ชวนย้อนอ่านคำทำนาย ‘หมอปลาย พรายกระซิบ’ ระบุ พ.ย.นี้จะมีเชื้อใหม่เข้าและหนักกว่าเดิม

ชวนย้อนอ่านคำทำนาย ‘หมอปลาย พรายกระซิบ’ ระบุ พ.ย.นี้จะมีเชื้อใหม่เข้าและหนักกว่าเดิม

หลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ประกาศเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวในวันที่ 1 พ.ย. เป็นเหตุให้เมื่อเช้าที่ผ่านมา ชาวเน็ตต่างแห่แชร์คำทำนายของ หมอปลาย ณวรชา พินิจโภคากร หรือหมอปลาย พรายกระซิบ หมอดูสาวชื่อดังที่ทำนายเหตุการณ์สำคัญมาแล้วนักต่อนัก

ทั้งนี้ หมอปลายเคยให้สัมภาษณ์ในรายการ Woody Live เมื่อวันที่ 14 ก.ค.2564 ว่าในเดือน พ.ย.นี้คนไทยจะเจอภาวะที่หนักที่สุดสำหรับโรคโควิด และอาจยืดเยื้อไปถึงเดือน มี.ค.ปีหน้า “ท่านยมเคยบอกว่าจะมีช่วงหนึ่งที่ท่านจะให้สิ่งสิ่งหนึ่งปล่อยสารลง เพื่อมาทดแทนกับคำว่าสงครามโลกครั้งที่ 3 จริงๆ แล้วดวงของโลกประมาณปีนี้และปีหน้า เราจะต้องเจอเรื่องของสงครามโลกครั้งที่ 3 เกิดขึ้น ระหว่างประเทศใหญ่กับประเทศใหญ่

แต่อยู่ดีๆ การปล่อยสารตัวนี้ลงมามันมีคนรับสารที่รับได้ค่อนข้างแม่นยำและมั่นคง เลยทำให้ตัวนี้กระจายได้เร็วมากๆ ทำให้คนเสียชีวิตค่อนข้างเยอะ ซึ่งการเสียชีวิตเป็นอะไรที่เกินสิ่งที่ท่านบอกเอาไว้ การพัฒนาของโรคเกินขั้นที่จะควบคุมได้แล้ว

เมื่อถูกถามว่าช่วงที่เลวร้ายที่สุดผ่านมาแล้วหรือยังไม่เกิดโดยเฉพาะกับประเทศไทย หมอปลายตอบว่า อยากให้ทุกคนมองคำว่าแย่ที่สุด มันขึ้นอยู่กับการจัดการด้วย โรคภัยไข้เจ็บถ้าไม่มีการจัดการที่ดี มันก็ไม่มีวันดีขึ้น

“สิ่งที่เห็นตอนนี้ค่อนข้างหนัก แต่ว่ามันจะหนักกว่านี้ ถ้าช่วงประมาณเดือนกันยายน ตุลาคม มันควรจะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งการเปลี่ยนแปลงตัวนี้ ถ้ามันไม่เกิดขึ้น คนไทยจะเจอภาวะที่หนักที่สุด สำหรับโรคโควิดจะเป็นช่วงเดือนพฤศจิกายน อาจจะยืดไปถึงเดือนมีนาคมอีกทีหนึ่ง”

“ถ้าเขาไม่ลง เดือนพฤศจิกายนจะเป็นช่วงที่เชื้อกลับมาอีก เป็นช่วงอิมพอร์ตเชื้อโรคเข้ามา หลังจากนั้นยาวไปถึงเดือนมีนาคม 2565 เครียดเลยคนไทย ถึงแม้จะพยายามใช้ชีวิต แต่ว่าเราไม่มียา เราคุมไม่ได้แล้ว เหมือนจะมีแต่คุมไม่ทัน

ทั้งนี้ ในช่วงปีหน้าหรือปลายปีนี้ ไปตรวจอาจจะไม่รู้ว่านี่คือโควิดก็ได้ อาจจะเป็นอย่างอื่น หรือมันอาจจะไปผสมโรคชนิดอื่น แล้วมันอยู่ในตัวเรา ทำให้ไม่รู้ว่าจะรักษายังไง ซึ่งสำหรับหมอปลายถือว่าเป็นช่วงที่ดำดิ่งที่สุดสำหรับคนไทย” หมอปลายกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon