‘มดดำ’ รับผิด ขอโทษ ‘แบมแบม-นิชคุณ’ เป็นทางการ ลั่นจะไม่ทำอีกแล้ว ให้เวลาพิสูจน์-ปรับปรุงตัว

‘มดดำ’ รับผิด ขอโทษ ‘แบมแบม-นิชคุณ’ เป็นทางการ ลั่นจะไม่ทำอีกแล้ว ให้เวลาพิสูจน์-ปรับปรุงตัว

หลังเกิดประเด็นดราม่าสนั่นโซเชียล หลัง ‘มดดำ คชาภา’ นำเรื่องราวของลิซ่า กับการปล่อยโซโล่ MV เพลง ‘LALISA’ ขึ้นเทรนด์โลกมาเล่าข่าวผ่านรายการแฉ

โดยมีช่วงหนึ่ง มดดำ ชื่นชมลิซ่า โดยยกเอาศิลปินคนอื่นมาเปรียบเทียบ สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ชม โดยเฉพาะแฟนคลับของ นิชคุณ หรเวชกุล สมาชิกวง 2PM และ แบมแบม กันต์พิมุกต์ ภูวกุล สมาชิกของก็อตเซเวน รวมถึงแฟนคลับของลิซ่าเองด้วย

ถัดมา มดดำ ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวเพื่อเป็นการขอโทษ แต่ดูเหมือนเสียงวิพากษ์วิจารณ์จะยังไม่ลดลง

และจากนั้นไม่นาน แบมแบม ได้ทวีตข้อความถึงกรณีดังกล่าวว่า ไม่เป็นไรครับ บางที หลายๆ คน อาจจะไม่รับรู้ถึงความพยายามของผม แต่มีทุกคนคอยรับรู้ และเข้าใจ ผมก็มีความสุขแล้วครับ

ด้านพี่ชายของแบมแบม ‘แบงค์ ชินดนัย’ ก็ได้ออกมาไลฟ์สดพูดถึงเรื่องนี้เช่นกัน ที่แบงค์เผยว่า “จากที่ได้พูดคุยกับแบมแบม ก็โอเค ไม่ได้รู้สึกอะไร จริงๆ คุณเองก็คือผู้นำทางด้านความคิดเห็นของใครหลายๆ คน ไม่อยากให้มาแสดงความคิดเห็นในแบบเชิงลบ คือที่จริงก็เข้าใจในเรื่องของสิทธิ ก็ไม่ได้ห้ามให้พูดแบบนี้แบบนั้น แต่มันก็ทำให้เสียความรู้สึกกับหลายๆ ฝ่ายมากกว่า”

“ซึ่งเห็นมีการกล่าวพาดพิงถึงน้องชายผมด้วย และคนอื่นๆ ที่เขาทำงานอยู่ที่นู่น ทุกคนเหนื่อยเหมือนกันหมด คือตอนนี้ทางเราอยู่ในสถานะที่เข้าใจว่าเราทุกคนสามารถแสดงความคิดเห็นได้ในทั้งที่ชอบและไม่ชอบ แต่เสียดายที่นำมาเปรียบเทียบกันเฉยๆ ทำให้หลายๆ คนเขาคิดมากตามๆ กันไป”

และยังได้เผยอีกว่า “ทางคุณแม่ที่อาจจะเสียใจเยอะ และเมื่อคืนเสียน้ำตาไปหนึ่งยก แต่เชื่อว่าหลายๆ คน เห็นความเต็มที่ของแบมแบม ซึ่งน้องเหนื่อยมาก เพราะฉะนั้นพอมันเกิดการเปรียบเทียบ แน่นอนว่ามันเสียความรู้สึกเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว และที่มันน่าโมโหที่สุดก็คือ คุณเป็นพิธีกร คือมันเกิดเหตุการณ์แบบนี้ไม่รู้ตั้งกี่ครั้งแล้ว แต่คุณก็ยังจะพูดถึงคนนู้นคนนี้”

“รู้ว่ามันเป็นพื้นที่ของคุณแสดงความคิดเห็นแบบตรงไปตรงมาได้ แต่บางทีคุณต้องแยกด้วยระหว่างความรู้สึกส่วนตัวกับสิ่งที่พูดในที่สาธารณะ ไม่เคยห้ามให้คิดแบบนี้เลย ก็อย่างที่บอกคุณเป็นผู้นำทางความคิดเห็น ก็ควรจะแสดงความคิดเห็นอย่างมีหลักการ”

จากนั้น กลางดึกวันที่ 12 กันยายนมดดำ’ ก็ได้ออกมาไลฟ์ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว ขอโทษ นิชคุณแบมแบม และครอบครัวของทั้งคู่ รวมไปถึงแฟนคลับอีกครั้ง

ล่าสุด ในรายการแฉ วันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา มดดำ’ ได้ออกมาขอโทษอย่างเป็นทางการ โดยระบุว่า

ช่วงระยะเวลาที่เกิดเรื่องวันเสาร์-อาทิตย์ ได้ทบทวนตัวเองมาตลอด เป็นสองวันที่เหมือนร้อยวัน ต่อจากนี้จะปรับปรุงตัว และให้การกระทำเป็นบทพิสูจน์ต่อจากนี้ พร้อมปรับเปลี่ยนเป็นคนใหม่

เรื่องราวเกิดจากมดดำได้นำเสนอข่าวของน้องลิซ่า มีการไปพาดพิงถึงน้องนิชคุณ และ น้องแบมแบม ทำให้หลายคนเสียความรู้สึก หลายครั้งพูดออกไปไม่คิด สองสามวันที่ผ่านมาคิดทบทวน มดดำรู้สึกจริงๆ รู้สึกผิด รู้สึกเสียใจมากๆ กับคำพูดที่ตัวเองพูดออกไปไม่ได้คิด

จากไม่เคยสนใจเรื่องทัวร์ลง มดดำบอกว่า เมื่อก่อนบอกคนอื่นอย่าไปอ่านคอมเมนต์แต่เจอกับตัวแล้วทำไม่ได้หรอก มดดำไม่ได้นิ่งนอนใจ ที่เมื่อวานได้ตัดสินใจไลฟ์เพราะเห็นคุณแม่ของน้องแบมแบม จริงๆ ต้องเป็นวันนี้ใช้พื้นที่ในการขอโทษ แต่เมื่อคืนไม่ไหวจริงๆ ขอโทษน้องนิชคุณ ขอโทษน้องแบมแบม พร้อมทั้งบอกว่าได้พยายามติดต่อขอโทษนิชคุณและแบมแบม ยืนยันขอโทษน้องด้วยสัตย์จริงว่าขอโทษจากหัวใจ

ยืนยันไม่เคยอันฟอลโลว์แบมแบม เหตุการณ์ครั้งนี้สอนให้รู้อะไรหลายๆ อย่าง เป็นบทเรียนที่ทำให้รู้ตลอดระยะเวลาที่ทำพิธีกรมาหลายปี ทำให้เราทบทวนอะไรเยอะมาก ขอโทษน้อง ขอโทษแฟนคลับ มดดำขอรับผิดและขอโทษจากหัวใจ ครั้งนี้ได้ทบทวนเยอะมาก มดดำไม่ควรไปเปรียบเทียบกับใครทั้งนั้น

น้องคือความภาคภูมิใจจริงๆ แต่สิ่งที่พี่ทำ ไม่เคยคิดจะไปดูถูกความสามารถความตั้งใจของน้อง อีกครั้ง ขอโทษแฟนคลับ ปากไว พูดไม่ระวัง พูดไม่คิดก่อน จนทำให้แฟนคลับไม่พอใจ ใครเขาก็รักเขาดูแลกันมา

เมื่อวานสิ่งที่ทำให้ตัดสินใจไลฟ์เพราะครอบครัวของน้องทั้งสองคน ได้มีโอกาสอ่านเรื่องราวการต่อสู้ของคุณแม่กว่าลูกจะประสบความสำเร็จ ตัวเองยิ่งรู้สึกผิดมากๆ ที่ทำให้คุณแม่ต้องเสียน้ำตา

“รู้สึกผิดหวังตัวเองมาก แม่มีสิทธิโกรธ คุณแม่มดดำขอโทษคุณแม่ ขอโทษจากใจกับครอบครัวของน้องแบมแบม ขอโทษจากใจของครอบครัวน้องนิชคุณ”

“สิ่งสำคัญที่วันนี้ตัวเองได้เรียนรู้ บทเรียนนี้แพงมาก รู้แล้วว่ากับการให้เกียรติคนอื่น เคารพคนอื่น ไม่ว่าจะสนิทหรือยังไง มดดำควรจะทำยังไง วันนี้รู้แล้วครับ ว่าทุกคำพูดล้วนมีผลกระทบจากสิ่งที่เราพูดออกไปแทบทั้งนั้น”

“น้องแบมแบม พี่ดีใจมากๆ ที่น้องรับคำขอโทษจากพี่ พี่ดีใจจริงๆ สิ่งที่น้องพูด ไม่แปลกเลยที่คนทั้งโลกจะรักน้อง เด็กคนนี้เหมาะที่จะเป็นซุปเปอร์สตาร์จริงๆ ขอบคุณแฟนคลับของน้องทั้งสองทำให้ได้เห็นข้อบกพร่องของตัวเอง มดดำไม่เคยเห็นข้อบกพร่องตัวเอง

ทัวร์ลงครั้งนี้ได้เห็นข้อบกพร่องของตัวเอง หมดยุคปากเสีย ถามอะไรไม่ให้เกียรติคนอื่น เข้าใจกับโลกใหม่ที่มันจะเกิดขึ้น ตราบใดที่จะเป็นพิธีกรก็ต้องปรับปรุงตัวให้ดี

ทั้งหมดที่ตัวเองไตร่ตรอง ได้บทเรียนสองวันยิ่งกว่าร้อยวัน ขอบคุณที่ทำให้ได้บทเรียนนี้ ให้การกระทำเป็นบทพิสูจน์ต่อไปครับ จะพยายามปรับปรุงตัวไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดอีก หากยังผิดพลาดแบบเดิมอีกก็ต้องพิจารณาตัวเอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลุ้น ‘วิรัช’ ปธ.วิปรัฐบาล ถูกสั่งหยุดหน้าที่ ส.ส.หรือไม่ หลังอัยการยื่นฟ้องคดีทุจริตฟุตซอล
บทความถัดไปเออ! ‘ป้อม’ ย้ำ หลังสื่อจี้ถามยังนั่งหัวหน้าพรรค พปชร. ‘ธรรมนัส’ เป็นเลขาฯเหมือนเดิม?