#ไฟเซอร์นักเรียน พุ่งติดเทรนด์ทวิต เผย บางร.ร.วัคซีนไม่พอ ต้องตัดชื่อ-เลื่อนไม่มีกำหนด

#ไฟเซอร์นักเรียน พุ่งติดเทรนด์ทวิต เผย บางร.ร.วัคซีนไม่พอ ต้องตัดชื่อ-เลื่อนไม่มีกำหนด น.ศ.ถาม ทุกคนควรได้ mRNA หรือไม่

จากกรณีที่กระทรวงสาธารณสุข ได้จัดฉีดไฟเซอร์ ให้กับนักเรียนทั่วประเทศ ที่มีอายุ 12-18 ปี โดยเริ่มฉีดวันแรกเมื่อ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยให้เป็นความสมัครใจของผู้ปกครอง ว่าจะฉีดวัคซีนหรือไม่

อย่างไรก็ตาม การฉีดนักเรียนเท่านั้น ทำให้หลายคนออกมาท้วงติงว่า เหตุใดนักเรียนถึงได้ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เพื่อให้กลับไปเรียนได้ ขณะที่นิสิต นักศึกษา ก็อยากกลับไปเรียนแล้วเช่นกัน แต่ได้รับวัคซีนแค่ ซิโนแวค และ แอสตร้าเซนเนก้าเท่านั้น และตั้งคำถามว่า ไฟเซอร์ควรเป็นสิทธิของทุกคนหรือไม่

ด้านเด็กมัธยมบางคน ก็มองว่า ทำไมมหาวิทยาลัย ถึงไม่ได้ฉีด รวมถึงออกมากล่าวว่าไม่กล้าฉีดไฟเซอร์อีกด้วย ทำให้ถูกตั้งคำถามกลับว่าเหตุใดถึงไม่ฉีด แต่ก็มีอีกมุมหนึ่งตอบกลับมาว่า การจะฉีดวัคซีนหรือไม่นั้น ก็ถือเป็นสิทธิของทุกคน

ขณะที่นักเรียนมัธยมบางราย ได้นำเอาแชทข้อความในห้องเรียนมาเปิดเผย ว่าครูให้ถอนสิทธิฉีดไฟเซอร์ เนื่องจากถูกตัดโควต้าให้ลดลง ทำให้เกิดการตั้งคำถามว่าควรเป็นของเด็กทุกคนหรือไม่

นอกจากนี้ ยังมีการแสดงความคิดเห็นว่า การที่เด็กหลายคนไม่กล้าฉีดไฟเซอร์ เนื่องจากกลัวผลข้างเคียง ควรเป็นความรับผิดชอบของกลุ่มคนที่ปั่นเฟคนิวส์ และพูดถึงข้อเสียของการฉีดไฟเซอร์ตลอดมา จนกระทั่งผู้ปกครองไม่กล้าให้ลูกฉีดหรือไม่

โดยมีการถกเถียงในประเด็นดังกล่าว จนทำให้ #ไฟเซอร์นักเรียน  พุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์ประเทศไทย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon