ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ประกาศพระราชบัญญัติปรับปรุงกระทรวง ทบวง กรม (ฉบับที่ 17) พ.ศ.2559 โดยมีสาระสำคัญคือ ให้ยกเลิกกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และให้จัดตั้งกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมขึ้นมาแทน โดยให้มีอำนาจหน้าที่เกี่ยวกับการวางแผนส่งเสริม พัฒนา และดำเนินกิจการเกี่ยวกับดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม การอุตุนิยมวิทยา การสถิติ และราชการอื่นตามที่มีกฎหมายกําหนดให้เป็นอํานาจหน้าที่ของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือส่วนราชการที่สังกัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
ทั้งนี้ มีการเผยแพร่โลโก้กระทรวงน้องใหม่ป้ายแดง ชาวเน็ตก็วิพากษ์วิจารณ์ เปรียบเทียบโลโก้กระทรวง “ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม” 2559 กับโลโก้ช่องสี่บางขุนพรหม ประมาณปี พ.ศ.2498 อีกทั้งยังนำโลโก้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ประเทศไทย ไปเปรียบเทียบ กับโลโก้กระทรวงข้อมูลและการสื่อสาร เวียดนาม
และยังให้ความเห็นแบบเจ็บๆ คันๆ ตามสไตล์ พร้อมทั้งเสนอไอเดียสุดบรรเจิด และนำโลโก้จากประเทศมานำเสนอ
ทีแรกคิดว่าเหรียญหลวงพ่อรุ่นไหน
#โลโก้ใหม่
#กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
พระอินถือไอโฟนยังค่อยยังชั่ว5555
ประเทศไทยก้าวไกลไปถึงนพเคราะห์
โลโก้ กระทรวงดิจิทัลฯ 2559
แหม่….กระทรวงใหม่โลโก้ออริจินัล น่าจะเปลี่ยนเป็นพระอินทร์ทรงประทับบนสาย wifi พระหัตถ์ซ้ายถือ ipad พระหัตถ์ขวาถือ iphone 7
แสงจากแก้วนางเมขลา = ระบบอนาล็อก
วงคลื่นดิจิทัลจากนิ้วพระพุทธ = ระบบดิจิทัล


