เลือกตั้งท้องถิ่นปากน้ำส่อเดือด ชาวบ้านขึ้นป้ายพรึบ ‘รู้หน้าไม่รู้ใจ’ ลั่นไม่เลือกนักการเมืองทำดีเอาหน้า

เลือกตั้งท้องถิ่นปากน้ำส่อเดือด ชาวบ้านขึ้นป้ายรู้หน้าไม่รู้ใจ ไม่สนับสนุนนักการเมืองทำดีเอาหน้า

เมื่อวันที่ 15 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลายเป็นที่สนใจในโลกโซเชียล ภายหลังที่ กกต.ได้ประกาศกำหนดเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ทั่วประเทศ ในวันที่ 28 พฤศจิกายน ล่าสุดในพื้นที่จ.สมุทรปราการ ส่อแววดุ โดยเพจเฟซบุ๊ก บอกข่าวชาวปากน้ำ ได้โพสต์ภาพป้ายข้อความรู้หน้า ไม่รู้ใจ ไม่สนับสนุนคนเนรคุณที่ถูกติดไว้ตามสถานที่ต่างๆ พร้อมระบุข้อความว่า

สีสันการเมือง เลือกตั้งท้องถิ่นคราวนี้..ส่อแววดุเดือดในหลายพื้นที่ ล่าสุด..ชาวบ้านในหมู่บ้านนิลุบลชลเทพ หมู่ 9 .บางพลีใหญ่ อ.บางพลี ในนามกลุ่มชมรมสามัคคี 4 ภาค ขึ้นป้ายในชุมชนรู้หน้า ไม้รู้ใจ ไม่สนับสนุนคนเนรคุณโดยตัวแทนกลุ่มเผยเหตุผลที่ขึ้นป้ายประกาศดังกล่าว เพราะคนในชุมชนไม่ต้องการสนับสนุนพวกนักการเมืองที่ชอบมาทำดีเอาหน้า ถึงเวลาเลือกตั้งก็มาทำดีขอคะแนนเสียง พอได้รับเลือกก็ลืมเสียงประชาชน ลืมตัวว่าที่ได้ตำแหน่งมาเป็นเพราะใคร ไม่ทำตามสัญญาไม่รักษาสัจจะที่ให้กับประชาชน แบบนี้เรียกว่าเนรคุณดังนั้น การเลือกตั้งท้องถิ่นในครั้งนี้

 

 

ทางชมรมจึงได้ทำป้ายขึ้นภายในหมู่บ้าน เพื่อให้ประชาชนในหมู่บ้านที่ผ่านไปมา ได้ใช้เตือนสติถึงเหตุการณ์เลือกตั้งที่ผ่านมา จำเป็นบทเรียนเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เลือกคนผิดเข้ามาบริหารบ้านเมือง ซึ่งการทำป้ายดังกล่าว ทางชมรมไม่ได้ระบุหรือเจาะจงผู้ใด เชื่อประชาชนในชุมชนมีความคิด

หากมีนักการเมืองที่ดีเป็นคนที่รักษาคำพูดไม่เป็นคน เนรคุณคน ได้รับเลือกตั้งแล้วก็ยังพร้อมฟังเสียงประชาชน ประชาชนก็พร้อมที่จะเลือกเข้ามาทำงานในการบริหารบ้านเมือง

คลิกดูโพสต์ต้นฉบับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มท. จ่อขอต่ออายุ “โครงการพัฒนาตำบลแบบบูรณาการ คงสภาพ จ้างงานบัณฑิต ป.ตรี”
บทความถัดไปTIC ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ไทยประกันภัย สมัครง่าย คุ้มครองไว อุ่นใจ 24 ชั่วโมง