สาวถูกแฟนทำร้ายร่างกาย ขอเลิกไม่ยอม หมดหนทางนัดเจอ ผช. 22 คน หวังบีบให้แฟนยอมเลิก

สาวถูกแฟนทำร้ายร่างกาย ขอเลิกไม่ยอม หมดหนทางนัดเจอผช. 22 คน หวังบีบให้แฟนยอมเลิก

คุณเนม (นามสมมติ) หญิงสาววัย 20 ปี  โทรเข้ามา ปรึกษาเข้ามาในรายการ พุธทอล์คพุธโทร ที่มี ดีเจต้นหอม ศกุนตลา, ดีเจเผือก พงศธร และกอล์ฟ เทยเที่ยวไทย ดำเนินรายการ

หญิงสาวเผยเรื่องราวคบแฟนมา 6 ปี ตั้งแต่อายุ 14 ปี คบกันมาระยะหนึ่ง เริ่มทะเลาะกัน ฝ่ายชายใช้ความรุนแรง ถึงขั้นต่อยจนหัวแตก หญิงสาวขอเลิก แต่พอขอเลิกฝ่ายชายก็กินยาพยายามฆ่าตัวตายเป็นแบบนี้มาตลอด จนเลิกไม่ได้เพราะกลัวเป็นตราบาป แต่เจ้าตัวไม่ได้รักแฟนหนุ่มแล้ว

ล่าสุด แฟนสมัครไปเป็นทหารเกณฑ์ เนมได้เล่นแอพพ์หาคู่ นัดผู้ชายที่ไม่รู้จักไปมีอะไรกัน ใส่ถุงยางป้องกันทำแบบนี้มา 5 เดือน นัดผู้ชายไปแล้ว 22 คน เปลี่ยนคนไปเรื่อยๆ

โดยเจ้าตัวบอกทุกอย่างกับแฟน ทุกครั้งที่ไปมีอะไรกับใคร จะบอกเขาหมด เพราะอยากเลิกกับเขา เขาก็ไม่ยอมเลิก

เมื่อดีเจต้นหอมถามว่า เขารับได้เหรอ เนมระบุว่า “เขาบอกนอนไปเหอะแค่นอกกาย ไม่ได้นอกใจ”

จนกระทั่งพฤษภาคม มีเพื่อนของเพื่อนแฟน ซึ่งเป็นทหารอากาศทักมาในเฟซบุ๊ก และคุยกันมาเรื่อยๆ เดือนมิถุนายนพี่เขามาขอเป็นแฟน เนมมี 2 เฟซบุ๊ก จนเดือนสิงหาคมแฟนทักมาว่ามีคนแคปสถานะเฟซบุ๊กถามว่าแฟน _ึงไปกับทหารอาการศแล้วเหรอ ก็บอกเขาไปตรงๆ ว่าคบกับพี่อีกคน

เขาวางสายไป อีก 2 ชั่วโมงกว่าๆ เพื่อนเขาโทรมาว่าเขากินยาฆ่าตัวตาย กำลังล้างท้อง ขณะอยู่ในกรมทหาร เขาอยู่แผนกพยาบาล เลยมียา พอเขาฟื้นเขาก็โทรมาบอกว่าไม่เลิกได้ไหม เขารับได้หมด คบกันสามคนก็ได้

แต่เนมไม่เอาแล้วจะตัดเขาตั้งแต่วันที่เขาทำเนม ตอนนี้คาราคาซัง เพราะไม่กล้าทิ้งเขา กลัวเขาจะทำ เพราะเขาทำหลายครั้ง ทำแล้วเพื่อนไปเจอ จนเนมไม่กล้าบอกเลิก

เนยเผยว่าแฟนทะเลาะกับที่บ้านเขาตั้งแต่เด็กๆ หนูก็ไม่มีเบอร์ติดต่อที่บ้านเขาเลย

เมื่อดีเจถามว่า เขาเหมือนตัวคนเดียวเราเป็นโลกใบเดียวของเขา เนมกล่าวว่า เหมือนอย่างนั้น ตอนแรกหนูก็รัก แต่ไปเจอแบบนั้นแล้วหนูไม่อยากทน เพราะที่บ้านหนูยังไม่ตีหนูเลย

เนมถามพี่ๆ ทั้ง 3 คนว่า หนูจะตัดเขายังไงดีหนูไม่มีใจอยากจะอยู่แล้ว ตอนนี้เขายังอยู่ในกรมทหารอีกปีหนึ่ง ดีเจต้นหอม กล่าวว่า เคสโลกทั้งใบของใครสักคนเลิกยากมาก ไม่กลัวเขาจะฆ่าตัวตาย กลัวเขาจะฆ่าหนู

“เคสแบบนี้ทำได้อย่างเดียวคือหนี หนูต้องหนีให้เร็วที่สุด ช่วงเวลาปีหนึ่งอาจเป็นช่วงที่เขาทำใจ เราคุยกับเขาให้รู้เรื่องว่าที่เลิก เพราะเราไม่ชอบการทำร้ายร่างกาย แยกทางกันดีกว่า ทางที่ดีส่งเป็นตัวอักษร พยายามไม่ติดต่อแล้ว”

เนมกล่าวว่า ช่วงนี้ก็แทบไม่รับสายเขาเลย พอเป็นแบบนี้ เพื่อนเขาจะโทรมาเนี่ยจะผูกคอ จะกินยาอีกแล้ว

โดย ดีเจต้นหอม แนะนำว่าเพื่อนก็ดูไป เพราะเพื่อนอยู่ตรงนั้นไม่ใช่หน้าที่เราแล้ว

“หนูต้องเปลี่ยนเบอร์ หนีคือการเปลี่ยน การบล็อก ไม่เอาอะไรแล้ว ทั้งเขาทั้งเพื่อน ถ้าเขาจะฆ่าตัวตายมันคือชีวิตเขาแล้ว เราไม่สามารถแบกรับความอ่อนแอของคนอื่นได้ทั้งหมด เราก็ต้องเอาชีวิตเรา เพราะถ้าเขาไม่ตาย เราอาจจะตายก็ได้”

ไม่ได้ไล่เขาไปตาย แต่ถ้าความอ่อนแอของเขา เขาคิดจะทำยังงั้น เราไม่อุทิศให้จงมีชีวิตอยู่เถอะ ชีวิตก็เป็นของใครของมัน ถ้าเขาอกหักกับคนอื่นเขาก็เป็นอีก เขาจะอยู่วงจรนี้อีก แต่เขาจะเข้มแข็ง

ความโชคดีของเนมอย่างหนึ่ง คือ เขาไปเกณฑ์ทหาร การที่ไม่ได้ติดต่อกับใครสักคนนานๆ ความเคยชินจะเข้ามาแทนที่ เพื่อน หรือผู้บังคับบัญชาอาจจะเยียวยาเขาได้ ทหารจะมีวินัย ระเบียบ อาจจะสอนเขาได้ในหนึ่งปี ชีวิตเราอาจจะมีค่าทำประโยชน์ได้มากกว่านั้น

อย่าเพิ่งให้แฟนใหม่พรีเซนต์อะไรถึงความสัมพันธ์กับเราจะทำให้เขาเจ็บปวด ต้องเปลี่ยนเบอร์ ย้ายที่อยู่ ถ้าจะคบทหารอากาศจริงจังต้องเล่าเรื่องนี้ให้เขาฟัง

ซึ่งเนม ระบุว่า พี่ทหารอากาศก็รับรู้ถึงปัญหา และเข้าใจ

ด้าน กอล์ฟ เทยเที่ยวไทย แนะนำว่า การใช้ความรุนแรงไม่ควรเกิดแต่ต้น และมันเกิดแล้วมันจะเกิดซ้ำแน่นอน พอเราเอาตัวเองออกมาแล้ว ควรบอกคนใกล้ตัว ครอบครัวเราด้วย ถ้าผู้ชายคนนั้นอยากทำอะไรขึ้นมาต้องมีคนรับรู้ เพื่อจะดูแลและปกป้องเราอยู่

แต่วิธีการจะเลิกที่เนมไปมีอะไรกับคนอื่นหลายคนซับซ้อนไปหน่อย คิดว่าควรจะพูดตรงไปตรงมา และสื่อสารชัดเจน ว่าเลิกเพราะอะไร ด้วยเหตุผลอะไร

“เราไม่มีหน้าที่แบกรับชีวิตใคร เราต้องรับผิดชอบร่างกาย และความรู้สึกของเราให้ดี เพราะชีวิตทุกคนต้องเดินต่อไปข้างหน้าด้วยเส้นทางของตนเอง ไม่มีใครมีหน้าที่แบกรับชีวิตใครไปตลอดชีวิต” 

ด้าน ดีเจเผือก กล่าวว่า คิดว่าน่าจะคิดเหมือนกันทั้งสามคน บล็อกเปลี่ยนเบอร์ หนีเท่าที่เราทำได้ การเอาชีวิตตัวเองมาเดิมพันอะไรแบบนี้มันเจ็บทั้งคู่ ปลายทางไม่มีคู่ไหนจะกลับมารักกันยาวนาน เมื่อผ่านเหตุการณ์อะไรแบบนี้ เข้าใจนะความสัมพันธ์เราต้องมาถึงจุดจบ

คนเราไม่ได้มีความสัมพันธ์เดียว ไปเริ่มต้นใหม่ ไม่ใช่เอาการเสียชีวิตของตัวเองมามัดใครสักคนอยู่กับเรา พังทั้งคู่ เผื่อเขาจะได้ยินเผื่อเขาจะฟังพวกเราบ้าง หายใจลึกๆ พ่อหนุ่ม ตั้งตัวใหม่ คนเรามีความรักครั้งใหม่ได้เสมอ

ดูคลิป

ขอบคุณข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สปอนเซอร์แห่หนุน ‘ราดูคานู’ เพียบ ยอดติดตามไอจีพุ่งเกือบ 2 ล้าน
บทความถัดไปคาร์ม็อบมุกดาหารจัดคู่ขนาน กทม. ประกาศไล่ ‘ประยุทธ์’ ดังทั่วเมือง ปชช. 2 ข้างทางร่วมชู 3 นิ้ว