ประธานกลุ่มซีพี อาสาออกค่าใช้จ่ายรักษา เด็กรัสเซีย 7 ขวบ พลัดตกบ่อน้ำร้อนที่ปาย

สถานทูตรัสเซียประจำประเทศไทย ขอบคุณ สุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกลุ่มซีพี ในฐานะกงสุลกิตติมศักดิ์รัสเซียประจำจังหวัดเชียงใหม่ หลังอาสา ออกค่าใช้จ่ายในการรักษา เด็กรัสเซีย 7 ขวบ พลัดตกบ่อน้ำร้อนที่ปาย

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม สถานทูตรัสเซียประจำประเทศไทย เผยแพร่ข้อความ ว่า น้องมิชา อีวานอฟ ได้รับบาดเจ็บจากการตกลงไปในบ่อน้ำพุร้อนขณะที่แวะท่องเที่ยว ขณะนี้น้องได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว โดย นายสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกลุ่มซีพี กงสุลกิตติมศักดิ์รัสเซียประจำจังหวัดเชียงใหม่ ได้แสดงความเต็มใจในการออกค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลน้องมิชาทั้งหมดขณะที่ทำการรักษาตัวอยู่ที่จังหวัดกรุงเทพฯ มีรายละเอียดดังนี้

จากรายงานในข่าวและสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ เกี่ยวกับครอบครัวชาวรัสเซียที่ได้ไปท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ น้องมิชา อีวานอฟ ได้รับบาดเจ็บจากการตกลงไปในบ่อน้ำพุร้อนขณะที่แวะท่องเที่ยว ขณะนี้น้องได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว ขณะที่มูลนิธิโบสถ์คริสต์นิกายออร์โธดอกซ์ในประเทศไทยได้รวบรวมยอดเงินเพื่อช่วยเหลือน้องแล้ว และสามารถรวบรวมค่ารักษาได้อย่างรวดเร็วเพื่อนำไปชำระค่ารักษาพยาบาลให้น้องมิชาเป็นเงินกว่า 621,000 บาท (ราวๆ 20,000 ดอลล่าห์สหรัฐ) โดยน้องมิชาได้ย้ายไปรักษาตัวที่กรุงเทพฯ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์โดยทางโรงพยาบาลได้รับไว้เป็นเคสพิเศษและจะได้รับการรักษาต่อไป

เพื่อนของเรา คุณ สุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกลุ่มซีพี ที่ดำรงตำแหน่งกงสุลกิตติมศักดิ์ของรัสเซียประจำภูเก็ตเป็นมาเป็นระยะเวลานาน และได้เพิ่งได้รับตำแหน่งกงสุลกิตติมศักดิ์รัสเซียประจำจังหวัดเชียงใหม่เมื่อไม่นานมานี้ได้แสดงความเต็มใจในการออกค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลน้องมิชาทั้งหมดขณะที่ทำการรักษาตัวอยู่ที่จังหวัดกรุงเทพฯ สถานเอกอัครราชทูตรัสเซียประจำประเทศไทยขอขอบคุณคุณสุภกิต เจียรวนนท์ สำหรับความเห็นอกเห็นใจและการแสดงความช่วยเหลือ
เราหวังว่าการรักษาน้องมิชาจะเป็นไปได้ด้วยดีและหายป่วยในเร็ววัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon