บังซา อาสากู้ภัย ไลฟ์สด แฉระบบ “รพ.บุษราคัม” ถูกให้ออกจากรพ.สนามแล้ว

“บังซา”อาสากู้ภัย ไลฟ์สด แฉระบบ “รพ.บุษราคัม” ถูกให้ออกจากรพ.สนามแล้ว

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บังซา อาสากู้ภัยฯ ที่ติดโควิด-19 รักษาตัวที่ รพ.สนามบุษราคัม ผู้ไลฟ์สดเปิดเผยเรื่องราวการทำงานในโรงพยาบาลสนามบุษราคัม ถูกห้ามไม่ให้ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่อาสาภายใน รพ.สนามบุษราคัม แล้ว พร้อมให้เชิญออกจาก รพ. ทันที

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา บังซา ได้ไลฟ์สด ว่ามีผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิต คืนเดียว 8 ศพรวด ทำให้ต่อมาเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลบุษราคัม ได้เดินมาบอกบังซาว่า จะให้บังซาเก็บของออกจากโรงพยาบาลบุษราคัมภายในวันนี้ทันที โดยให้เหตุผลว่า บังซาหายแล้ว และที่ให้กลับบ้าน เพื่อที่จะได้ไปกักตัวและดูอาการเองที่บ้าน และจะได้เป็นการแบ่งเตียงให้กับผู้ป่วยคนใหม่ที่กำลังรอเตียงรักษาอยู่

ต่อมาเกิดกระแสดราม่าในโซเชียลแห่ติด #SAVEเหนือหนึ่งห้า และ #Saveบังซา

ทั้งนี้ “บังซา” คือหนึ่งในป่วยติดเชื้อ โควิด-19 ที่รักษาตัวอยู่ในโรงบาลสนาม รพ.บุษราคัม ในช่วงหนึ่งได้สะท้อนถึงระบบการจัดการภายในโรงพยาบาลสนามที่มีช่องว่าง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เขาได้เผยแพร่คลิปวีดีโอท้าให้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เข้ามาดูระบบงานภายในโรงพยาบาลสนาม เพื่อจะได้รู้ว่าเจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์ต้องทำงานหนักแค่ไหน

หลังจากที่ตนเองเข้ามาภายในโรงพยาบาลสนามก็เห็นถึงระบบการจัดการกับผู้ป่วย และการจัดระบบสาธารณูปโภคที่ไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้ป่วย ที่มีมากกว่า 1,000 คน นอกจากนั้นยังเห็นบุคลากรทางการแพทย์ทำงานหนัก ตั้งแต่ 08.00-23.00 น.

ตนเองจึงอาสาเข้ามาช่วยแบ่งเบาภาระหน้าที่ของทีมแพทย์และพยาบาล มองว่าสิ่งที่รัฐบาลพยาบาลจะสื่อสารว่าสามารถบริหารจัดการโรงพยาบาลสนามได้ ไม่เป็นความจริง จึงอยากให้ผู้ที่ดูแลกระทรวงสาธารณสุข หรือผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลอย่างจริงจัง

แม้แต่เรื่องสาธารณูปโภค ที่ช่วยเรื่องความปลอดภัย เช่น ระบบเตือนภัยฉุกเฉิน วีลแชร์ ไม้เท้าสี่ขา ถังออกซิเจน ราวจับในห้องน้ำ กล้องสำหรับวิดีโอคอลขอความช่วยเหลือ ก็ยังขาดแคลน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เอ็กซิม แบงก์ เผยครึ่งปีแรก สร้างเม็ดเงินหมุนเวียนกว่า 8.7 หมื่นลบ. มีกำไรสุทธิเท่ากับ 712 ลบ.
บทความถัดไปรู้เบาะแส ‘คนร้าย’ ฉกพระเครื่องมูลค่าเกือบล้านจาก ‘ขนส่งดัง’