สลด! แม่ป่วยซึมเศร้า ลูกเป็นออทิสติก หมดหนทางสุดท้ายประกาศขายไต

สลด! แม่ป่วยซึมเศร้า ลูกเป็นออทิสติก หมดหนทางสุดท้ายประกาศขายไต เพื่อครอบครัว

กลายเป็นเรื่องน่าเศร้าสำหรับอีกครอบครัวหนึ่งที่ต้องเผชิญกับความยากลำบากเมื่อคุณแม่รายหนึ่งที่ต้องเลี้ยงดูลูกชายที่ป่วยเป็นออทิสติก ขณะที่ตัวเองป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ต้องหาเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายจุนเจือครอบครัวรวมไปถึงการเลี้ยงดูลูกชายที่กำลังป่วยและต้องมีคนดูแล จนล่าสุดหมดหนทางติดป้ายประกาศขายไตของตัวเอง 1 ข้าง แม้จะเป็นเรื่องผิดกฎหมายก็ตาม ด้านชาวเน็ตวิงวอนภาครัฐเข้าให้ความช่วยเหลือด่วน

ทั้งนี้เรื่องราวดังกล่าวเริ่มต้นจากคลิปวิดีโอที่ถูกนำมาเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1 เป็นคลิปที่แม่รายดังกล่าวโพสต์ผ่าน TikTok สองคลิปด้วยกันเป็นเหตุการณ์ที่ลูกชายที่ป่วยเป็นออทิสติกใช้ศีระษะโขกประตูบ้านที่เป็นกระจกจนแตกละเอียด

ส่วนผู้เป็นแม่ก็ตัดพ้อว่า “คงจะอยู่ด้วยกันไม่ได้ ต้องไปอยู่โรงพยาบาลแล้วแหละ แม่ไม่ไหวแล้วเหมือนกัน แม่รักหนูนะ แต่แม่อดทนไม่ไหวแล้ว” 

ขณะที่คลิปดังกล่าวแสงดให้เห็นลูกชายที่ป่วยออทิสติก ศีรษะแตกเป็นแผลเหวอะหวะ ตะโกนร้องและใช้มือชกไปที่หน้าของตัวเองหลายครั้งอย่างน่าสลดใจ

ทั้งนี้ในเฟซบุ๊กของแม่รายดังกล่าว ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบายความอัดอั้นพร้อมกับมีภาพป้ายประกาศขายไต 1 ข้าง เพื่อนำเงินมาใช้หนีและครอบครัวมีลูกเป็นออทิสติกโดยข้อความระบุว่า

#อย่าเลื่อนผ่านเลยนะคะ ช่วยคนล่ะ 1 เเชร์เถอะค่ะ ขอร้อง หญิงรู้ว่าสิ่งที่ตัดสินใจมันผิดกฏทุกๆอย่าง เเต่หญิงจะขอทำเพื่อครอบครัวของหญิง หญิงไม่กลัวอะไรทั้งนั้น หญิงขอทำเพื่อลูก ชีวิตทุกวันนี้ ต้องอยู่ได้ด้วยเงินทั้งนั้น

การที่จะพาน้องอันดาไปหาหมอ ค่ายา หรือจะพาน้องไปฝากให้พยาบาลดูเเลที่โรงพยาบาล ล้วนมีค่าใช้จ่าย ถึงรัฐจะช่วย เเต่มันก็ต้องมีรายจ่ายยิปย่อยอยู่เรื่อยๆอยู่ดี #ช่วยเเชร์โพสนี้เถอะค่ะ ครอบครัวเราไม่มีอะไรจะขายเเล้ว ไม่มีทางให้ไปต่อได้เเล้ว ถ้าไม่มีเงิน

**ด่วนมากค่ะ ช่วยเเชร์ด้วยค่ะ**
#ฝากเเชร์ค่ะ #ขอความกรุณาเเชร์เยอะๆเลยค่ะตายไปเฉยๆมันไม่มีค่า #ขอมีราคาเพื่อช่วยครอบครัว ฉันเป็นเเม่ที่ยอมเสียสละได้ทุกอย่าง เพื่อลูกเเละครอบครัว หากฉันไม่อยู่เเล้วในวันข้างหน้า ฉันไม่อยากทิ้งภาระหนี้สินที่ฉันสร้างมันขึ้นมาให้คนที่ฉันรักมากที่สุดคือสามี ให้โอกาศคนคนนี้ที่มีความคิดที่จะไม่อยากอยู่มีชีวิตอีกต่อไปเเล้ว อยากช่วยครอบครัวจริงๆค่ะ คิดดีเเล้วค่ะ ที่ตัดสินใจทำเรื่องนี้

ฉันเหนื่อยล้า กับชีวิตที่ไม่เป็นชีวิตของฉัน ไม่อยากที่จะสู้ต่ออย่างที่ไม่มีหนทางหรือวันสิ้นสุด เพราะไม่รู้ว่ามันคืออีกกี่ปี อีกกี่สิบปี เว้นเเต่ว่าฉันจะหยุดปัญหาในจิตใจเเละความคิดที่วนเวียนในหัวของฉันด้วยตัวเอง ณ ตอนนี้
🙏กราบขอร้อง ช่วยเเชร์กันเยอะๆด้วยนะ ขอบคุณจากใจค่ะ
❌Tiktokอันเก่าโดนเเบนนะคะ❌

ทั้งนี้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นใจแม่กันเป็นจำนวนมาก และเรียกร้องให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญหือหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้การดูแลครอบครัวดังกล่าวอย่างเร่งด่วน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อนามัยโพลชี้ครู – นักเรียน 87.7% พร้อมไปโรงเรียน ควบเข้าระบบออนไลน์
บทความถัดไป7 ปีรัฐบาลสอบตกปฏิรูปศึกษา นักวิชาการซัด 70% ยังไร้การเปลี่ยนแปลง