แชร์ว่อน! วินาที “แขก” โดนร้านน้ำพริกดัง เชิญออกจากร้าน แขก ย้ำ ร้านไม่ต้อนรับคนเสื้อแดง (คลิป)

แชร์ว่อน! วินาที “แขก” โดนเชิญออกจากร้านน้ำพริกดัง แขก ลั่น ร้านไม่ต้อนรับคนเสื้อแดง (คลิป)

กำลังกลายเป็นประเด็นร้อนแรงในโซเชียลกับการที่ แขก-คำ ผกา และทีมงานจะเข้าไปถ่ายทำ “ร้านน้ำพริกนิตยา” ร้านในตำนานย่านบางลำพู เพื่อรีวิวอาหาร โดยเป็นการติดต่อมาล่วงหน้า 1 เดือน แต่พอมาถึงที่จริง กลับโดนเชิญออก

โดยให้เหตุผลว่า “ป้าไม่เคยดูรายการของหนู ต้องขอโทษอย่างรุนแรง เพราะป้าไม่มีโอกาสได้เข้าไปดู อย่างไรก็ตามป้าขอดูรายการก่อนแล้วค่อยมาสัมภาษณ์”

ขณะที่ แขก ระบุว่า “รายการเราติดต่อมาล่วงหน้าถึง 1 เดือน และคุณป้าอนุญาตแล้ว ตอนหลังคุณป้ารู้ว่าแขกเป็นเสื้อแดง คุณป้าก็เลยไม่อนุญาตให้แขกมาถ่าย จบเลย”

“ร้านนี้ไม่ต้อนรับคนเสื้อแดง ร้านนี้ไม่ต้อนรับคนรักประชาธิปไตย คุณผู้ชมคะน้ำพริกนิตยาอร่อยมาก จนถึงตอนนี้แขกบอกว่าน้ำพริกตาแดงของน้ำพริกนิตยาอร่อยมาก แต่เขาไม่ต้อนรับคนเสื้อแดงอย่างแขกที่จะมาถ่ายรายการ และไม่ต้องเอาของกินมาให้กินฟรีนะคะ ไม่รับ” แขกยังกล่าวทิ้งท้ายปิดคลิป

โดยคลิปดังกล่าวเปิดเผยโดยเพจดัง “ซีนิว วิวเว่อร์ 4K” และใต้คอมเมนต์ เพจดังยังได้โพสต์คลิปของแขกที่พูดคุยกับทีมงาน โดยแขกระบุว่า “คือถึงขั้นนัดแนะให้เราโปรโมตงานบุญให้ แต่ตะกี้มาบอกว่าป้ายังอนุญาตให้หนูถ่ายทำไม่ได้ ตราบเท่าที่ป้ายังไม่ได้ดูรายการหนู ก็xxเขียนมาให้xโปรโมตงานบุญให้มึงก็แปลว่าเราได้นัดแนะอย่างเป็นทางการ”

คลิปดังกล่าว ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ทั้งฝ่ายเสื้อแดงและเสื้อเหลือง ซึ่งมีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าวของร้านน้ำพริกนิตยา

ขณะที่ แขก ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “ดีลร้านน้ำพริกนิตยามาเป็นเดือน นัดหมาย ดิบดี ถึงวันถ่ายเจ้าของร้านเชิญทั้งทีมงานออกจากร้านอ้างว่า ‘ไม่สะดวก’ เลยถามกลับว่า ‘เกลียดเสื้อแดงใช่ไหม’
เออ ไม่ต้อยรับควายแดงก็ไม่บอก!”

ชมคลิปเต็มๆ : โค้ชแขก EP66 : เช็คอินตำนานร้านพริกแกงแห่งบางลำพูที่ ร้านน้ำพริกนิตยา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มอบน้ำใจให้เพื่อน! ฟุตซอลไทยมอบของให้หมู่เกาะโซโลมอน
บทความถัดไปหนุ่มวัย 21 ไปหาหอยเป็นกับแกล้มหวังตั้งวงมื้อดึก สุดท้ายจมน้ำ กู้ภัยยังหาร่างไม่เจอ