เพื่อชาติ! ชาวเน็ตรัวนิ้วเกม POPCAT หวังไทยขึ้นอันดับ 1 โลก ดัน #popcat ติดเทรนด์ทวิต

เพื่อชาติ! ชาวเน็ตรัวนิ้วเกม POPCAT หวังไทยขึ้นอันดับ 1 โลก ดัน #popcat ติดเทรนด์ทวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 15 สิงหาคมระบุว่า ในโลกออนไลน์ เกิดกระแสชวนกันเล่นเกม POPCAT เป็นวงกว้างจนส่งผลให้ #popcat ติดเทรนด์ทวิตเตอร์เป็นอันดับ 1 แล้ว

โดยเกมดังกล่าวเป็นเกมที่สามารถเล่นได้ผ่านเว็บเบราเซอร์ ทั้งในคอมพิวเตอร์ และทางสมาร์ทโฟน วิธีการเล่นก็คือการคลิก หรือใช้นิ้วสัมผัสไปบนหน้าจอให้ภาพแมวเปลี่ยนเป็นอ้าปาก และจะมีการนับจำนวนคลิกไปเรื่อยๆ โดยจำนวนคลิกดังกล่าวจะถูกนำไปรวมกับจำนวนคลิกของทั้งประเทศและนำไปจัดอันดับในตารางอันดับแบบเรียลไทม์ล่าสุดประเทศไทยขึ้นไปอยู่ในอันดับที่ 3 ของโลกแล้ว

อย่างไรก็ตามยังไม่ชัดเจนว่าจุดสิ้นสุดของเกมอยู่ที่ตรงไหน แต่ล่าสุดชาวเน็ตไทยรัวนิ้วคลิกกันเป็นจำนวนมากจำนวนคลิกวิ่งไปเร็วหลัก 10 ล้านคลิกต่อนาทีเลยทีเดียว

ทั้งนี้เกม POPCAT มีที่มาจากมีมตลกมีมหนึ่ง เป็นแมวที่มีชื่อว่า โอ๊ตมีล ของผู้ใช้ทวิตเตอร์ @XavierBFB ชาวอเมริกันที่อัดคลิปแมวของตัวเองกำลังจ้องมองแมลงนอกหน้าต่างแล้วทำท่าทางตั้งใจที่จะจับแมลงให้ได้ ก่อนที่จะมีคนนำคลิปดังกล่าวมาทำเป็นภาพแมวอ้าปากกว้าง เอาไปทำเป็นคลิป และโด่งดังเป็นคลิปแมวอ้าปากหุบปากจนโด่งดังก่อนที่จะมีคนนำมาทำเป็นเกม POPCAT ล่าสุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon