เพจดังเปิดชื่อแล้ว! 10หมู่บ้าน ยิงกระสุนส่องแสงหลอกคนไทยเป็น “บั้งไฟ” ร้องทูตลาวสอบ

เพจดังเปิดชื่อแล้ว! 10 หมู่บ้าน ยิงกระสุนส่องแสงหลอกคนไทยเป็น “บั้งไฟ” ร้องทูตลาวสอบ

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี เพจพิสูจน์บั้งไฟพญานาค ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 3 หมื่นคน ทำการเก็บข้อมูลจากฝั่งประเทศลาว เพื่อสืบหาหารยิงกระสุนส่องแสง เป็นช่วงเดียวกับที่คนไทยไปรอชมแสงไฟพุ่งจากฝังลาว โดยเชื่อว่าเป็นบั้งไฟพญานาค

ล่าสุดเพจดังกล่าวได้เปิดเผยรายชื่อหมู่บ้านลาว ที่ยิงลูกปืนส่องแสง โดยตั้งอยู่ตรงข้ามกับฝั่งไทย เช่น หมู่บ้านโดนเหนือ เมืองปากงึม นครหลวงเวียงจันทร์ ตรงข้ามกับ วัดไทย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย  หรือบ้านหงษ์ทอง เมืองท่าพระบาท แขวงบอลิคำไซ ตรงข้ามกับจังหวัดบึงกาฬ เป็นต้น  รายละเอียดที่เพจดังกล่าวเปิดเผย มีทั้งหมด 10 หมู่บ้านในเบื้องต้น

ทั้งนี้ ปรากฏการณ์ “บั้งไฟพญานาค” ในวันออกพรรษา ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11 ตลอดแนวจังหวัดริมแม่น้ำโขง โดยที่ จ.หนองคาย ได้มีการรายงานว่าเมื่อคืนวันที่ 21 ต.ค. ได้เกิดบั้งไฟขึ้นรวมหลายร้อยลูก ตามที่ได้มีการเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้นั้น

ก่อนหน้านี้ เฟซบุ๊ก พิสูจน์บั้งไฟพญานาค โพสต์ข้อความโดยระบุว่า “พิสูจน์มา 10 ปีไม่ซ้ำที่ คนยิงก็ยังคงยิงไป คนเฮก็ยังคงเฮไป พบกันที่หน้าสถานทูตลาว วันจันทร์ที่ 25 ต.ค. เวลา 08:00 น. เพื่อแฉรายชื่อหมู่บ้านทั้งหมด ที่ยิงลูกปืนส่องแสงหลอกชาวหนองคาย บึงกาฬ และชาวไทยทั้งประเทศมาตลอด นี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นของการสืบหาต้นสายปลายเหตุที่แท้จริงกันต่อไป ขอความกรุณาท่านทูตลาวได้โปรดรับเรื่องด้วย”.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon