ดราม่าเบ่งกินฟรีบาน!! ม.เกษตรฯ โดดลงมาสอบ อ.อ๊อด เปิดรับข้อมูล เจ้าตัวปิดเฟซหนี-ถูกลบจากแอดมินเพจ

ร้านบุฟเฟต์ ดัง แจง หลังโดนนักรีวิวเบ่งขอกินฟรี ถ้าไม่ให้ขู่แบนในกลุ่มที่ตัวเองเป็นแอดมิน พร้อมอ้าง “รีวิวคือการมาทานแล้วคนทานไม่เสียเงิน” ขณะที่ม.เกษตรฯ เร่งสอบข้อเท็จจริง อ.อ๊อด พร้อมรับข้อมูลเพิ่ม ส่วนเพจต้นเรื่อง ปลิว-ถูกลบจากแอดมินเพจรีวิวบุฟเฟ่ต์

วันที่ 14 ก.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจเฟซบุ๊ก Wisdom International Buffet โพสต์แชทข้อความเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างแอดมินของร้านกับผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ระบุว่า “ประกาศชี้แจงจากร้าน Wisdom กรณีโดนข่มขู่ว่าจะ “แบนร้านออกจากกลุ่ม Facebook Group ที่มีฐานสมาชิกระดับต้นๆในประเทศไทย เกี่ยวกับผู้ชื่นชอบการรับประทานบุฟเฟ่ต์”
ข่าวแนะนำ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้งาน Facebook ท่านหนึ่ง ติดต่อเข้ามาทาง Inbox Facebook Fanpage Wisdom International โดยผู้ใช้งานท่านนั้น ได้มีการแจ้งว่า “ตนเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งกลุ่ม Facebook Group ที่มีฐานสมาชิกระดับต้นๆในประเทศไทย เกี่ยวกับผู้ชื่นชอบการรับประทานบุฟเฟ่ต์”

โดยผู้ใช้งานท่านนี้ได้มีการแจ้งว่า ตนได้รับคูปองรับประทานอาหารจากทางร้าน Wisdom มาจำนวน 2 ใบ จากผู้ร่วมก่อตั้งท่านอื่น โดยจะพาสมาชิกมารับประทานจำนวน 4 คน และสอบถามเงื่อนไขการใช้บริการ

ทาง Wisdom International Buffet ยินดีต้อนรับลูกค้าทุกท่านที่มาใช้บริการ จะด้วยการชำระเงินสด, ชำระผ่านบัตรเครดิต หรือการใช้ Gift Voucher ทั้งนี้ผู้ใช้งาน Facebook ท่านนี้ ได้มีการแจ้งเข้ามาว่า จะขอถ่ายรีวิวสินค้าและบริการของทางร้านด้วย ซึ่งทางร้านก็ไม่ได้ปฏิเสธการถ่ายภาพผลิตภัณฑ์ สินค้า และบริการ จากผู้มาใช้บริการ ตราบใดที่ยังอยู่ภายใต้เงื่อนไขการเว้นระยะห่างทางสังคม

หากแต่ ผู้ใช้งาน Facebook ดังกล่าว ไม่พึงพอใจในกรณีดังกล่าว เนื่องจาก จำนวนคูปองรับประทานอาหารมีจำนวน 2 ใบ แต่ผู้ใช้งาน Facebook ดังกล่าว นำทีมงานมา 4 ท่าน ทำให้ต้องมีการชำระค่าบริการเพิ่มเติมจำนวนอีก 2 ท่าน จนมีการข่มขู่เรื่องการแบนสินค้าในเครือ และผลิตภัณฑ์จากทางแบรนด์

ทางกลุ่ม Wisdom Buffet และ ร้านทุกร้านในเครือไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องที่เกิดขึ้น และยังยืนยันว่า “การกระทำการถ่ายรีวิวสินค้าและบริการ เป็นสิ่งที่สามารถกระทำได้ ตราบใดที่ไม่เป็นการรบกวนการใช้บริการของลูกค้าท่านอื่น รวมถึงไม่ดำเนินการถ่ายรีวิวด้วยวิธีการที่อาจก่อให้เกิดความสุ่มเสี่ยงต่อมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมภายใต้สถานการณ์แพร่ระบาดต่อโรค Covid-19”

หากแต่เงื่อนไขของการเข้าใช้บริการภายใต้การถ่ายรีวิวสินค้าจากทางแบรนด์ ทางแบรนด์ยังขอเป็นผู้มีอำนาจสูงสุดในการตัดสินใจในการกระทำการ “ชำระค่าใช้บริการ แทนผู้ใช้บริการ” จึงเรียนมาเพื่อทราบ และขอบพระคุณผู้ใช้บริการทุกท่านที่ไว้วางใจเราเสมอมา

ทั้งนี้ หลังจากที่โพสต์ดังกล่าว ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับพฤติกรรมของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้กันอย่างกว้างขวาง

 

ล่าสุด ทางเพจมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดย “Department of Botany, Kasetsart University” ได้โพสต์ข้อความว่า ทางภาควิชาฯ ได้รับทราบเรื่องที่ทุกท่านได้เข้ามาให้ความเห็นเกี่ยวกับศิษย์เก่าของภาควิชาแล้ว และจะได้ดำเนินการสืบสวนขอเท็จจริงต่อไปครับ ขอขอบคุณทุกความเห็นที่ท่านได้ส่งมาให้ภาควิชาฯด้วยครับ

ขณะที่แอคเคาท์ Weerachai Phutdhawong ของ รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์และนักวิชาการสาขาเคมีอินทรีย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้เข้าไปตอบที่เพจของ Wisdom International Buffet ด้วยข้อความระบุว่า ใจเย็นๆ นะครับอาจารย์อ๊อดในฐานะบุคลากรมหาลัยเกษตรศาสตร์และเป็นผู้บริหารมหาวิทยาลัยด้วยไม่ได้นิ่งนอนใจครับ ตอนนี้กำลังสืบสาวราวเรื่อง ส่งข้อมูลเข้ามาได้ที่คอมเม้นอาจารย์อ๊อด หรือ Message ครับ

ทั้งนี้ล่าสุดใต้สเตตัสของร้าน Wisdom International Buffet  มีการแคปภาพมาแชร์พร้อมระบุว่าเพจที่เป็นต้นทางของหนุ่มที่เข้าไปข่มขนร้านบุฟเฟ่ต์ดังกล่าว ได้ปิดเพจหนีแล้ว ขณะที่โซเชียลต่างขุดประวัติของหนุ่มรายดังกล่าว โดยระบุว่าเป็นนิสิตจบปริญญาเอกของม.เกษตรฯ ที่ได้ทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ บ้างก็ระบุว่าได้ทุนเรียนฟรีด้วย โดยมีการแซะประมาณว่า “กินฟรี เรียนฟรี ทุกอย่างฟรีหมด”

นอกจากนี้ยังมีเสิร์ชข้อมูลเพิ่มเติมพบว่าเพจของหนุ่มดังกล่าว ถูกลบออกจากการเป็นแอดมินดูแลกลุ่มเพจรีวิวบุฟเฟ่ต์แล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เอเอฟเอฟ’ ได้ฤกษ์จับสลากแบ่งกลุ่ม ‘ซูซูกิคัพ’ 21 กันยายนนี้!
บทความถัดไป“กระบี่” เข้มยกระดับมาตรการป้องโควิด ห้ามออกนอกเคหะสถาน หลังเวลา 3 ทุ่ม–ตี 4 เริ่มคืนนี้