งงทั้งวงการ พก ‘สายวัด’ กินบุฟเฟต์ รีวิวซูชิข้าวเยอะ-ตัดกำลัง ร้านดังแจง ทำเฟซต้นทางปลิว-หนีดราม่า

ดราม่าร้อนๆ จากเพจ “กลุ่มคนรักบุฟเฟต์ (Buffet Lovers)” เพิ่งจางไปไม่เท่าไหร่ ล่าสุดกลับมาอีกครั้งด้วยสมาชิกเพจ ที่นำเรื่องราวมาโพสต์ว่า ไม่ทานซูชิแล้ว ขนาดไม่ได้มาตรฐาน ถึงขั้นมีการนำสายวัด ไปวัดตัวซูชิเลยทีเดียว

โดยเรื่องดังกล่าวเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เพจ ผู้บริโภค ได้แสดงความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าวว่า “ต้องเป็นคนยังไง…ถึงเอาสายวัดไปวัดซูชิ !!! จากประเด็นใหญ่เกี่ยวกับผู้บริโภครายหนึ่งเอาสายวัดมาวัดซูชิและกล่าวหาว่าขนาดมันแตกต่างหรือไม่ได้ไซซ์มาตรฐานนั้น

แท้จริงซูชิมันมีกำหนดขนาดมาตรฐานด้วยเหรอ ??? ซูชิการปั้นข้าวปั้นโดนเชฟผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งขนาดในการปั้นไม่มีการกำหนด แค่คิดแต่ว่าให้ขนาดพอดีคำหรือกินยังไงก็ได้ให้คำเดียวหมดนั่นเอง เรื่องขนาดจริงๆ แล้ว ขึ้นอยู่กับความรู้สึกของคนทำนั่นเอง ดังนั้นไม่มีใครผิดใครถูกหรอก แต่ก็ต้องย้อนมาดูฝั่งผู้บริโภคบ้าง ว่าการที่เอาสายวัดมาวัดซูชิเนี่ยต้องการจะสื่ออะไร ?”

ทั้งนี้ พบว่า ทางร้านได้ออกมาชี้แจงในประเด็นดังกล่าวไว้ดังนี้ “ขอแก้ต่างหน่อยนะครับ ^^ ทางร้านเราใช้ mold ในการปั้นข้าวซูชิแต่ละคำ ซึ่งจะได้ขนาดมาตรฐาน น้ำหนัก คำละ 20 g. เป็นขนาดที่เชฟญี่ปุ่นทั่วโลกใช้เป็นมาตรฐาน น้ำหนักอาจจะมากหรือน้อยกว่านี้ นอยู่กับความแน่นของการปั๊ม mold (ให้ปั้นทีละคำทำไม่ทันครับ) ปกติทางร้านของเราไม่เคยสนใจคำว่า “เมนูตัดกำลัง” เลย จัดหนักจัดเต็มเนื้อๆ เน้นๆ มาโดยตลอด

ท่านใดเป็นลูกค้าประจำกันคงทราบกันดี กลับกัน เมื่อไหร่มีการสั่งข้าวปั้น แอดจะไม่ค่อยชอบใจเท่าไหร่และแอบกังวล เพราะจะเสียเวลาในการทำเมนูนี้ค่อนข้างเยอะ ทำให้อาหารออกช้า อาจจะโดนบ่นได้ และเชฟที่ปั้นซูชิเป็น จ้างแพงด้วยครับ ไม่ไช่ใครๆ ก็ทำออกมาได้ ครั้นจะให้เชฟทำออกมาขนาดกระจุ๋มกระจิ๋ม แบบที่ขายกัน ชิ้นละ 5 บ. 10 บ. แอดว่ายกเลิกเมนูนี้ ยังจะดีกว่าครับ ทางร้านเราจะได้ไม่ต้องจ้างเชฟเก่งๆ แพงๆ เพื่อทำเมนูที่โดนตราหน้าว่าเป็นการตัดกำลัง…”

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดสมาชิกเพจรายดังกล่าวได้ลบโพสต์ออกไปแล้ว แถมยังปิดเฟซบุ๊กของตัวเองอีกด้วย ขณะที่บางคอมเมนต์ระบุว่าอาจเป็นการดิสเครดิตของร้านบุฟเฟต์คู่แข่งหรือไม่ เพราะคนปกติไม่ได้พกสายวัดไปกินบุฟเฟต์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้น้ำล้นตะลิ่ง เอ่อท่วมวัด-บ้านริมน้ำ อำเภอโนนสูง โคราช ด้านนาข้าวเสียหายจำนวนมาก
บทความถัดไปจังหวะ การเมือง ของ ประยุทธ์ จันทร์โอชา แนวโน้ม ยุบสภา