คำผกา แจง 10 ข้อปมน้ำพริกนิตยา หลานสาวย้ำป้าไม่ยุ่งการเมือง-ไม่ได้พูดไม่ต้อนรับคนเสื้อแดง

หลานสาวร้านน้ำพริกนิตยา แจงปมดรามา ย้ำป้าไม่ยุ่งการเมือง  คำผกาโพสต์อธิบาย9ข้อ

จากกรณีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ในรายการอาหารทางช่อง Spokedark ซึ่ง แขกคำผกา เป็นพิธีกร เกิดกระแสดราม่า เมื่อ แขก และทีมงานไลฟ์สดถ่ายทำที่ร้านน้ำพริกนิตยาในย่านตลาดบางลำพู หลังจากติดต่อประสานงานขอถ่ายทำมาแล้วล่วงหน้า 1 เดือน แต่กลับถูกเจ้าของร้านปฏิเสธไม่ให้เข้าถ่ายทำกลางรายการสดโดยขอโทษและระบุว่าขอดูเนื้อหารายการก่อนแล้วค่อยสัมภาษณ์ สร้างความไม่พอใจให้กับ แขก คำผกา ที่ออกมาระบุในไลฟ์ดังกล่าวว่า ร้านน้ำพริกนิตยาไม่อนุญาตให้ถ่ายทำเพราะไม่ต้อนรับคนเสื้อแดง กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง

เมื่อวันที่ 22 กันยายน แขก คำผกา ได้โพสต์ถึงกรณีดังกล่าวในเฟซบุ๊ก “Lakkana Punwichai” ว่าอธิบายเรื่อง น้ําพริกนิตยาไล่ควายแดง อีกครั้งนะคะ

อีกครั้งนะคะ 1. ทีมงานติดต่อล่วงหน้า 2. ร้านนัดหมายวันถ่าย 3. ร้านฝากข่าวพีอาร์งานบุญให้เราพูดในวันที่จะมาถ่าย 4. ร้านแจ้งล่วงหน้าว่าคุณนิตยาจะมาเข้ารายการด้วย 5. ก่อนไลฟ์ ทีมงาน stand by ที่ร้าน คุณนิตยารับรู้ และรอเราที่ร้าน 6. เราเปิดรายการหน้าร้านคุณนิตยาก็ยืนดูอยู่จากในร้าน 7. เป็นอย่างที่เห็นในไลฟ์ 8. คุณนิตยาทำเป็นมึนว่าไม่เคยดูรายการ ขอไม่ให้ถ่าย 9. มีความพยายามจะเลี้ยงอาหารเราหลังจากแหกเรากลางไลฟ์ 10. แขกบอกว่าเราไม่ได้มากินฟรีเรามาถ่ายรายการ

ย้ำ การทำรายการเรามีกองประสานโลเกชั่น ไม่มีใครบ้าพอจะขนกล้อง อุปกรณ์ไลฟ์ใส่รถแล้วเที่ยวไปขอถ่ายร้านนั่นร้านนี้ไปเรื่อยโดนไม่วางแผนนะคะ

การไลฟ์ on location ต้องมีทีมsupport ที่สถานีฯ อีกทีมทำงานพร้อมกันนะคะ ไม่ได้ยกโทรศัพท์มาไลฟ์! ในภาพเป็นการอธิบายจากหลานเจ้าของร้านค่ะ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คำผกา ยังได้โพสต์ภาพคอมเมนต์คำชี้แจงของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ระบุว่าเป็นหลานของเจ้าของร้านน้ำพริกดังย่านบางลำภู ได้มาชี้แจงโดยระบุว่า ถ้าสงบสติแล้วขออธิบายให้ฟังถึงเบื้องหลังนะคะว่าคุณป้านิตยาโดนกดดันมากว่าไม่ให้สัมภาษณ์ คุณป้าไม่เคยยุ่งเกี่ยวการเมือง ไม่มีแม้กระทั่งfacebook account ลองคิดดูสิคะว่าถ้าท่านซีเรียสกับการเมืองแล้วจะตกลงให้สัมภาษณ์ทำไม 

คุณป้าเปิดบ้านที่เชียงใหม่ให้คนมานั่งสมาธิ และพักฟรีทานฟรีมา 20 กว่าปีแล้ว ไม่เคยถามถึงทางเลือกทางการเมือง  ในคลิปนี้คุณป้าไม่ได้พูดนะคะว่าไม่ต้อนรับคนเสื้อแดง ถ้ารังเกียจแล้วจะจัดอาหารไว้รองรับทำไม ขอร้องอย่ากล่าวหาท่านผิดๆ  ท่

านอาจแยกไม่ออกตามที่ได้ยินมาว่ารายการของคุณแขกเป็นlifestyle หรือ political ทีวีกันแน่ ซึ่งคุณป้าเห็นตามสมควรแล้วว่าควรทำตัวเป็นกลาง  ทำให้ทุกคนเข้าใจผิดแล้วกลายเป็นดรามาของสังคม   

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อนุทิน’ ชี้สถานการณ์โควิดดีขึ้น สิ้น ต.ค. ฉีดวัคซีนครบ 60 ล้านโดส ยันปี 65 มีบูสเตอร์ให้ทุกคน
บทความถัดไป‘วัชระ’ หิ้วกระป๋องให้สภารองน้ำรั่ว จี้สอบทุจริตก่อสร้าง พบเงินหล่น 2 ก้อนใหญ่รวม 1.5 พันล้าน