วิจารณ์ยับ! เฟิร์น ศุภนารี ปมแบบบ้าน ดัน #อินฟลูก็อปบ้าน พุ่งอันดับ 1 ทวิตเตอร์

วิจารณ์ยับ! เฟิร์น ศุภนารี ปมแบบบ้าน ดัน #อินฟลูก็อปบ้าน พุ่งอันดับ 1 ทวิตเตอร์

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 26 กันยายนระบุว่า ในเว็บไซต์ทวิตเตอร์เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์สาว เฟิร์น ศุภนารี สุทธวิจิตรวงษ์ เจ้าของเพจ Supanaree story ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 930,000 คน ว่าลอกเลียนแบบบ้านของเพจ Nubnubbb ซึ่งมีผู้ติดตามราว 21,000 คน แบบเหมือนทุกกระเบียดนิ้ว แม้แต่แปลนบ้านเนื่องจากเป็นบ้านในโครงการเดียวกัน และยังใช้นักออกแบบภายในคนเดียวกันด้วย ส่งผลให้แฮชแท็ก #อินฟลูก็อปบ้าน พุ่งขึ้นอันดับ 1 ในทันที 

ทั้งนี้ผู้ใช้ทวิตเตอร์ ใบเฟิร์นรักสัตว์ ได้ทวีตเปิดประเด็นดังกล่าวเอาไว้ถึงเรื่องดังกล่าวระบุว่า เป็นประเด็นปัญหาระหว่างอินฟลูเอนเซอร์ 2 ราย ที่รายแรก ซื้อบ้าน และใช้นักออกแบบออกแบบบ้าน และทำคลิปแนะนำบ้านอย่างละเอียด ก่อนที่อินฟลูเอนเซอร์อีกรายจะติดต่อไปยังนักออกแบบคนเดียวกันและขอให้ทำบ้านแบบเดียวกัน 100% ก่อนที่อินฟลูเอนเซอร์รายหลังจะมีคลิปแนะนำบ้านตามออกมาเช่นกัน

จนเรื่องดังกล่าวกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม ทั้งกรณีอินฟลูเอนเซอร์รายหลังที่ใช้แบบบ้านแบบเดียวกัน ขณะที่ก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์นักออกแบบภายในที่รับออกแบบงานดังกล่าวเช่นกันว่าไม่ควรที่จะให้แบบดังกล่าวกับอินฟลูเอนเซอร์รายหลัง แม้จะมีการอ้างขอเจ้าของบ้านต้นแบบอนุญาตแล้วก็ตาม

อ่านเรื่องราวอย่างละเอียด ได้ที่ Thread

คลิปบ้านต้นฉบับ

เปรียบเทียบบ้านสองหลัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สลด! กระทิงป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ถูกไฟฟ้าชอร์ตดับคาเสาไฟฟ้า
บทความถัดไปพท.ผุด ‘Outside-in ประชาชนคิด เพื่อไทยทำ’ ลุยรับฟังปัญหา-พัฒนานโยบาย เดินสายเวิร์กช็อปทั่ว ปท.