขอซิโนแว็คให้กองทัพ เข้าใจทหารมีหน้าที่สำคัญ ควรได้รับวัคซีนที่ดีที่สุด

จากกรณีที่ โลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่หนังสือเอกสารราชการ จากกองพิธีการ กรมสารบรรณทหาร ถึงเลขาธิการสภากาชาดไทย เพื่อขอรับสนับสนุนวัคซีน โมเดอร์นา ฉีดให้กับกำลังพล เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรค ให้กับกำลังพลและครอบครัว

กระทั่ง วานนี้ (23 กรกฎาคม) พล.ต.ธีรพงศ์ ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ได้ออกมากล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ผู้อำนวยการกองพิธีการ กรมสารบรรณทหาร ทำหนังสือเพื่อขอรับวัคซีนจริง เป็นการกระทำโดยพลการ โดยไม่ได้รับมอบอำนาจจากผู้บัญชาการทหารสูงสุด จึงไม่เป็นหนังสือที่ถูกต้อง และ กองบัญชาการกองทัพไทย ได้พิจารณาลงโทษทางวินัยแก่กำลังพลดังกล่าว

ล่าสุด เช้าวันนี้ (24 กรกฎาคม) ทวิตเตอร์ได้ผุดเทรนด์ #ขอซิโนแว็คให้กองทัพ จนกระทั่งถึงอันดับ 2 ของทวิตเตอร์ไทย โดยหลายคน ต่างแสดงความคิดเห็นหลากหลาย บางรายถามถึงความเหมาะสมของการขอรับวัคซีนโมเดอร์นา ทั้งที่ประชาชนจำนวนมากที่จองผ่านโรงพยาบาลเอกชนถูกคืนเงิน อีกทั้ง ประชาชนกว่าครึ่งประเทศ ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนแม้แต่เข็มแรก

มากไปกว่านั้น หลายคนยังบอกว่า ซิโนแวคนั้น มีประสิทธิภาพที่ดี จึงอยากให้ทหาร ได้ฉีดซิโนแวค อย่างทั่วหน้า โดยไม่จำกัดว่าอยากฉีดกี่เข็ม

พร้อมกันนี้ ยังได้แชร์ภาพ “เรารักเหล่าทัพไทย” และกล่าวสนับสนุนโครงการ ขอซิโนแวคให้ทหาร อีกด้วย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กก้องยันอัดฉีด 12 ล้าน น้องเทนนิสคว้าทองโอลิมปิก มั่นใจไทยตามเป้า 1-3 ทอง
บทความถัดไปลุ้นวันนี้ ‘น้องเทนนิส’ ชิงเหรียญทองเทควันโดศึก ‘โตเกียวเกมส์’ พร้อมเชียร์ ‘แบด-มวย’ สู้ศึก